ฉีดฟิลเลอร์จมูก จมูกโด่งไม่ง้อผ่าตัด

ฉีดฟิลเลอร์จมูก

จมูกถือเป็นจุดที่ปัจจุบันหลายคนให้ความสำคัญอยู่มาก เพราะเป็นจุดเด่นของใบหน้า มีการศัลกรรมจมูกอย่างกว้างข้าง ทั้งแบบซิลิโคนและการใช้กระดูกอ่อน นอกจากการศัลยกรรม การทำจมูกให้โด่งสวย มีสันจมูกคมชัดเจนมากขึ้น การ ฉีดฟิลเลอร์จมูก ก็สามารถทำให้จมูกโด่งสวยได้เช่นกัน วิธีนี้เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการพักฟื้น ไม่อยากรอยุบบวม ขอแนะนำเทคนิค “การ ฉีดฟิลเลอร์จมูก” โดยใช้สารเติมเต็มจำพวกไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic acid:HA) ฉีดเติมเต็มในชั้นผิวหนังหรือใต้ผิวหนังนั่นเอง

แต่การจะ ฉีดฟิลเลอร์จมูก ให้ออกมาสวยคมชัดนั้น จำเป็นอย่างมากที่คนไข้จะต้องศึกษาหาข้อมูล ทั้งข้อมูลเกี่ยวกับตัวแพทย์ที่จะ ฉีดฟิลเลอร์จมูก ให้เรา และข้อมูลคลินิกที่จะใช้บริการ เพราะในตำแหน่งของจมูกนั้น เมื่อเกิดข้อผิดพลาดเกิดขึ้นสามารถเป็นอันตรายกับเราได้ถึงขั้นตาบอดเลยทีเดียว

ฟิลเลอร์จมูก

ฉีดฟิลเลอร์จมูกเหมาะกับใคร

ฉีดฟิลเลอร์จมูก เป็นวิธีที่คนที่ต้องการปรับแก้ไขรูปจมูกให้สวยสมบูรณ์ ได้สัดส่วนยิ่งขึ้น หรือคนที่มีสัดส่วนของจมูกที่สมส่วนอยู่แล้ว แต่ต้องการให้ดูมีมิติสวยงามมากยิ่งขึ้น ด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์จมูก เพื่อเติมปลายหยดน้ำ ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน เพื่อปรับรูปให้จมูกสวยงามตามลักษณะของโหงวเฮ้งที่ดี

การ ฉีดฟิลเลอร์จมูก เหมาะกับคนที่ไม่ต้องการผ่าตัด ไม่ต้องการสิ่งแปลกปลอมอย่างวัสดุเสริมเข้าสู่ร่างกาย ไม่ต้องการพักฟื้นจากการผ่าตัด การ ฉีดฟิลเลอร์จมูก จึงตอบโจทย์ คนที่ชอบความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากกว่า ไม่หลอกตา

ฉีดฟิลเลอร์จมูก แล้วบวมไม่เป็นสันคม แยกได้เป็น 3 กรณี

• ใช้ฟิลเลอร์ปลอม จะไม่สามารถปั้นเป็นสันได้คม และเมื่อเวลาผ่านไป 5-10 ปีจะไม่สลาย จะเริ่มเกิดเป็นก้อนแข็ง บวม และเริ่มหย่อนลงมาตามน้ำหนักและแรงโน้มถ่วง เกิดเป็นผังผืดต้องผ่าตัดขูดออก

• ใช้ฟิลเลอร์แท้ แต่เลือกใช้ยี่ห้อและรุ่นที่ไม่เหมาะสม ฟิลเลอร์แท้บางรุ่นจะอุ้มน้ำและฟูขึ้น มีความนิ่ม ไม่คงตัว ไม่เป็นทรง เหมาะกับการเติมเต็มเช่นร่องแก้ม แก้มตอบ ขมับ แต่ไม่เหมาะกับการฉีดจมูก เพราะเนื้อนิ่มๆจะบานออกด้านข้าง ไม่ขึ้นเป็นสันคม

• ใช้ฟิลเลอร์แท้ เลือกรุ่นที่เหมาะสมแล้ว แต่เทคนิคการฉีดไม่ดี ทำให้ฟิลเลอร์กระจายออกด้านข้าง ไม่รวมเป็นสันคมตรงกลาง

ฟิลเลอร์จมูก ใช้กี่ซีซี

การ ฉีดฟิลเลอร์จมูก ให้ได้ผลดี ต้องคำนึงถึงอะไร

การ ฉีดฟิลเลอร์จมูก ให้ได้ผลดี ต้องคำนึงถึง 3 เรื่อง เป็นปัจจัยหลัก คือ

1.แพทย์ที่ ฉีดฟิลเลอร์จมูก ต้องมีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญ แพทย์ที่มีความรู้ มีศาสตร์และศิลป์แห่งการปรับรูปหน้า และมีประสบการณ์ทางการ ฉีดฟิลเลอร์จมูก โดยตรง จะช่วยให้การฉีดฟิลเลอร์มีประสิทธิภาพ เพราะถ้าฉีดไม่ดี อาจจะส่งผลเสียรุนแรงหรือเสียชีวิตได้
คนไข้ควร ฉีดฟิลเลอร์จมูก ในคลินิกหรือโรงพยาบาลที่มีใบอนุญาต มีเครื่องมือช่วยชีวิต ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน และฉีดฟิลเลอร์จมูก โดยแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น

ฟิลเลอร์เเต่ละยี่ห้อ

2.ฟิลเลอร์ที่ฉีดต้องเป็นของแท้ คือเป็น Hyaluronic acid (HA) ที่ผ่าน อย. ซึ่งเป็นสารชนิดเดียวกันกับที่อยู่ในผิวเรา ถึงจะปลอดภัย ไม่มีอันตราย ไม่ไหล และไม่เกิดพังผืด

3.สถานที่ฉีด ต้องฉีดในสถานพยาบาลที่ได้รับอนุญาต ให้ดำเนินการถูกต้องตามกฎหมาย สะอาด ปลอดภัย ตามมาตรฐานการบริการ และมีเครื่องมือช่วยชีวิตยามฉุกเฉิน

ข้อควรระวังในการฉีด ฟิลเลอร์จมูก

  • ระวังเรื่องของที่ภาวะอักเสบ ติดเชื้อทางผิวหนังบริเวณที่ทำจากการ ฉีดฟิลเลอร์จมูก
  • เคยมีประวัติการแพ้ส่วนประกอบของฟิลเลอร์ที่วินิจฉัยว่าแพ้โดยแพทย์ อาการข้างเคียงอื่นๆไม่ถือว่าเป็นการแพ้
  • มีประวัติแพ้ยาชา (หากคนไข้ไม่เคยฉีดยาชาในการทำฟันมาก่อน ควรแจ้งแพทย์เพื่อให้ระวังในการใช้ยาชา)
  • หากมีภาวะเลือดไหลไม่หยุด แพทย์จะพิจารณาตามดุลยพินิจ
  • ห้าม ฉีดฟิลเลอร์จมูก ในสตรีมีครรภ์
  • หากกำลังให้นมบุตร ควรปรึกษาสูตินารีแพทย์ ก่อนทำการ ฉีดฟิลลเลอร์จมูก
  • ฉีดฟิลเลอร์จมูก กับแพทย์ที่มีความเชียวชาญเท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *