fbpx

ทำไมฟิลเลอร์ถึงมีราคาแพง ?

ฟิลเลอร์ ราคาแพง

หากต้องการทราบว่า ฟิลเลอร์ราคา เท่าไร ต้องทราบถึงปัจจัยต่างๆ ที่ส่งผลต่อราคาของฟิลเลอร์ สำหรับใครที่กำลังสนใจในเรื่องของการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์ จึงจำเป็นที่จะต้องรู้ค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นสำหรับการแก้ไขปัญหาใบหน้าของเรา โดยราคาฟิลเลอร์นั้นขึ้นกับปัจจัยต่างๆ ดังนี้

สารบัญ

ทำไม ฟิลเลอร์ราคาเเพงฟิลเลอร์ราคา เท่าไรขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ หรือ แบรนด์ฟิลเลอร์

ขอยกตัวอย่างแบรนด์ฟิลเลอร์ Juvederm หรือ Restylane ที่ส่งตรงมาจากอเมริกากับสวีเดน ที่เป็นที่นิยมอย่างมากทั่วโลก เป็นแบรนด์ ฟิลเลอร์ราคา ที่สูงมากที่สุดในบรรดาตลาดฟิลเลอร์ สาเหตุที่ทำให้แบรนด์เหล่านี้มีราคาที่สูงก็เพราะว่าบริษัทยาที่ผลิตฟิลเลอร์ มีราคาและงบประมาณการลงทุนทุ่มเทไปกับการทดลอง การออกแบบ และเทคโนโลยีการผลิต รวมถึงการวิจัยทั้งในสัตว์ทดลอง และผิวหนังของมนุษย์ เพื่อให้ได้ข้อมูลที่สามารถยืนยันได้ว่าฟิลเลอร์ของบริษัทตนเองนั้น ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียงกับผู้ที่ใช้ฟิลเลอร์ในระยะยาว รวมถึงผลลัพธ์หลังการฉีดฟิลเลอร์จะต้องได้ประสิทธิภาพสูงสุด

ประสบการณ์และความชำนาญของแพทย์

ฟิลเลอร์ที่เป็นยี่ห้อเดียวกันเดียวกันตัวเดียวกัน แต่ที่ทำให้การฉีดฟิลเลอร์ มีราคาที่แตกต่างกันนั้น คือเป็นเรื่องของฝีมือแพทย์ โดยที่แพทย์ฉีดฟิลเลอร์ที่ฝีมือดี มีประสบการณ์และความชำนาญที่ทำการหัตถการจะสามารถรู้ตำแหน่งในการฉีดฟิลเลอร์ได้อย่างแม่นยำ รวมถึงเข้าใจกายวิภาคในการวางฟิลเลอร์ให้ถูกต้องในแต่ละชั้นผิว รวมถึงเลือกชนิดของฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับบริเวณนั้นๆ และป้องกันอาการไม่พึงประสงค์จากการฉีดฟิลเลอร์

การบริการของแต่ละคลินิก

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ แต่ละคลินิกอาจะมีขั้นตอนในการดูแลลูกค้าแตกต่างกันไป ทำให้มีต้นทุนที่แตกต่างกันในแต่ละคลินิก ซึ่งการมอบการบริการ เพราะแต่ละคลินิกนั้นให้ความสำคัญกับการดูแลคนไข้ไม่เหมือนกัน บางคลินิกก็ไม่ได้ใส่ใจในตรงนี้ก็อาจจะไม่ได้ลงทุนกับการดูแลคนไข้มาก ตั้งแต่ การดูแลคนไข้ขณะรอหมอ การทำความสะอาดใบหน้า การทายาชา หากมีการบริการที่ที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่เราก้าวเท้าเข้าไปในไปจนถึงการดูแลหลังเข้ารับการรักษา ก็จะทำให้เรารู้สึกดีและประทับใจกับคลินิกนั้นมากขึ้น

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับสุดยอดคลินิกที่รวบรวมยี่ห้อฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพ แพทย์ที่มีความรู้และประสบการณ์ รวมไปถึงการบริการที่ยอดเยี่ยมตั้งแต่ก่อนทำและหลังทำ คลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด10 อันดับ

ฟิลเลอร์ราคาเเพงสรุปเรื่อง ฟิลเลอร์ราคา เท่าไร

ปัจจัยหลักที่ทำให้แต่ละคลินิกฉีด ฟิลเลอร์ราคา ไม่เท่ากัน คือ ยี่ห้อฟิลเลอร์และแพทย์ผู้ฉีดฟิลเลอร์ ซึ่งเราจำเป็นต้องตรวจสอบข้อมูลและไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน ที่สำคัญต้องระวังฟิลเลอร์ราคาถูกด้วย โดยเรทราคาการฉีดฟิลเลอร์ทั่วไปนั้น ราคาจะอยู่ในช่วง 13,000 – 20,000 บาทขึ้นไป