ฉีดฟิลเลอร์คาง ให้หน้าดูเรียว

ฉีดฟิลเลอร์คาง

การปรับรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์คาง เพื่อแก้ปัญหาหน้ากลม คางสั้น หน้าเหลี่ยม คางเบี้ยว คางย้อย คางไม่เท่ากัน และฉีดฟิลเลอร์คางเพื่อปรับรูปหน้า เติมส่วนที่ขาดหายให้ใบหน้าดูสมส่วน การฉีดฟิลเลอร์คางให้หน้าดูยาวเรียวขึ้น นอกจากได้คางที่เรียวใบหน้าได้รูปแล้ว ยังช่วยลดริ้วรอย ร่องลึกบนใบหน้า แก้ปัญหาร่องลึกตรงมุมปาก และปัญหาคางย้อยได้ด้วย

การฉีด ฟิลเลอร์คาง สามารถทำให้คางยาวขึ้น โดยประมาณ 1 เซนติเมตร การฉีด ฟิลเลอร์คาง ด้วยฟิลเลอร์แท้ กลุ่มไฮยารูลอนิกแอซิด สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ มีอายุอยู่ที่ประมาณ 18-24 เดือน ต่างกันเล็กน้อยในแต่ละบุคคล 

ข้อดี-ข้อเสีย ของการฉีดฟิลเลอร์คาง

ข้อดีของการ ฉีดฟิลเลอร์คาง

1.มีความปลอดภัย เพราะฟิลเลอร์เป็นสารชนิดเดียวกับผิว ทำให้เข้ากับผิวดี ส่งผลให้ผิวหลังฉีดฟิลเลอร์เป็นธรรมชาติมาก

2.แก้ปัญหาความมั่นใจ จากปัญหาใบหน้าที่ไม่ได้รูป ใบหน้าบิดเบี้ยว ไม่สมส่วน ได้

3.การ ฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถปรับรูปคางได้เร็วทันใจ ปลอดภัยไม่เป็นอันตราย ไม่มีรอยแพ้ รอยช้ำบวม

4.ไม่ต้องเสียเวลานอนพักฟื้น หลัง ฉีดฟิลเลอร์คาง เสร็จก็ออกไปใช้ชีวิตได้ตามปกติทันที

5.ฟิลเลอร์เมื่อหมดอายุก็จะสลายไปเองตามธรรมชาติ จึงปลอดภัยไม่ต้องกลัวสารตกค้าง

ฟิลเลอร์คาง

ข้อเสียของการ ฉีดฟิลเลอร์คาง

1.ฟิลเลอร์มีอายุจำกัด คือ ประมาณ 18-24 เดือน เมื่อฟิลเลอร์หมดอายุ รูปคางก็จะคืนสู่สภาพเดิม เราก็ต้องไปเติมใหม่เรื่อยๆ ไม่เสร็จในครั้งเดียวเหมือนผ่าตัดศัลยกรรม

2 หากเจอฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้าไป ก็จะทำให้ผิวหนังเป็นผังผืด มีของเหลวใต้ผิวที่ไม่ใช่ฟิลเลอร์ไหลไปกองรวมกันทำให้ดูเป็นก้อน ซึ่งอันตรายมาก

3.หากแพทย์ไม่มีความเชี่ยวชาญ เกิดพลาดฉีดฟิลเลอร์เข้าเส้นเลือดแดง จนทำให้ไปอุดตันเส้นเลือดที่ไปเลี้ยงดวงตา ทำให้ตาบอดได้

ข้อห้ามหลังฉีดฟิลเลอร์คาง

หลัง ฉีดฟิลเลอร์คาง ข้อสำคัญที่สุดคือ ห้ามกดนวด เพราะ ฟิลเลอร์จะเข้าที่เป็นทรงในเวลา 2 สัปดาห์ค่ะ หลีกเลี่ยงการเท้าคาง หรือใส่หมวกนิรภัยที่มีสายรัดคาง เป็นเวลา 2 สัปดาห์ เช่นเดียวกัน การ ฉีดฟิลเลอร์คาง สามารถนอนตะแคงได้ตามปกติ แต่ให้ระวังการนอนคว่ำหน้านิดนึง เพราะอาจจะเกิดการกดทับบริเวณคางทำให้คางเสียรูปได้ค่ะ และปฏิบัติตามคำแนะนำหลังฉีดฟิลเลอร์อย่างเคร่งครัด เพื่อผลลัพธ์ที่ดีและสวยงาม เเละห้ามดื่มแอลกอฮอล์สัก 2 สัปดาห์ เพื่ิให้ตัวฟิลเลอร์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฉีดฟิลเลอร์คาง อันตรายไหม

อันตรายจากการ ฉีดฟิลเลอร์คาง เกิดขึ้นได้น้อยมาก จะเกิดได้จากการใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐานเท่านั้น หากว่าฟิลเลอร์ที่ใช้ได้รับการรับรองจาก อย. และรับบริการจากสถานบริการที่มีคุณภาพ การ ฉีดฟิลเลอร์คาง จะไม่มีอันตรายใดๆ ทั้งสิ้น

ฉีดฟิลเลอร์คาง ในประเทศไทย ถือว่าเป็นเทคนิคใหม่ในวงการศัลยกรรมทางการแพทย์ สารเติมเต็มกลุ่มไฮยาลูรอนิค แอซิด (Hyaluronic Acid) คือสารที่ได้รับการรับรองว่าปลอดภัยเพื่อใช้ในการ ฉีดฟิลเลอร์คาง ทำให้ผิวเกิดความเต่งตึง อวบอิ่ม และช่วยปรับรูปร่างของใบหน้า สามารถใช้ฉีดบริเวณ ร่องแก้ม คาง จมูก ปาก หน้าผาก เพื่อปรับแต่งรูปหน้าและแก้ไขโหงวเฮ้งได้ตามต้องการ มีความปลอดภัยสูง

ข้องอ้างอิง

ขอขอบคุณ ความรู้และสาระดีๆเกี่ยวกับฟิลเลอร์ จาก https://rwcclinic.com/filler-injection-expert/

สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับฟิลเลอร์คาง เพิ่มเติม คลิก! https://rwcclinic.com/chin-filler/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *