fbpx

10 อันดับคลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่ดีที่สุด

ทาง Thaitop clinic   ได้รวบรวมคลินิกที่ฉีดโบท็อกซ์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจของผู้ที่สนใจฉีดโบท็อกซ์

คลินิกฉีดโบท็อกซ์ที่ดีที่สุดในประเทศไทย 10 อันดับ

การฉีดโบท็อกซ์ 

หนึ่งในนวัตกรรมลดเลือนริ้วรอย กระชับใบหน้าในปัจจุบัน ที่ได้รับความนิยมกันอย่างกว้างขวาง เพราะตอบโจทย์ในเรื่องของการลดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี เชื่อว่าคงไม่มีใครที่อยากจะมีริ้วรอยเหี่ยวย่นที่บ่งบอกถึงความชราอย่างแน่นอน

โบท็อกซ์ คือ

โบท็อกซ์ คือ สารBotox หรือ Botulinum toxin A เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่สกัดได้จากการสร้างของแบคทีเรีย

“คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม” (Clostridium botulinum) เชื้อโรคนี้หากได้รับมากเกินไปจะทำให้อาหารเป็นพิษหรือเกิดอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง โดยสารพิษจะเข้าไปออกฤทธิ์กับส่วนของเส้นประสาทส่วนปลาย ด้วยการทำการยับยั้งไม่ให้เส้นประสาทส่วนปลายทำการหลั่งสารสื่อประสาท ทำให้เส้นประสาทไม่สามารถทำการสั่งงานไปยังเส้นใยประสาทได้ ซึ่งสารนี้จะออกฤทธิ์กับเส้นประสาทกล้ามเนื้อชนิด Acetycholine และต่อมเหงื่อ ส่งผลให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงและมีการหลั่งเหงื่อออกมาได้ลดลง และได้พัฒนากลไกการออกฤทธิ์เข้ามาช่วยในการรักษาอาการกล้ามเนื้อหดเกร็งที่เกิดขึ้นใน ผู้ป่วยโรคเกี่ยวกับระบบประสาท ระบบสมอง ระบบกล้ามเนื้อที่ทำให้เกิดการชักกระตุก ภาวะกล้ามเนื้อลูกตาหดตัวหรือภาวะตาเข เมื่อทำการฉีดยาโบทูลินั่ม ท็อกซินเข้าไปเพื่อรักษาโรคกล้ามเนื้อรอบตาที่เกิดอาการหดเกร็ง แล้วริ้วรอยที่มีอยู่ระหว่างคิ้วจางลง จึงได้มีการทดลองนำยาชนิดนี้มาฉีดเข้าสู่บริเวณที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นที่มีอยู่บนใบหน้า ทำให้เป็นผลดีในวงการศัลกรรมเสริมความงาม นั่นก็คือ การนำโบท็อกซ์มาใช้เป็นยาฉีดเพื่อลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ช่วยให้ริ้วรอยต่างๆ ลดลง และโบท็อกซ์ยังช่วยกระชับผิวให้ดีขึ้นอีกด้วย

การฉีดโบท็อกซ์ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

การฉีดโบท็อกซ์จะช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ต่างๆ ที่หน้าผาก รอยตีนกา รอยขมวดคิ้ว ริ้วรอยรอบดวงตา ปาก ยกคิ้วขึ้นและตาดูโตขึ้น  โดยกลไกลการออกฤทธิ์ของโบท็อกซ์ คือการทำให้กล้ามเนื้อขยับได้น้อยลง ริ้วรอยบนใบหน้าจึงค่อย ๆ ลดลง ช่วยให้ดูอ่อนวัยกว่าเดิม ดูอ่อนเยาว์มากขึ้น โบท็อกซ์เหมาะสำหรับใช้ปรับรูปหน้าให้ยกเรียว โบท็อกซ์จะออกฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อเล็กลง เพราะกล้ามเนื้อโดยปกติ หากไม่ได้ขยับจะค่อย ๆ มีขนาดเล็กลงตามธรรมชาติ ใช้กระชับผิวหนัง การฉีดโบท๊อกซ์ร่วมกับคอลลาเจน ช่วยให้ผิวตึงกระชับ ผิวใสขึ้นได้อีกด้วย รวมทั้งโบท็อกซ์สามารถฉีดเพื่อลดเหงื่อบริเวณรักแร้ มือ เท้า ใช้ฉีดลดขนาดน่อง ในคนที่มีปัญหาน่องใหญ่จากการใส่ส้นสูงเดินหรือยืนมากเกินไป แต่ถ้าเราจำเป็นต้องใช้สารโบท็อกซ์กับใบหน้าเป็นเวลานานๆ  จะส่งผลให้กล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ค่อยแสดงอารมณ์ได้อย่างชัดเจน

