fbpx

ร้อยไหมกับฟิลเลอร์ หัตถการที่ตอบโจทย์ความงามได้ทุกรูปแบบ

ร้อยไหมกับฟิลเลอร์

ปัจจุบันได้มีนวัตกรรมการหัตถการที่ก้าวหน้ามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ โบท็อก ร้อยไหม ฉีดไขมัน ที่จะตอบสนองความต้องการของทุกคน แต่บทความนี้จะกล่าวถึงความแตกต่างระหว่าง ร้อยไหมกับฟิลเลอร์ ว่าทั้งคู่นั้นมีข้อดีข้อเสียอย่างไร ปัญหาแบบใดที่จะเหมาะสมกับการแก้ไขที่ถูกต้องกับเรา

สารบัญ ร้อยไหมกับฟิลเลอร์

การร้อยไหม

การฉีดฟิลเลอร์

ร้อยไหมกับการฉีดฟิลเลอร์ แตกต่างกันอย่างไร ?

ข้อดี-ข้อเสียของการร้อยไหมกับฟิลเลอร์

การร้อยไหม

การร้อยไหมเป็นวิธียกกระชับผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังบนใบหน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยเหี่ยวย่น ซึ่งสร้าง คอลลาเจน อีลาสติน ทำให้ผิวหน้าถูกดึงรั้งจนเต่งตึง ยกกระชับ หน้าเรียวขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังบริเวณที่ร้อยไหมด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยของแก้ม หรือมีแก้มค่อนข้างเยอะ แก้มบริเวณปากกับแก้มใต้โหนกเยอะ การร้อยไหมจะช่วยเก็บกระเปาะแก้มได้ มีรูปหน้าไม่เรียวกระชับ ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้น

การฉีดฟิลเลอร์

การฉีดฟิลเลอร์เป็นเทคนิคการฉีดเติมเต็มด้วยสารไฮยารูโรนิก แอชิด เข้าไปในผิวหนังบริเวณที่มีริ้วรอยร่องลึก หรือบริเวณที่เป็นปัญหาบนใบหน้า เช่น ปัญหาแก้มตอบ ปัญหาใต้ตาดำคล้ำ เพื่อเติมเต็มร่องหรือหลุมให้ตื้นขึ้น เป็นสารเติมเต็มที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัย ช่วยในการกักเก็บน้ำของชั้นใต้ผิว เติมเต็ม HA ให้กับชั้นเชลล์ผิวหนัง ให้ผิวมีความยืดหยุ่นเต่งตึงขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น

ร้อยไหมกับการฉีดฟิลเลอร์ แตกต่างกันอย่างไร ?

ร้อยไหมกับฟิลเลอร์ เป็นหัตถการที่ช่วยเสริมความงามบนใบหน้า ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือช่วยแก้ไขใบหน้าที่มีปัญหากลับมาดูดีอีกครั้งและปรุงเสริมเติมแต่งให้สวยงามมากขึ้น ดูอ่อนเยาว์ลง แต่จะแตกต่างกันตรงที่จุดประสงค์ในการเลือกใช้ และปัญหาความต้องการของแต่ละบุคคล เช่น ถ้ามีปัญหาเรื่องใบหน้าหย่อนคล้อย อาจเลือกใช้การร้อยไหม แต่ถ้าหากอยากเติมเต็มใบหน้าให้สดใส อาจเลือกใช้การฉีดฟิลเลอร์ หรือ อาจใช้ร่วมกันก็ได้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุดไว้แล้ว >> คลิ๊ก <<

ข้อดี-ข้อเสียของการ ร้อยไหมกับฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์ จะมีข้อดีตรงสารเติมเต็ม HA นั้นจะสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ เห็นผลทันที มีความยืดหยุ่นในการปรับแต่ง อยากสวยตรงไหนเติมตรงนั้น ไม่มีอันตรายใดๆ ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังฉีดฟิลเลอร์ อีกทั้งหากไม่พึงพอใจในผลลัพธ์ในการฉีดฟิลเลอร์ ก็สามารถกลับมาหาแพทย์เพื่อให้ฉีดสลายฟีลเลอร์ได้อีกด้วย แต่ความสะดวกสบายก็มาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่สูง มีปัญหาเยอะก็ต้องเติมเยอะ อีกทั้งไม่อยู่ถาวรอีกด้วย หากสลายไปแล้วต้องกลับมาเติมฟิลเลอร์อีกครั้ง

ส่วนการร้อยไหม ก็มีข้อดีที่คล้ายๆ กับฟิลเลอร์ตรงที่เมื่อร้อยไหมเข้าไปแล้วสามารถเห็นผลได้ทันที และหากใช้ไหมแบบสลาย ก็จะสลายไปเองตามธรรมชาติเช่นกัน แต่การร้อยไหมนอกจากยกกระชับแล้วยังช่วยให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้นอีกด้วย ต่างจากฟิลเลอร์ที่เข้าไปเติมเต็มเฉยๆ ไมได้กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดแต่อย่างใด แต่ความเสี่ยงก็มีมากเช่นกัน อย่างที่คุ้นกันดี เช่น ไหมทะลุ ไหมขาด มีโอกาสที่จะเกิดพังผืดขึ้นได้ง่ายกว่า

สรุป ร้อยไหมกับฟิลเลอร์

ความแตกต่างของการ ร้อยไหมกับฟิลเลอร์ ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการแก้ไขใบหน้าของเรา หากต้องการยกกระชับอย่างเห็นได้ชัด ต้องไปที่การร้อยไหม แต่ถ้าหากต้องการเติมเต็มผิวหน้า ต้องไปที่การฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งทั้งสองก็มีจุดร่วมอย่างหนึ่งคือทำให้ใบหน้าของเรากลับมาดูดี สวยอ่อนเยาว์