fbpx

ฉีดฟิลเลอร์คางต้องรู้อะไรบ้าง

คางไม่ได้รูป หน้ากลม หน้าสั้น อยากเสริมคางแต่ไม่อยากผ่าตัดให้เจ็บตัว การ ”ฉีดฟิลเลอร์คาง” เป็นทางเลือกที่ฮิตที่สุดในการปรับรูปหน้า และเป็นวิธีที่จะช่วยเติมเต็มคางให้สวยและมีรูปร่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น โดยจะทำให้ได้คางตามที่ต้องการ

สารบัญ

ทำไมถึงต้อง ฉีดฟิลเลอร์คาง

คาง เป็นอวัยวะสำคัญที่จะทำให้รูปหน้าเราดูมีเสน่ห์ เป็นที่สดุดตาสะดุดใจ ซึ่งเทรนด์ที่นิยมในสมัยนี้ คือ มีหน้าเรียวหรือหน้าวีเชฟ บางคนโชคดีที่ธรรมชาติสร้างมาให้เป๊ะ สมบูรณ์ แต่ก็มีอีกหลายคนที่ยังมีบางจุดที่บกพร่องต้องแก้ไข การปรับแต่งรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์คางจึงไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิด การฉีดฟิลเลอร์คางจะช่วยทำให้หน้าเรียวขึ้น ไม่จำเป็นว่าหน้าจะมีปัญหา  แต่ถ้าใครอยากปรับให้หน้าดูเรียว V-shape ก็สามารถฉีดเติมได้เช่นกัน

ฟิลเลอร์คาง ดูเเลอย่างไร

รู้จักการ ฉีดฟิลเลอร์คาง

ฟิลเลอร์คาง คือ การฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิค แอซิด เป็นสารเลียนแบบของธรรมชาติในร่างกายเข้ามาบริเวณคาง เพื่อแก้ไขปัญหาคาง สามารถสลายได้เอง ไม่มีปัญหาตกค้างในร่างกาย และมีโอกาสน้อยที่จะเกิดอาการแพ้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็น คางเป็นก้อน คางไม่เท่ากัน คางสั้น คางเบี้ยว ไม่ว่าจะมีปัญหาคางแบบใด การฟิลเลอร์คางสามารถทำให้คางของเราเรียวสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้ นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยและร่องลึกให้ตื้นขึ้นได้อีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์คาง อันตรายไหม 

การฟิลเลอร์คาง ไม่มีอันตรายใดๆ เลย เพราะบริเวณที่จะฉีดฟิลเลอร์คางนั้นเป็นส่วนใต้ก้อนกล้ามเนื้อบริเวณคาง ไม่มีเส้นเลือดสำคัญ โดยฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มที่สามารถสลายได้ หากมีข้อผิดพลาด เช่น ฟิลเลอร์ไหล หรือจับตัวเป็นก้อน ก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ใหม่ได้

ปัจจัยที่ควรดูก่อนฟิลเลอร์คาง

  • แพทย์ที่ทำหัตการ
  • ฟิลเลอร์ที่ใช้ต้องเป็นของแท้
  • สถานที่รับบริการต้องได้รับมาตรฐาน

ฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นอย่างไร

ฉีดฟิลเลอร์คาง อย่างไรให้ปลอดภัย

การฉีดฟิลเลอร์คาง เราจะต้องเลือกฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพดี มีคุณสมบัติอุ้มน้ำได้ดี คงตัว และมีความหนาแน่นพอสมควร ซึ่งแพทย์ส่วนใหญ่จะเลือกใช้ยี้ห้อ JUVEDERM เราสามารถถามและปรึกษาคุณหมอก่อนที่จะฉีดได้ ฟิลเลอร์คางจะอยู่ได้ประมาณ 1-2 ปี ซึ่งก็แล้วแต่ละชนิด แต่ไม่อันตรายเพราะสารจะสลายตัวไปเองตามธรรมชาติ

การฉีดฟิลเลอร์นั้น อย่างที่หลายคนคงทราบกันบ้างแล้วว่า ไม่อันตราย ถ้าเลือกคลีนิคที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน ฉีดโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และเราสามารถตรวจสอบฟิลเลอร์ได้ว่าแท้หรือปลอม ฟิลเลอร์แท้ต้องมีการรองรับอย.ไทย เพราะฉะนั้นก่อนสวย เราต้องศึกษาข้อมูลอย่างรอบคอบกันเลยทีเดียว เพื่อผลลัพท์ที่พึงพอใจ

ทาง Thaitop ได้จัดอันดับคลินิกฉีดฟิลเลอร์ 10 อันดับทีดีที่สุดไว้ >> คลิ๊กเลย <<

สรุป

การ ฉีดฟิลเลอร์คาง เป็นการแก้ไขปัญหาคางด้วยการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปในจุดที่มีปัญหา ทำให้ได้คางเรียวสวย โดยไม่มีสารตกค้างภายในร่างกาย เพราะสามารถสลายเองได้ อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอย ทำให้ร่องลึกตื้นขึ้นได้