โบท็อกซ์ทำงานอย่างไร

เมื่อเราฉีดโบท็อกซ์เข้าไป การทำงานของโบท็อกซ์จะจับกับปลายประสาท ออกฤทธิ์กับส่วนของเส้นประสาทส่วนปลาย ทำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทมาที่กล้ามเนื้อได้ หรือกล่าวได้ว่าเป็นการทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์นั้นเป็นอัมพาตชั่วคราว ส่งผลให้กล้ามเนื้ออ่อนแรง ทำให้กล้ามเนื้อขยับได้น้อยลง กล้ามเนื้อโดยปกติหากไม่ได้ขยับจะค่อย ๆ มีขนาดเล็กลงไปเองตามธรรมชาติ และพบว่าเมื่อฉีดสารโบท็อกซ์แล้ว ริ้วรอยย่นที่มีเกิดขึ้นบริเวณคิ้ว หน้าผาก หางตา บางส่วนหายไปและบางส่วนจางลงอย่างเห็นได้ชัดเจน ส่งผลให้ผิวหน้าแลอ่อนเยาว์ จึงได้นำโบท็อกซ์มาใช้ในการศัลยกรรมเสริมความงามจนเป็นอันดับหนึ่งที่มีคนนิยมใช้กันมากในปัจจุบัน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฉีด Botox ตรงไหนบ้าง

ฉีดโบท็อกซ์ บริเวณไหนได้บ้าง

สารโบทูลินั่มท็อกซิน หรือ โบท็อกซ์ มีฤทธิ์ต่อระบบประสาท อะซีตินโคลีน ( acetylcholine ) ที่สั่งให้กล้ามเนื้อยึดและหดตัว ส่งผลให้กล้ามเนื้อคลายตัวชั่วคราว เมื่อนำสารโบทูลินั่มท็อกซิน หรือ โบท็อกซ์ มาสกัดให้บริสุทธิ์ สามารถใช้รักษาในทางการแพทย์และในวงการความงาม

1.การใช้โบท็อกซ์เพื่อลดริ้วรอยย่นบนใบหน้า

สามารถช่วยในการลดริ้วรอยเหี่ยวย่นที่เกิดขึ้นที่บริเวณใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยตีนกา ริ้วรอยใต้ตา รอยที่บริเวณหน้าผาก หรือการลดการหย่อนคล้อยของผิวหนังส่วนอื่นได้ ความสามารถในการลดเลือนริ้วรอยของโบท็อกซ์ หลังจากการฉีดโบทูลินั่ม ท็อกซิน หรือ โบท็อกซ์เพียงแค่ 1 สัปดาห์ริ้วรอยที่ต้องการลบเลือนก็จะหายไป

2.การใช้โบท็อกซ์ปรับรูปทรงของใบหน้า

โดยการทำงานของโบท็อกซ์ คือ การทำให้กล้ามเนื้อขยับได้น้อยลง กล้ามเนื้อกรามจึงหดกระชับลงเรื่อยๆกรามจึงมีขนาดเล็กลง

3.การใช้โบท็อกซ์ปรับแต่งรูปคิ้ว

คนที่มีปัญหาเรื่องคิ้วตก หรือบางคนคิ้วอาจไม่ตกแต่อยากมีคิ้วโก่งสวยได้รูป ก็สามารถใช้โบท็อกซ์ ในการปรับแต่งรูปคิ้วได้ เพื่อปรับเปลี่ยนรูปให้คิ้วเป็นทรงต่างๆ

