fbpx

ฟิลเลอร์ขมับ ช่วยเติมเต็มใบหน้าให้สมดุลมากยิ่งขึ้น

ฟิลเลอร์ขมับ

ขมับตอบ คือ การที่ขมับยุบตัวลงไป จนทำให้มองเห็นเป็นรอยบุ๋มคล้ายกับมีหลุมอยู่บริเวณขมับ สามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีด ฟิลเลอร์ขมับ ปรับรูปหน้าให้ดูมีความสมดุล เยาว์วัยลง อีกทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหาโหนกแก้มยกสูงขึ้นที่ทำให้ใบหน้าไม่อ่อนหวาน ด้วยสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิด จะทำให้ริ้วรอยตามวัยดูจางลงอีกด้วย

สารบัญ

ฟิลเลอร์ขมับ ดีไหม

ฟิลเลอร์ขมับ คืออะไร

การฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิดเข้าไปในบริเวณขมับตอบ หรือบริเวณที่มีปัญหา ทำให้โหนกแก้มที่เด่นดูเหมือนยุบลง ทำให้หน้าหวานละมุนมากขึ้น เป็นวิธีการหนึ่งที่ทำให้ใบหน้าสมดุลกัน เพราะหลายคนอาจมองข้ามจุดเล็กๆ ที่มีความสำคัญอย่างขมับ เพราะถ้าหากเติมเต็มส่วนอื่นแต่เว้นบริเวณขมับไว้ก็จะทำให้ใบหน้าไม่สมดุล ดูแข็งกระด้าง ดูมีอายุ หน้าดูไม่สดใส กระดูกรอบตาเด่นชัด

ทำไมต้อง ฟิลเลอร์ขมับ

การที่มีโหนกแก้มเด่นชัดเกินไปแล้วทำให้มีใบหน้าที่แก่กว่าวัย และยังทำให้หนังตาตกอีก เราจะกลายเป็นคนหน้าแข็ง ไม่อ่อนหวานอ่อนโยน  วิธีการรักษาขมับตอบ คือ การฉีด ฟิลเลอร์ขมับ เพื่อเติมเต็มส่วนที่หายไป ปรับรูปหน้าแล้วได้สัดส่วนที่สวยเข้ารูป เติมเต็มริ้วรอย ให้ใบหน้ากลับมาอ่อนเยาว์ เปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวล

ฟิลเลอร์ขมับ ราคา

บริเวณขมับ เป็นส่วนที่ควรระมัดระวัง

การฉีด ฟิลเลอร์ขมับ ควรมีวิธีการที่ปลอดภัยอย่างมาก เพราะ บริเวณขมับ เป็นจุดรวมเส้นประสาท จึงต้องระมัดระวังในการทำหัตถการ โดยแพทย์ต้องมีความเชี่ยวชาญอย่างมากเพราะอยู่ในตำแหน่งที่ค่อนข้างอันตราย ใกล้เส้นเลือดใหญ่ และมีเส้นเลือดที่เชื่อมกับดวงตา หากผิดพลาดอาจทำให้ถึงขั้นตาบอด เพราะหากฟิลเลอร์เข้าไปในเส้นเลือดแดง จะทำให้เกิดการอุดตันเส้นเลือดได้ ส่งผลให้จอประสาทตาตาย ร้ายแรงถึงขั้นทำให้ตาบอดได้

หลังฉีด ฟิลเลอร์ขมับ ควรปฏิบัติตัวอย่างไร

  • หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ : อาจทำให้ฟิลเลอร์เคลื่อนที่ไปบริเวณอื่นได้ ส่งผลให้การทำงานของฟิลเลอร์ไม่ได้ประสิทธิภาพดีเท่าที่ควร
  • หลีกเลี่ยงการโดนความร้อนเป็นเวลานาน : แนะนำไม่ให้ถูกความร้อนที่มีอุณหภูมิสูงภายใน 48 ชั่วโมงแรกหลังฉีดฟิลเลอร์ เช่น แสงแดดช่วงเวลาเที่ยงวัน การซาวหน้า การเลเซอร์หน้า การอยู่หน้าเตา เพราะความร้อนเหล่านี้อาจทำให้ผิวยืดหดมากกว่าปกติ และส่งผลต่อการเซตตัวของฟิลเลอร์
  • หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และสูบบุหรี่ : เนื่องจากแอลกอฮอล์ทำให้เลือดสูบฉีดมากกว่าปกติ ซึ่งอาจทำให้เลือดไหลออกมาบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์ได้ อีกทั้งการสูบบุหรี่หลังฉีดฟิลเลอร์ก็อาจส่งผลกระทบข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ 10 อันดับทีดีที่สุดไว้ >> คลิ๊กเลย <<

ฟิลเลอร์ขมับ คืออะไร

สรุป

การฉีด ฟิลเลอร์ขมับ เป็นการเติมเต็มขมับตอบหรือบุ๋มเข้าไปด้วยการฉีดสารเติมเต็มที่ชื่อว่า ไฮยาลูรอนิก แอซิด เข้าไป เพื่อทำให้ใบหน้าดูสมดุล อ่อนเยาว์ลง ลดโหนกแก้มทำให้ใบหน้าหวานมากยิ่งขึ้น