ฉีดฟิลเลอร์แล้วไหลย้อย ทำอย่างไรดี

ฉีดฟิลเลอร์ไหลย้อย

เกิดขึ้นจากจากฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน เป็นฟิลเลอร์ที่อ้างว่าให้ผลลัพธ์ที่อยู่คงทนถาวร เมื่อวันเวลาผ่านไป ฟิลเลอร์ที่ไม่สลายไปตามกาลเวลา จึงเกิดการไหลย้อยเกิดขึ้น โดยส่วนมากแล้วสารเติมเต็มที่ฉีดเข้าไปนี้

ฟิลเลอร์ไหลย้อย

จะเป็นสารเติมเต็มประเภทฟิลเลอร์ที่ร่างกายไม่ดูดซึม ไม่สามารถสลายได้เอง เป็นสารเติมเต็มจำพวก ซิลิโคน หรือ พาราฟิน คือ พลาสติกสังเคราะห์ เป็นสารสังเคราะห์เช่นเดียวกับ PLLA ที่มีความเข้ากันได้กับเนื้อเยื่อในร่างกาย แต่ไม่สามารถย่อยสลายตามธรรมชาติได้

ซึ่งการไหลย้อยของฟิลเลอร์นั้น เกิดจากสารเติมเต็มที่ไม่สลาย สามารถแก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดขูดฟิลเลอร์ออกเท่านั้น! ไม่สามารถใช้วิธีการฉีดเพื่อสลายฟิลเลอร์ได้ เพราะ การฉีดสลายฟิลเลอร์นั้น ใช้ได้กับฟิลเลอร์แท้เท่านั้น

แต่ปัญหาฟิลเลอร์ไหลย้อย นั้นสามารถเกิดได้กับฟิลเลอร์แท้ ได้เช่นเดียวกัน แต่สาเหตุของการเกิดนั้น ไม่ได้มาจากคุณภาพของตัวยาหรือฟิลเลอร์ แต่มาจาก เทคนิคทางการแพทย์ การฉีดและการวางตัวยาในชั้นผิวของแพทย์นั้นเอง.

กรณีที่การไหลย้อยของฟิลเลอร์ เกิดจากการฉีดฟิลเลอร์แท้ ที่ผลิตจากสารไฮยาลูรอนิก แอซิด สามารถแก้ไขได้โดยการฉีดสลายฟิลเลอร์ ก้อนฟิลเลอร์ที่ห้อยย้อยนั้นก็จะค่อยยุบตัวลง และ ภายหลังจากการฉีดสลายฟิลเลอร์ 2 สัปดาห์ ก็สามารถฉีดฟิลเลอร์ได้ตามปกติอีกครั้ง

ก่อนฉีดฟิลเลอร์ต้องศึกษาข้อมูลอะไรบ้าง

  1. ประเภทของฟิลเลอร์
  2. ฟิลเลอร์แท้ หรือ ฟิลเลอร์ปลอม
    ฟิลเลอร์ที่ใช้ในการฉีดเพื่อทำการรักษา จะต้องเป็นฟิลเลอร์แท้ เท่านั้น โดยเราสามารถดูรายละเอียดได้จาก การเลือกฟิลเลอร์แท้ และ ฟิลเลอร์คุณภาพ และ วิธีการตรวจสอบฟิลเลอร์แท้หรือปลอม
  3. แพทย์ผู้ทำการรักษา
    -จะต้องมั่นใจได้ว่าเป็นแพทย์จริง ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่ เว็ปไซต์ของแพทย์สภา
    -แพทย์ที่ทำการรักษาจะต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกายวิภาค และ เส้นเลือดบนใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้านั้นหากพลาดพลั้งฉีดโดนเส้นเลือด หรือ วางตำแหน่งยาผิดชั้นผิวไปแล้วนั้น อาจทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมาได้

สรุปการฉีดฟิลเลอร์เป็นการฉีดสารเติมเต็ม เพื่อแก้ปัญหา แก้ไขจุดบกพร่องที่เป็นที่นิยมกันอย่างมากในปัจจุบัน แต่เพื่อป้องกันการเกิดข้อผิดพลาด ผลข้างเคียงหรือ ผลลัพธ์ที่ไม่พึ่งประสงค์จากการฉีดฟิลเลอร์ เราจึงควรศึกษาหาข้อมูลก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ เพราะ เราอาจจะถูกหลอกหรือหลงเชื่อในคำแอบอ้างเกี่ยวกับฟิลเลอร์ที่คงอยู่ถาวร ทำให้ได้สารเติมเต็มที่ไม่ได้มาตรฐาน และเกิดปัญหาการไหลย้อยของฟิลเลอร์ตามมาในอนาคตได้.

อ่านเพิ่มเติม “ปัญหาฟิลเลอร์ไหลย้อย” https://rwcclinic.com/filler-wrong-shape/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *