fbpx

Ulthera คืออะไร

Ulthera คืออะไร

มาทำความรู้จักกับ อัลเทอร่า เครื่องมือยกกระชับใบหน้าที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้ เพราะว่าเป็นเทคโนโลยีที่สามารถทำให้ใบหน้านั้นยกกระชับได้โดยไม่ต้องผ่าตัด อีกทั้งผลลัพธ์ยังเป็นที่พึงพอใจของผู้ที่เคยทำอัลเทอร่า แถมไม่ต้องพักฟื้นให้เสียเวลาด้วย

สารบัญ

Ultheraคืออะไร

รู้จักกับ อัลเทอร่า

เป็นเทคโนโลยียกกระชับผิวด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ ที่คิดค้นขึ้นโดย Dr.Rox Anderson เป็นเครื่องเดียวของโลกที่องค์กรอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริการองรับว่าสามารถช่วยยกกระชับผิวได้จริง

การทำงานของอัลเทอร่า จะเป็นการส่งคลื่นอัลตราซาวด์ที่มีความเฉพาะเจาะจง  ลงไปที่บริเวณผิวหนังชั้น SMAS  แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเป็นจุดเล็กๆ เรียงต่อกันเป็นเส้น หรือ “ไลน์” ขนาดจุดโฟกัส 1 มม. ทำให้มีความเสถียรในการส่งพลังงานสู่ผิวหนัง

เข้าไปทำปฏิกิริยาโดยเข้าไปซ่อมแซมชั้นผิวหนังดังกล่าวที่มีความหย่อนคล้อยและทำให้กระชับมากขึ้น ไปพร้อมๆ กับซ่อมแซมคอลลาเจนและกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะทำให้ผิวค่อยๆ เรียบขึ้น ตึงขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

อัลเทอร่า เจ็บไหม

หลายคนที่เคยผ่านการทำ อัลเทอร่า ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ‘เจ็บมาก’ ซึ่งเหตุผลที่ทำให้การทำอัลเทอร่านั้นเจ็บนั่นเป็นเพราะจุด Focus ขนาดใหญ่ (1 มม.) ขณะทำจะมีความรู้สึกเจ็บ ปวดๆ หน่วงๆเหมือนมีหนามเล็กๆ แทงลงบนผิว หรือรู้สึกอุ่นๆ ใต้ผิวหนังจากความร้อนของพลังงาน ขณะทำการปล่อยคลื่นพลังงานเพื่อรักษาที่ชั้นกล้ามเนื้อใต้ผิว แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลว่าจะรู้สึกเจ็บมากน้อยเพียงใด

ในเบื้องต้นก่อนทำอัลเทอร่า จะมีการทายาชาเพื่อบรรเทาอาการเจ็บปวดขณะทำการรักษาอยู่แล้ว อาจจะทำให้มีอาการเจ็บปวดน้อยลง

Ulthera คือ อะไร

อัลเทอร่า ราคาเท่าไร

การทำ อัลเทอร่า ราคา ขึ้นอยู่กับปัญหาผิวหนังที่ต้องการแก้ไข ขึ้นอยู่กับแพทย์จะประเมินด้วย ซึ่งแพทย์ที่ชำนาญจะสามารถประเมินจำนวนไลน์ที่ใช้ยิงตามปัญหาใบหน้าของเรา เริ่มต้นอยู่ที่ 3x,000 บาท ขึ้นอยู่กับแต่ละคลินิก ซึ่งต้องพิจารณาจากราคานี้แล้วนำไปเปรียบเทียบให้อยู่ในเรทที่มีความพอดี ไม่มากเกินหรือน้อยเกินไปจากตรงนี้ ซึ่งถ้าหากมากไปอาจจะไม่คุ้มค่า หรือถ้าน้อยไปอาจจะเสี่ยงกับการเจออัลเทอร่าปลอม

อัลเทอร่า ดีอย่างไร

เครื่อง Ulthera นั้นมีความแตกต่างจากเครื่องยกกระชับใบหน้าอื่นตรงนวัตกรรม See & Treat โดยมีหน้าจอแสดงผลชั้นผิวแบบ Real-Time ทำให้แพทย์สามารถเห็นสภาพผิวหนังขณะทำรักษาผ่านหน้าจอเครื่องตลอดเวลา แพทย์จะเห็นสภาพผิวหนังทุกชั้นในขณะที่พลังงานความร้อนที่ลงสู่พื้นผิวหน้าชั้นต่างๆ  ทำให้มีการรักษาที่แม่นยำและแน่นอนมากขึ้น ได้ผลจริงและปลอดภัยมากกว่า

Ulthera เหมาะกับใคร

อัลเทอร่า เหมาะกับใคร

ผู้ที่มีอายุระหว่าง 35-60 ปี ที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย มีริ้วรอย ร่องลึก ต่างๆ จากวัยที่มากขึ้น หรือ ที่ต้องการยกกระชับหน้า ปรับกรอบหน้าให้ดูเรียวชัดเจนขึ้น การทำอัลเทอร่าจะช่วยยกกระชับผิวที่ย้อนคล้อย และทำให้ผิวเนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยตื้นขึ้นและจางลง รวมไปถึงกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ที่ขับให้ผิวของเราดูสดใส อ่อนเยาว์

ทาง Thaitop Clinic ได้จัดอันดับ 10 คลินิกที่ขึ้นชื่อในการทำอัลเทอร่าที่ดีที่สุดไว้แล้ว >> 10 อันดับคลินิกอัลเทอร่าที่ดีที่สุด <<

สรุป

อัลเทอร่า เป็นเทคโนโลยียกกระชับใบหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัดซึ่งจะส่งคลื่นอัลตราซาวด์ลงไปสู่ชั้นผิว SMAS ช่วยยกกระชับใบหน้าและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ได้ใบหน้าที่เต่งตึงและอ่อนเยาว์ด้วยการทำอัลเทอร่าเพียงหนึ่งครั้ง