4.การใช้โบท็อกซ์แก้ปัญหาหน้ามัน

โบท็อกซ์ สามารถฟื้นฟูโครงสร้างของผิวหน้าและยกผิวหน้าให้กระชับ ด้วยเทคโนโลยีเมโสโบท็อกซ์ เพื่อลดการทำงานของต่อมเหงื่อ ต่อมน้ำมัน และกล้ามเนื้อบริเวณผิวหน้า ทำให้รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียน และลดความมันบนใบหน้าลง

5.การใช้โบท็อกซ์เพื่อช่วยลดขนาดของแขน น่อง ขา

การฉีดโบท็อกซ์สามารถช่วยลดขนาดของน่องได้ โบท็อกซ์จะเข้าไปทำให้กล้ามเนื้อมีขนาดที่ลดลง แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การวิ่ง ซึ่งต่างจากการผ่าตัดเพื่อลดขนาดของน่องที่อาจสร้างผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวของร่างกายได้

6.การใช้โบท็อกซ์เพื่อช่วยลดปริมาณเหงื่อและกลิ่นตัว

การฉีดโบท็อกซ์จะสามารถช่วยลดปริมาณเหงื่อให้มีปริมาณน้อยลงได้สารโบทูลินั่ม ท็อกซิน หรือ โบท็อกซ์จะเข้าไปยับยั้งการทำงานของต่อมเหงื่อ โดยจะเข้าไปยับยั้งการหลั่งสารสื่อประสาทของเส้นใยประสาทที่ทำหน้าที่ในการสั่งงานให้ต่อมเหงื่อทำการหลั่งเหงื่อออกมา

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฉีด Botox ตรงไหนบ้าง

ฉีดโบท็อกซ์แต่ละครั้งอยู่ได้นานเท่าไหร่

ฉีดโบท็อกซ์ลดริ้วรอยย่นบนใบหน้า : ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์ ลดเลือนริ้วรอยได้นานประมาณ 3- 6 เดือน

ฉีดโบท็อกซ์เพื่อปรับรูปทรงของใบหน้า : ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์ ลดกรามได้นานประมาณ 6-12 เดือน

ฉีดโบท็อกซ์เพื่อปรับแต่งรูปคิ้ว : ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์ ออกฤทธิ์หลังการฉีด 1-2 สัปดาห์ และอยู่ได้นานประมาณ 6 – 12 เดือน

ฉีดโบท็อกซ์แก้ปัญหาหน้ามัน :  ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์ ออกฤทธิ์หลังการฉีด 1-2 สัปดาห์ และอยู่ได้นานประมาณ 3 เดือน

ฉีดโบท็อกซ์เพื่อช่วยลดขนาดของแขน น่อง ขา : ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์ ลดแขน น่อง ขาได้นานประมาณ 6 – 12เดือน

ฉีดโบท็อกซ์เพื่อช่วยลดปริมาณเหงื่อและกลิ่นตัว : ผลลัพธ์หลังการฉีดโบท็อกซ์เห็นผลการรักษาว่าเหงื่อลดลงในเวลา 1-2 สัปดาห์ และลดปริมาณเหงื่อและกลิ่นตัวได้นานราว 4 – 6 เดือน

 

ก่อนฉีดโบท็อกซ์ต้องเตรียมตัวอย่างไร

การเตรียมตัวก่อนการฉีดโบท็อกซ์ มีข้อแนะนำดังนี้

1.ก่อนฉีดโบท็อกซ์ ต้องตรวจเช็คร่างกายตัวเองก่อน ว่าเรามีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่ได้กินยาเป็นประจำ และไม่มีโรคประจำตัว ถ้าใครมีต้องปรึกษาแพทย์ก่อน

2.ควรหยุดทานอาหารเสริมประเภทวิตามินอี น้ำมันปลา โสม หรือสมุนไพรที่ทำให้ร่างกายร้อน ประมาณ 2-3 วันก่อนฉีดโบท็อกซ์

3.ห้ามกินยาแก้อักเสบ หรือแอสไพรินก่อนการฉีดโบท็อกซ์ เป็นเวลา 1 อาทิตย์

และข้อสุดท้ายที่สำคัญที่สุดเลยนั้น สตรีมีครรภ์ และให้นมบุตรไม่ควรฉีดโบท็อกซ์โดยเด็ดขาด

 

การปฏิบัติตัวหลังฉีดโบท็อกซ์

การปฏิบัติตัวหลังฉีดโบท็อกซ์ ภายใน 30 นาทีแรก แนะนำให้บริหารกล้ามเนื้อบนใบหน้า เช่น ยิ้มเยอะๆ ยักคิ้ว หรือการเคี้ยว เพื่อให้โบท็อกซ์การดูดซึมดี ในบริเวณที่ฉีดและออกฤทธิ์ได้เร็วขึ้น

หลังฉีดโบท็อกซ์ 3-4 ชม. คนไข้ไม่ควรนวดหน้า เพราะการนวด จะทำให้ โบท็อกซ์ไหลไปในจุดที่ไม่ต้องการ เกิดผลข้างเคียงตามมาได้ เช่น รู้สึกแข็งไปทั้งใบหน้า และบังคับกล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ได้ หางคิ้วกระดก มีความรู้สึกชา ผิวช้ำ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ นวดหน้้า

ไม่ควรนอนราบ รวมทั้งงดการก้มหัวลงต่ำกว่าระดับหัวใจ และไม่ควรประคบเย็น เพราะจะขัดขวางการดูดซึมของโบท็อกซ์

คนไข้ควรหลีกเลี่ยงความร้อนและกิจกรรมที่ทำให้ใบหน้าแดงทุกชนิดเป็นเวลา 14 วัน เช่น การอบซาวน่า การตากแดด การกินอาหารเผ็ด การเข้าครัวทำอาหารเป็นเวลานาน รวมถึงการทำเลเซอร์บริเวณใบหน้า งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และงดสูบบุหรี่ 14 วัน

 

อาการข้างเคียงที่เจอได้จากการฉีดโบท็อกซ์

โบท็อกซ์จะไม่มีผลข้างเคียงหรือเป็นอันตรายใดๆ หากฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในขนาดและปริมาณที่เหมาะสม และเว้นระยะการฉีดไม่เร็วไปกว่า 3 เดือน ดังนั้นก่อนที่จะใช้บริการควรเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีใบรับรองที่ถูกต้อง อีกทั้งสาร โบท็อกซ์จะต้องได้รับการรับรองจาก อย. สามารถตรวจสอบได้

การฉีดโบท็อกซ์ ต้องฉีดในปริมาณและตำแหน่งที่เหมาะสม จึงนับได้ว่าความเชี่ยวชาญและประสบการของแพทย์ที่ทำการฉีดโบท็อกซ์นั้น มีความสำคัญเป็นอย่างมาก แต่ถ้าฉีดในตำแหน่งที่ไม่เหมาะสม จะทำให้ริ้วรอยหายไปได้น้อยและอาจอาการแทรกซ้อน เช่น คิ้วตก คอห้อย มุมปากเบี้ยว เป็นต้น และ การฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดขนาดกล้ามเนื้อที่บริเวณมุมกรามนี้จะต้องใช้ความระมัดระวังในการฉีดโบท็อกซ์ที่คอนข้างสูง เพราะหากว่าทำการฉีดโบท็อกซ์ไม่ถูกตำแหน่งหรือตำแหน่งทั้งสองข้างไม่สมมาตรกัน หรือแม้แต่การให้ยาในปริมาณที่ไม่เหมาะสมทำให้กล้ามเนื้อหด หรืออีกกรณีนั่นคือโบท็อกซ์ไหลไปในจุดที่ไม่ต้องการ เกิดผลข้างเคียงตามมาได้ เช่น รู้สึกแข็งไปทั้งใบหน้า และบังคับกล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่ได้ หางคิ้วกระดก

 

โบท็อกซ์แท้ดูอย่างไร

โบท็อกซ์ เป็นสารธรรมชาติสารพัดประโยชน์สำหรับเสริมสวย ซึ่งปัจจุบันก็มีนำเข้าทั้งจากเกาหลี อังกฤษ เยอรมนี และสหรัฐอเมริกา โบท็อกซ์แท้จะมีการกระจายตัวต่ำ วิธีสังเกตโบท็อกซ์แท้ ควรให้หมอแกะกล่องเปิดขวด ผสมโบท็อกซ์ให้ดูต่อหน้า หลังฉีดควรขอกล่องโบท็อกซ์และขวดกลับบ้าน หรือถ่ายรูปเก็บไว้ตรวจสอบ เพื่อให้มั่นใจว่าฉีดโบท็อกซ์ของแท้จริงๆ โดยอันตรายจากโบท็อกซ์ปลอม คือ โบท็อกซ์ไม่ได้ผล ฉีดแล้วกรามไม่ลง หน้าไม่ตึง หมดฤทธิ์ไว

พบได้ประมาณ1% สาเหตุส่วนนึงมาจากโบท็อกซ์ปลอม โบท็อกซ์หิ้ว เสี่ยงต่อการดื้อยา

จุดสังเกตโบท็อกซ์แท้แต่ละยี่ห้อ

โบท็อกซ์แท้ Neuronox 100 units

มีสติ๊กเกอร์โฮโลแกรมติดข้างกล่อง พิมพ์ว่า “Medytox”

มีเลขทะเบียนอย. และเอกสารกำกับภาษาไทย

เลข lot ตรงกัน 2 จุด คือ 1.เลข  lot กล่อง 2.เลข lot ที่ขวด

เป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือและดูดยาออกมา สามารถสอบเลข lot และคลินิก ได้ที่บริษัท เมดิเซเลส โทร.02-4128100 ต่อ 113

โบท็อกซ์แท้ Hugel 50 units

เปิดกล่องด้านข้าง มีเลขทะเบียน อย.และเอกสารกำกับภาษาไทย

เลข lot ตรงกัน2จุดคือ 1.เลข  lot  ที่กล่อง 2.เลข  lot  ที่ขวด เป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือและดูดยาออกมา

สามารถสอบเลข lot และคลินิก ได้ที่บริษัท บอน-ซอง จำกัด โทร. 081-9366666

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฉีด Botox naboto

โบท็อกซ์แท้ Nabota 100 units

มีเอกสารกำกับภาษาไทย

เลข lot ตรงกัน 2 จุดคือ 1.เลข  lot  ที่กล่อง  2.เลข  lot  ที่ขวด

มีสติ๊กเกอร์โฮโลเเกรม พิมพ์ว่า DW เป็นยาเคลือบที่ก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมา

สามารถตรวจสอบเลข lot. และคลินิก ได้ที่  Interphara Center ผู้จัดส่ง โทร.02-634 ต่อ 10

โบท็อกซ์แท้ Botulax 100 units

มีเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทย

เป็นยาที่เคลือบก้นขวด ไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดยาออกมา

เลข lot. ตรงกัน2จุดคือ 1.เลข lot.ที่ข้างกล่อง 2.เลข lot. ที่หลอด มีสติ๊กเกอร์โฮโลแกรม ติดข้างขวด พิมพ์ว่า “COSMA Medical”

สามารถโทรสอบถามเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัทผู้จัดส่ง CosmaMed โทร. 02-3671274

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฉีด Botoxแท้

โบท็อกซ์แท้ Allergan 50 units

เปิดกล่องที่ด้านข้าง มีซีลใสๆป้องกันการเปิด

มีเลขทะเบียน อย. และเอกสารกำกับภาษาไทย

ข้างขวดมีโฮโลแกรมสีรุ้ง พิมพ์ว่า “ALLERGAN ”

เป็นยาที่เคลือบก้นขวดไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดน้ำออกมา

สามารถโทรเช็คเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัทจัดส่ง  Allergan Thailand(DKSH) โทร. 02-6404999ต่อ1

โบท็อกซ์แท้ Allergan 100 units

เปิดกล่องที่ด้านข้าง มีซีลใสๆป้องกันการเปิด มีเลขทะเบียน อย.  และเอกสารกำกับภาษาไทย

เลข lot. ตรงกัน 2 จุดคือ 1.เลข lot. ที่กล่อง 2.เลข lot.ที่ขวด

ข้างขวดมีโฮโลแกรมสีรุ้ง พิมพ์ว่า “ALLERGAN ”

เป็นยาที่เคลือบก้นขวดไม่มีน้ำ ต้องใส่น้ำเกลือแล้วดูดน้ำออกมา

สามารถโทรเช็คเลข lot. และคลินิกได้ที่บริษัทจัดส่ง  Allergan Thailand(DKSH) โทร. 02-6404999 ต่อ 1

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ฉีด Botox ตรงไหนบ้าง

ฉีดโบท็อกซ์ราคาเท่าไหร่

ราคาในการฉีดโบท็อกซ์ ไม่มีราคาที่ตายตัว ปริมาณโบท็อกซ์ที่ใช้ขึ้นอยู่กับปัญหารูปหน้า ริ้วรอย ความหย่อนคล้อยบนใบหน้า ของแต่ละคน ดังนั้นปริมาณการใช้โบท็อกซ์ จึงไม่เท่ากันทุกคน จึงควรนัดเข้ามาปรึกษาแพทย์ เพื่อประเมินใบหน้า ถ้าสภาพร่างกายพร้อม สามารถเข้ารับการบริการฉีดโบท็อกซ์ได้ทันที

ราคาในการฉีดโบท็อกซ์ขึ้นกับตัวยาที่ใช้ การคิดค่าบริการ เทคนิคทางการแพทย์ รวมถึงความชำนาญของแพทย์แต่ละท่าน นอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และงบประมาณของคนไข้ โดยราคาของโบท็อกซ์ที่นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา 1 ขวด ขนาด 100 ยูนิต จะอยู่ที่ประมาณ 15,000 – 25,000 บาท หรือแพงกว่านี้เล็กน้อย ทุกอย่างที่ไม่ใช่ธรรมชาติมักเกิดผลเสียหรือผลข้างเคียงบ้าง การทำ Botox ก็เช่นกัน ดังนั้นผู้ที่รักสวยรักงามจำเป็นต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับตนเองและพิจารณาสถานที่ที่จะทำ เพื่อความปลอดภัยและความงามที่คุ้มค่าของตนเอง

 

ฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี

ควรเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐานและหมอที่มีความเชี่ยวชาญในการประเมินกล้ามเนื้อที่จะฉีด ว่าจุดไหนความลึกเท่าไรคือจุดที่เซลล์เส้นประสาทมาเกาะกล้ามเนื้อ ถ้าฉีดไม่ตรงจุด ก็จะได้ผลเหมือนกัน แต่เห็นผลช้าและอยู่ได้สั้นลง เพราะ ต้องรอโบท็อกซ์แพร่กระจายจากจุดที่ฉีดมายังปลายเซลล์ประสาท

ข้อดีของการฉีดโบท๊อกซ์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ คือ นอกจากความปลอดภัยแล้ว แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะมีความรู้ด้านโครงสร้างผิว รู้ตำแหน่งเส้นเลือดสำคัญ รู้ว่าต้องฉีดอย่างไรให้ปลอดภัย ให้ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ เหมาะกับรูปหน้าของแต่ละคนอีกด้วย

ระวังโรคโบทูลิซึ่ม

โรคโบทูลิซึ่ม เป็นโรคร้ายแรงที่เกิดจากสารพิษ “โบทูลินั่มท็อกซิน”  ซึ่งสร้างจากเชื้อแบคทีเรียชนิดหนึ่ง อาการของผู้ป่วยโรคนี้จะทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงทั่วร่างกาย โดยเฉพาะที่บริเวณหน้า และกล้ามเนื้อที่ใช้ในการหายใจ เป็นเวลาหลายสัปดาห์ ทำให้ผู้ป่วยเกิดภาวะการหายใจล้มเหลวและถึงขั้นเสียชีวิตได้

การใช้โบทูลินั่มท็อกซินทางการแพทย์ เนื่องจากโบทูลินั่มท็อกซิน ชนิด A (โบท็อก) มีการใช้เพื่อรักษาโรคกล้ามเนื้อบางชนิดและเสริมความงาม หากใช้โบทูลินั่มท็อกซิน ชนิด A ในปริมาณที่มากเกินไป ก็สามารถทำให้เกิดโรคโบทูลิซึ่มได้ การรักษานั้นต้องใช้ โบทูลินั่ม แอนตี้ท็อกซิน ในการหยุดและชะลอระยะเวลาของโรคให้สั้นลง ทำให้มีโอกาสรอดชีวิตสูงขึ้น

Nitipon clinic

คลินิกความงามที่มาตรฐานการแพทย์ ดูแลในเรื่องของความงามและเวชสำอาง

LINE: https://line.me/R/ti/p/%40nitiponclinic
FB INBOX: https://www.messenger.com/t/nitiponclinic
Tel 081-351-9866

Roselin Wellness Center

1ในคลินิกที่ติดอันดับในเรื่องของ การ ฉีดโบท็อกซ์ปรับรูปหน้า ต้องยกให้โรสลิน เวลเนส เซ็นเตอร์ ที่อยู่ใจกลางเอกมัย เป็นที่หนึ่งเลยค่ะ เพราะว่า คุณหมอขนมและคุณหมอบ๊อบ ที่ประจำอยู่ที่โรสลินเวลเนส มีความเชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้าเป็นอย่างมาก และเป็นสมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ความงามของเกาหลีอีกด้วย สาวๆคนไหนที่อยากให้หน้าดูเต็มแบบสาวเกาหลี การบริการและการดูแลที่โรสลินเวลเนส เซ็นเตอร์นั้น ทางทีมงานใส่ใจดุจครอบครัว ไม่เน้นขายคอร์ส คุณหมอใส่ใจทุกรายละเอียด เป็นกันเองกับคนไข้ ทำให้ใครต่อใครที่เข้ารับบริการต่างชมเป็นเสียงเดียวกันว่า “ประทับใจ”

สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 091-0109379
Line : @roselinwellness
Facebook : facebook.com/Roselinwellness

หรือติดตามผลงานหมอขนมได้ที่
Facebook : facebook.com/kanomeasyskin
Blog : www.ฟิลเลอร์ไดอารี่.com
ข้อมูลโปรโมชั่นเพิ่มเติม : roselinwellnesscenter.com

SLC-Siam-Laser

คลินิกฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาคลินิกที่ดูแลในเรื่องของความงาม อย่างครบวงจร

Line : @SLCClinic

Perfume Clinic

คลินิกเสริมความงาม การันตีคุณภาพ โดยนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ช่วยให้การฉีดโบท็อกซ์ ออกมาดูธรรมชาติมาก

☎️ เบอร์โทร : 📞 02-7044466 , 092-439-6582 , 092-623-2625
📩 ไลน์ : แอดไลน์ @perfect_clinic
🏥 ที่อยู่ : รามคำแหง 91
📸 IG: perfect_clinic

DIAA Clinic By Dr.Danai

ดีย่า คลินิก คลินิกในเมืองเชียงใหม่เป็นคลินิกเสริมความงามในการดูแลอีกหนึ่งแห่งของหมอดนัยย์หรือนายแพทย์ ดร.ดนัยย์ ประดิษฐสุวรรณ์ ซึ่งเป็นคุณหมอศัลแพทย์ที่มีคนรู้จักอันดับต้นๆในเชียงใหม่และภาคเหนืออีกท่านหนึ่ง อีกทั้งยังมีประสบการณ์ในด้านเวชศาสตร์ความงามมากกว่า 20 ปี ที่นี่บริการเสริมความงามแบบครบวงจร ตั้งแต่การดูแลรักษาผิวพรรณบนใบหน้าด้วยทรีทเมนต์บำรุงผิวหน้า ทรีตเมนท์ด้วยการใช้แสงเลเซอร์ ตอบโจทก์ปัญหาไม่ว่าจะเป็น การยกกระชับหน้า ลดเลือนริ้วรอย การกำจัดขน ลดรอยแผลเป็นจากสิว และลบรอยสัก อีกทั้งยังออกแบบปรับโครงสร้างรูปหน้า โดยการประยุกต์ใช้หัตถการหลายรูปแบบ อย่างเช่น การฉีดฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ และร้อยไหม

ติดต่อสอบถาม
094 518 6666

Beauty ViVa Clinic

คลินิกเสริมความงามย่านสุขุมวิท ที่สาวๆไว้วางใจ  ดูแลทุกปัญหาผิวพรรณ ชะลอวัย ยกกระชับปรับรูปหน้า กับคุณหมอน้ำผึ้ง ใครอยากฉีดโบท็อกซ์กับคุณหมอที่มาได้ง่ายๆ ที่ parklane เอกมัยเลยค่ะ

วีว่าคลินิก ความงามที่คุณวางใจ

 Line ID: @vivaclinic
📘 Facebook: vivaclinic
🖥 www.vivaclinic.net

Pongsak Clinic

พงศ์ศักดิ์คลินิก คลินิกดูแลความงาม ผิวพรรณ และรักษาโรคทั่วไป ก่อตั้งโดย นายแพทย์พงศ์ศักดิ์ ธรรมธัชอารี เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 30 ปี ประกอบไปด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ พร้อมทั้งนำนวัตกรรมอันทันสมัยมาตอบสนองความต้องการด้านความงาม

Line @Pongsakclinic หรือ คลิก http://bit.ly/PongsakLine

Doctor Ake Clinic คลินิกหมอเอก

 

คลินิกศัลยกรรมและความงาม Surgery Laser Botox thread lift สิว ฝ้า กระ ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน  ฉีดโบท็อกซ์

Line Official: http://line.me/ti/p/~@doctorake
Line Staff: http://line.me/ti/p/~pruksacosmed

Tararin Clinic

ธารารินคลินิกคลินิกให้บริการปรับรูปหน้า  ฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ เลเซอร์ผิวพรรณ

โทรศัพท์ 043 235 550
มือถือ 093 096 0827
Line Id : tararinkkn

Fiora Clinic

ขึ้นชื่อการปรับรูปหน้า จัดการปัญหาผิว ริ้วรอย ด้วยฉีดโบท็อกซ์ ที่ฟิออร่าคลินิก ดูแลโดยคุณหมอเพชร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญผิวหนังและความงาม จากวิทยาลัยแพทย์ศาสตร์นานาชาติจุฬาภรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้รับวุฒิบัตรจากประเทศอเมริกา ได้รับรางวัลแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีดโบท็อก

ฟิออร่าคลินิกเป็นคลินิกที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เพราะเทคนิคการฉีดโบท็อกที่เป็นธรรมชาติและปลอดภัย คุณหมอเพชร จะคำนวณปริมาณที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ใช้เทคนิคการฉีดที่เหมาะสม และได้ผลดี

เพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆได้ตรงจุดและสามารถคำนวณปริมาณที่เหมาะสมกับแต่ละบุคคล ใช้เทคนิคการฉีดที่เหมาะสม และได้ผลดีไม่ว่าจะเป็น การลดริ้วรอย ลดกรามหน้าเรียว ลดน่อง ลดเหงื่อ ต้องได้รับการดูแลอย่างดีที่สุด

ฟิออร่าคลินิก เปิดบริการทุกวัน 11.00 -20.00

สอบถามเพิ่มเติม

สาขามหาชัย 099-4145662

สาขาจันทบุรี 062-5464664

Line: @FioraClinic

เว็บไซต์: www.fioraclinic.com

facebook: facebook.com/FioraByDrPhed