ฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

อีกเทรนด์หนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ใครในตอนนี้ก็คือ เทรนด์ปากอวบอิ่ม ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสาวฝรั่งฝั่งตะวันตก โดยเฉพาะสาว ไคลี่ เจนเนอร์ (Kylie Jenner) ที่คงปฎิเสธไม่ได้ว่า เธอนั้นทำให้สาว ๆ หันมาฉีด ฟิลเลอร์ปาก ให้อวบอิ่มกันเป็นแถว เพราะนอกจากปากจะอวบอิ่มดูน่าจุ๊บแล้ว ยังทำให้ดูเซ็กซี่มีสเน่ห์มากๆอีกด้วย
ล่าสุดก็มีดาราไทย ได้สร้างกระแสความนิยมเรื่องการฉีด ฟิลเลอร์ปาก เพื่อปากที่อวบอิ่มและปรับโหงวเฮ้งให้ดีขึ้น ทำให้กระแสของการปรับรูปปากนั้น ด้วยการฉีด ฟิลเลอร์ปาก กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นในตอนนี้
การฉีด ฟิลเลอร์ปาก นั้น โดยปกติแล้วหลังจากฉีด ฟิลเลอร์ปาก ที่ปากจะมีรอยเข็มที่ฉีดอยู่เป็นจุดแดง ๆ รอบริมฝีปาก และอาจมีรอยฟกช้ำและอาการบวมบ้าง ซึ่งจะค่อย ๆ หายเองภายใน 1-4 สัปดาห์ หรือจนกว่าริมฝีปากจะเข้ารูปสวยงาม

ฟิลเลอร์ ปากกระจับ

โหงวเฮ้งปากช่วยส่งเสริมเรื่องใด

หากริมฝีปากมี “ไข่มุกหงส์” ซึ่งมีลักษณะเหมือนกุหลาบตูม ยื่นออกมาเล็กน้อยตรงกลางริมฝีปาก หมายถึงการมีพรสวรรค์ในการพูดจา มีอิทธิพลทำให้คนอื่นสนใจฟังสิ่งที่คุณต้องการพูด หากคุณไม่มีไข่มุกนี้ตั้งแต่เกิดก็เสริมได้โดยการแตะลิปกลอสลงบริเวณดัง กล่าวของริมฝีปาก
ปาก เป็นเหมือนแม่น้ำสายหนึ่งบนใบหน้า ควรให้เนื้อริมฝีปากเต็มอิ่ม ขอบของริมฝีปากชัดเจนทั้งบนและล่าง เวลาปิดปากจะเป็นเส้นตรง ปลายมีมุมแหลมชี้ขึ้นเล็กน้อย จะนำโชคด้านการเงินให้ไหลมาเทมา ส่วนไฝที่ขึ้นบริเวณปากก็ไม่มีโทษอะไรเพราะจะไปเกี่ยวกับเรื่องการกิน แต่หากเป็นไฝดำหรือไฝเม็ดใหญ่ก็ควรจี้ออกทันที

ฟิลเลอร์ปากเจ็บไหม

หลังฉีดฟิลเลอร์ปากดูแลอย่างไร

• ห้ามนอนราบหลังการฉีดฟิลเลอร์ 3 – 4 ชั่วโมง และช่วง 12 ชั่วโมงแรก ห้ามแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงทุกชนิด
• ห้ามออกกำลังกายภายใน 48 ชั่วโมงแรก หรือสัมผัสความร้อนด้วยวิธีต่างๆ รวมทั้งห้ามถูหน้าแรงๆ ด้วยเช่นกัน
• ควรดื่มน้ำมากๆ ประมาณวันละ 12 แก้ว เพื่อความชุ่มชื้นและให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปอุ้มน้ำและฟูขึ้น
• การประคบเย็นอย่างผิดวิธีอาจทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีด เกิดการเคลื่อนและไม่เกาะผิวได้ ควรประคบเย็นตามคำแนะนำของแพทย์ในบางกรณีเท่านั้น
• ให้งดเลเซอร์ร้อนที่ลงผิวชั้นลึกทุกชนิด หลังฉีดฟิลเลอร์ ควรงดอย่างน้อย 2 อาทิตย์
และที่สำคัญควรงดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มร้อน ๆ รวมถึงการทำกิจกรรมอื่น ๆ เช่น การจูบ การบดขยี้บริเวณริมฝีปาก เพราะจะทำให้ปากเสียรูปทรงได้

สรุป
ฟิลเลอร์ปาก เป็นการปรับรูปปากโดยใช้สารเติมเต็มประเภทไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ “HA” เพื่อช่วยเติมเต็มหรือเสริมให้ริมฝีปากกลับมาดูอวบอิ่ม เต่งตึง ชุ่มชื้นขึ้น ทำให้ดูอ่อนเยาว์ขึ้น สามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ปากมีความสมส่วน สมดุลได้รูปสวยงามมากยิ่งขึ้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *