fbpx

ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร

ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร

ริมฝีปาก เป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่ไม่ควรละเลย เพราะถือว่าเป็นจุดเด่นบนใบหน้า การฉีด ฟิลเลอร์ปาก จะทำให้ริมฝีปากดูเต็มอิ่มมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ประสบปัญหาริมฝีปากบาง เนื้อริมฝีปากน้อย หรือผู้ที่อยากแต่งเติมให้ริมฝีปากดูดีกว่าเดิมมากขึ้น ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ปากได้

สารบัญ

ฟิลเลอร์ปาก คืออะไร

เป็นการใช้ฟิลเลอร์ประเภท Hyaluronic Acid เข้าไปเติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม หรือจัดแต่งให้เป็นรูปทรงตามที่ต้องการ รวมไปถึงปัญหาริ้วรอยบนริมฝีปากที่เป็นร่อง จะทำให้ปัญหาการทาลิปสติกแล้วตกร่องนั้นหายไปด้วยเช่นกัน เพราะว่ามีคุณสมบัติอุ้มน้ำ คงสภาพผิวให้ชุ่มชื้น ทำให้ริมฝีปากที่เป็นปัญหาของเราดูดีขึ้นมามากขึ้น

ฟิลเลอร์คาง ดูเเลอย่างไร

ฟิลเลอร์ปาก เจ็บไหม

ขึ้นอยู่กับสภาพริมฝีปากของแต่ละคนว่าจะเจ็บมากหรือเจ็บน้อย รวมไปถึงความหนาของริมฝีปาก หากใครมีผิวริมฝีปากที่หนากว่าปกติ ก็จะเกิดอาการเจ็บได้ง่ายมากกว่าคนที่มีริมฝีปากบาง แต่การ ฟิลเลอร์ปาก เป็นหัตถการที่ใครหลายคนบอกว่าไม่ได้เจ็บมากจนทนไม่ไหว เนื่องจากการ ฟิลเลอร์ปาก นั้นมีขั้นตอนการทายาชาเพื่อช่วยบรรเทาความเจ็บปวด ดังนั้นระหว่างการฉีดฟิลเลอร์ปาก รับรองได้ว่าแทบจะไม่รู้สึกเจ็บเลย รวมทั้งหลังฤทธิ์ยาชาหมดแล้วก็จะไม่มีความรู้สึกเจ็บเช่นกัน

ฟิลเลอร์ปาก ที่ไหนดี

ข้อควรพิจารณา เพื่อเป็นปัจจัยในการเลือกทำ ฟิลเลอร์ปาก

สถานที่รับบริการ

โปรดแน่ใจว่าสถานที่ที่เข้าไปรับบริการ เป็นสถานพยาบาลที่เป็นไปตามมาตรฐาน มีใบอนุญาตและได้รับการรับการอนุญาตอย่างถูกต้อง

ฟิลเลอร์ที่ใช้ต้องเป็นของแท้

ควรหาข้อมูล เกี่ยวกับฟิลเลอร์ชนิดต่าง ๆ ต้องแน่ใจว่าเป็นฟิลเลอร์ Hyaluronic Acid ที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) หรือไม่เป็นฟิลเลอร์ราคาถูกที่มีจำหน่ายตามเว็บไซต์ทั่วไปหรือนำเข้าอย่างผิดกฎหมาย เพราะเสี่ยงที่จะเป็นฟิลเลอร์ปลอม หมดอายุ ไม่ได้คุณภาพ

ตรวจสอบประวัติของแพทย์

แพทย์ที่จะฉีด ฟิลเลอร์ปาก ควรจะเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการฉีดฟิลเลอร์ มีความรู้ทางกายวิภาค มีเทคนิคการฉีดต้องถูกต้องเหมาะสม มีการประเมินรูปร่างผู้ใช้บริการว่าบริเวณใดต้องฉีดมากน้อยเพียงใด ฉีดสารในชั้นผิวหนังที่ถูกต้อง ด้วยปริมาณที่เหมาะสม และแพทย์ท่านนั้นมีใบอนุญาตการประกอบการหรือไม่

ร้อยไหมกับฟิลเลอร์ อันไหนดี

ริมฝีปากที่ควรเข้ารับการฟิลเลอร์

  • ริมฝีปากบาง
  • ริมฝีปากขาดความชุ่มชื้น
  • เนื้อริมฝีปากเป็นร่อง
  • มุมปากตก

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ 10 อันดับทีดีที่สุดไว้ >> คลิ๊กเลย <<

สรุป

ฟิลเลอร์ปาก สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับริมฝีปากหรืออยากแต่งแต้มริมฝีปากให้ดูดีมากยิ่งก็สามารถทำได้เช่นกัน ไม่เป็นอันตราย ไม่มีผลข้างเคียงเพราะฟิลเลอร์ทำมาจาก Hyaluronic Acid ที่เป็นสารในร่างกายผลิตออกมาอยู่แล้ว สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้เลย