fbpx

ฉีดฟิลเลอร์จมูก vs เสริมจมูกแบบไหนดีกว่ากัน

การเสริมจมูกนั้นมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกตามที่เราต้องการ ทั้งการ ฉีดฟิลเลอร์จมูก และการศัลยกรรมจมูกด้วยซิลิโคน ความโดดเด่นของการฟิลเลอร์จมูก คือ ค่อนข้างยืดหยุ่นในวิธีการ เพราะสามารถปรับแก้ไขได้ตามต้องการ แต่ก็ไม่อยู่ถาวรเหมือนกับการศัลยกรรมจมูก ทำครั้งเดียวจบไม่เสียเพิ่ม แต่หากเกิดปัญหาก็ต้องผ่าตัดแก้ไขเท่านั้น

สารบัญ

ฉีดฟิลเลอร์จมูก VS ศัลยกรรมจมูก

การศัลยกรรมจมูกเป็นตัวเลือกแรกในการเสริมจมูก เพราะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ได้เป็นทรงสวยตามต้องการและอยู่ได้นานถาวร แต่หากต้องการแก้ไขต้องทำการผ่าตัดเท่านั้น แต่ก็มีความเสี่ยงมากพอสมควร เช่น ซิลิโคนทะลุออกมานอกจมูก จมูกเบี้ยว อีกทั้งต้องพักฟื้นนานอีกด้วย อย่างน้อย 1 เดือนเพื่อรอให้จมูกเข้าที่

แต่การ ฉีดฟิลเลอร์จมูก นั้น มีขั้นตอนการทำที่ง่าย สะดวก รวดเร็ว มีผลกระทบน้อย ไม่เป็นอันตราย ไม่ต้องผ่าตัดให้เจ็บตัว และยังสามารถฟื้นสภาพร่างกายได้อย่างรวดเร็ว สามารถปรับแก้ไขได้ด้วยการฉีดสลายบางส่วนหรือการฉีดเพิ่มเติมได้ตามที่ต้องการ ฟิลเลอร์จมูก แต่ไม่คงอยู่ถาวรเหมือนกับการเสริมจมูก ซึ่งฟิลเลอร์จะสลายภายใน 6 เดือน ถึง 2 ปี ด้วยซิลิโคน แต่การฉีดฟิลเลอร์จมูกนั้น

การตัดสินใจเลือกทำหัตถการจมูก

สามารถเลือกที่จะมา ฉีดฟิลเลอร์จมูก ก่อนได้หากกลัวการผ่าตัด หรือคนที่อยากเสริมจมูกด้วยซิลิโคน แต่ยังไม่แน่ใจในรูปทรงจมูกที่เข้ากับใบหน้า คล้ายกับการทดลองเสริมจมูกก่อน โดยแพทย์จะฉีดฟิลเลอร์เข้าไปที่บริเวณสันจมูกหรือเนื้อจมูกเพื่อปรับรูปให้ดูโด่งขึ้น ช่วยเสริมปลายจมูก ให้ดูสวยขึ้น ทำให้จมูกดูสวยและเป็นทรงมากขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าหากตัดสินใจได้ว่าอยากสวยครบจบในราคาเดียว ก็เลือกไปศัลยกรรมจมูกได้เลย

ข้อจำกัดของการทำหัตถการจมูก

การฟิลเลอร์จมูก จะเหมาะกับคนที่มีจมูกสวยอยู่แล้ว แต่ต้องการการปรับแก้เล็กน้อย อยากเพิ่มเติมตรงดั้งเล็กน้อย หรือช่วงสันดั้ง 2 ข้างยุบไม่เท่ากัน แก้ปลายจมูกนิดๆ หน่อยๆ แต่หากต้องการให้จมูกโด่งพุ่งเลย ฟิลเลอร์คงไม่ตอบโจทย์ อีกทั้งยังอาจทำให้จมูกต่ำลงเพราะหนักฟิลเลอร์ที่มากเกินไป

ส่วนการศัลยกรรมจมูก จะเหมาะกับคนที่ต้องแก้ไขจมูกอย่างจริงจัง หรือไม่มีดั้งเลย ต้องใช้ซิลิโคนแท่งช่วยเท่านั้น แก้ปัญหาเรื่องปลายจมูกบานใหญ่, ปลายจมูกสั้นเกินไป, ปลายจมูกไม่โด่ง หรือต้องการได้ทรงหยดน้ำ ก็ต้องเลือกไปทางศัลยกรรมจมูก แต่ก็ต้องดูที่แพทย์วินิจฉัยร่วมด้วยว่าเราเหมาะกับการหัตถการแบบใด

หากท่านใดสนใจการฉีดฟิลเลอร์จมูก ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุดไว้แล้ว >> คลิ๊ก <<

สรุป ฉีดฟิลเลอร์จมูก VS ศัลยกรรมจมูก

ฟิลเลอร์จมูก ดีไหม ข้อดีหลักๆ ของการฉีดฟิลเลอร์จมูก คือ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีความเสี่ยงในการที่จมูกทะลุหรือจมูกเบี้ยวจากการเสริมจมูกด้วยซิลิโคน โดยฟิลเลอร์จมูกนั้นหากเกิดข้อผิดพลาดหรือต้องการแก้ไขก็สามารถทำได้ทันทีด้วยการฉีดสลายฟิลเลอร์