fbpx

ความแตกต่าง ระหว่าง ดูดไขมันด้วยเครื่อง Vaser กับ เครื่อง Bodytite

ดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมัน vaser

ดูดไขมันด้วยเครื่องvaser คือเทคนิคการดูดไขมันโดยการใช้พลังงานคลื่นอัลตร้าซาวด์ (Ultrasound) เข้าไปสลายไขมันทำให้ก้อนไขมันแตกตัวออกและสลายกลายเป็นของเหลวใต้ผิวหนัง จากนั้นทำการดูดออกอย่างนุ่มนวลและง่ายดาย โดยไม่ทำความเสียหายให้กับเนื้อเยื่อโดยรอบ เช่น เส้นเลือด เส้นประสาท และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันต่าง ๆ ดังนั้นจึงมีความบอบช้ำน้อย มีการฟื้นตัวเร็วหลังการรักษาทำให้สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี คลื่นอัลตร้าซาวด์นั้นเป็นคลื่นพลังงานที่มีความปลอดภัยสูง และนิยมใช้ในวงการแพทย์มานานหลายปี ทั้งในเรื่องความงามและการรักษาโรค ล่าสุดคือการนำมาใช้กำจัดไขมันส่วนเกิน

หลังจากที่ทำการเขียนเครื่องหมายและกำหนดจุดที่ต้องการดูดไขมัน และทำการฉีดน้ำเกลือชนิดพิเศษ เข้าสู่ชั้นไขมันเพิ่มเพิมปริมาตร ในบริเวณที่มีไขมันสะสม ทำให้การสลายไขมันมีประสิทธิภาพมากขึ้น จากนั้นใช้คลื่นเสียงความถี่ จาก vaser เข้าไปสลายไขมันดูดไขมันที่แตกตัว โดยที่เส้นเลือดและเซลล์ประสาทและเนื้อเยื่อเซลล์รอบข้างได้รับความเสียหายน้อยที่สุด หลีกเลี่ยงการส่งผลกระทบกับเนื้อเยื่อบริเวณอื่น อาทิเช่น เส้นเลือด เส้นประสาท จึงทำให้เกิดการบาดเจ็บน้อย และลดระยะเวลาในการดูดไขมัน การดูดไขมันด้วยเครื่อง vaser สามารถดูดไขมันได้ในปริมานมากแทบจะไม่เหลือไขมันตกค้างเลย

เห็นผลเร็วและชัดเจน จะไม่มีปัญหาในเรื่องผิวเป้นโพรง เพราะเนื้อเยื่อคอลลาเจนพยุงผิวไม่ได้ถูกทำลายไป คนไข้สามารถฟื้นตัวได้เร็ว แผลหายได้รวดเร็วและมีรอยช้ำน้อยมาก สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ข้อดีของ Vaser คือ เป็นคลื่น Ultrasound สามารถเข้าไปสลายไขมันได้ดี พลังงานเสถียรลดการเป็นคลื่นหลังดูดไขมัน และสลายไขมันได้ทีละมาก โดยคลื่น ultrasound ไม่ทำลายเส้นเลือด แผลจึงเล็กและลดอาการเขียวช้ำ ใช้เวลาพักฟื้นน้อย และข้อเสีย คือ ดูดไขมันได้ดี แต่ไม่กระชับ ต้องใช้ตัวช่วย อย่าง Bodytite

ดูดไขมันด้วยเครื่องดูดไขมัน Bodytite

เป็นการปฏิวัติการดูดไขมันครั้งสำคัญ เพราะไม่ใช่แค่ดูดไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพเท่านั้น แต่ยังช่วยทำให้ผิวที่ไขมันถูกดูดออกไปแล้วกลับมาเรียบ กระชับตึงขึ้นด้วย ที่เป็นเช่นนี้ได้ก็เพราะ Body Tite ใช้พลังงาน RF แบบเดียวกับเทอร์มาจที่เราใช้ในการยกกระชับหน้า พลังงาน RF ไม่เพียงแต่ลงไปสลายผนังเซลล์ไขมัน ที่จับตัวกันเป็นก้อน แต่ยังลงไปเปลี่ยนโครงสร้างและปัจจัยทางชีวเคมีในบริเวณนั้น เปลี่ยนโครงสร้างการไหลเวียนของน้ำเหลือง ทำให้ขณะที่กำลังสลายไขมันก็จะได้ผลของการกระชับผิวหนังไปพร้อมๆ กัน รวมถึงขจัด Cellulite ออกไปด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือเดียวในการดูดไขมัน ที่สามารถฟื้นฟูคอลลาเจน ทำให้ผิวมีโครงสร้างที่แข็งแรงขึ้น ทำให้โอกาสที่ไขมันจะกลับมาสะสมใหม่ยากกว่าการดูดไขมันแบบเดิม (สามารถทำที่หน้าได้ด้วยเรียกว่า Face Tite)

โดยขั้นตอนการดูดไขมันก็เช่นเดียวกับการดูดด้วยเครื่องvaser สามารถจัดการกับปัญหาไขมันได้ทุกส่วน แต่จะเหมาะอย่างยิ่งกับบริเวณที่เมื่อไขมันจากไปแล้วจะเกิดอาการห้อยย้อยของผิว เช่น บริเวณหน้าท้อง บริเวณใต้ท้องแขน คาง ขาใน ซึ่งในอดีตไม่มีวิธีกำจัดไขมันและทำให้ผิวกลับมากระชับได้ในครั้งเดียว ขณะที่กำลังสลายไขมันก็จะได้ผลของการกระชับผิวหนังไปพร้อมๆ กัน รวมถึงขจัด Cellulite ออกไปด้วย นอกจากนี้ยังเป็นเครื่องมือเดียวในการดูดไขมัน ที่สามารถฟื้นฟูคอลลาเจน ทำให้ผิวมีโครงสร้างที่แข็งแรงขึ้น ทำให้โอกาสที่ไขมันจะกลับมาสะสมใหม่ยากกว่าการดูดไขมันแบบเดิม ข้อดีคือจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า เพราะสามารถแก้ปัญหา จุดบกพร่องของเครื่องมือแบบเดิมๆ ได้ เช่นใช้เวลาในการทำสั้นลง ความบอบช้ำ ความเจ็บน้อยลง เห็นผลการรักษาชัดเจน โดยเฉพาะ หลักการในการใช้ พลัง RF Assisted Liposuction ทำให้หลังไขมันถูกกำจัดออกไปพลัง RF จะช่วยให้เนื้อกระชับตึงเรียบได้ไปในตัว ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบกับเครื่องมือแบบเดิมๆ