fbpx

10 อันดับ คลินิกและโรงพยาบาลศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ดีที่สุด

คลินิกและโรงพยาบาลศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ดีที่สุด

การผ่าตัดเสริมหน้าอกสามารถเลือกบริเวณของแผลผ่าตัดที่จะใช้ในการใส่ซิลิโคนได้ ประกอบไปด้วย

  • ใต้ราวนม การผ่าตัดแผลใต้ราวนมสามารถจัดวางตำแหน่งได้ถูกต้อง เสียเลือดน้อย และฟื้นตัวรวดเร็ว รวมทั้งใช้เป็นแผลผ่าตัดหลักในกรณีที่ทำการแก้ไขหรือเปลี่ยนซิลิโคน
  • ใต้รักแร้หรือรอบปานนม การผ่าตัดแผลใต้รักแร้และบริเวณหัวนมจะทำได้ยากกว่า มีการช้ำและเสียเลือดมากกว่า การพักฟื้นใช้เวลานานกว่า

แผลเสริมหน้าอก

เตรียมตัวก่อนศัลยกรรมเสริมหน้าอก

ศัลยแพทย์อาจส่งตรวจสแกนแมมโมแกรมหรือเอกซเรย์เต้านมก่อนผ่าตัดเสริมหน้าอกเพื่อตรวจดูว่าเต้านมมีความผิดปกติหรือไม่ และยังเป็นการช่วยให้เห็นภาพของเนื้อเยื่อเต้านมของคนไข้ก่อนการผ่าตัดจริง นอกจากนี้อาจมีการพูดคุยอธิบายเกี่ยวกับการผ่าตัด วัสดุที่ใช้เสริมหน้าอก เวลาโดยประมาณที่ใช้ รวมทั้งการรักษาที่จะใช้หากมีผลข้างเคียงเป็นอาการบาดเจ็บหรือคลื่นไส้ตามมา เป็นต้น

ในคืนก่อนการผ่าตัดเสริมหน้าอก มีข้อปฏิบัติ คือ ห้ามรับประทานอาหารหรือดื่มน้ำหลังผ่านเที่ยงคืนไปแล้ว ผู้เข้ารับการผ่าตัดควรเตรียมเสื้อผ้าและยกทรงหลวม ๆ ที่ไม่มีโครงเพื่อใช้ใส่หลังการผ่าตัด และหากต้องการกลับบ้านในวันเดียวกันก็ควรมีผู้ที่คอยดูแลเพื่อความปลอดภัย

การดูแลหลังศัลยกรรมเสริมหน้าอก

หลังการผ่าตัดจะเป็นการพักฟื้นและเฝ้าดูอาการของผู้ป่วย ระหว่างนี้อาจใช้ผ้าก๊อซพันไว้ที่หน้าอกหรือให้ใส่เสื้อยกทรงสำหรับใส่หลังการผ่าตัดเสริมหน้าอก การผ่าตัดเสริมเต้านมมีผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้เช่นเดียวกับการผ่าตัดทั่วไป โดยอาจทำให้มีอาการปวด บวม แผลฟกช้ำ และคงอยู่เป็นเดือน แต่จะค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้ยังอาจตามมาด้วยแผลเป็นซึ่งเป็นธรรมดาของการผ่าตัด แผลเป็นเหล่านี้สามารถจางลงเป็นเส้นบางไปตามระยะเวลา แต่แผลเป็นที่เกิดขึ้นอาจมีลักษณะเด่นชัดกว่าในผู้ที่มีผิวคล้ำ

ดูเเลหลังเสริมหน้าอก

ก่อนกลับไปพักรักษาตัวที่บ้าน แพทย์อาจสั่งจ่ายยาสำหรับบรรเทาอาการปวดและคลื่นไส้ และอธิบายวิธีดูแลรักษาแผลด้วยตนเอง ทั้งนี้ หากต่อมามีอาการรุนแรง ได้แก่ เลือดไหล มีไข้ ตัวร้อน เต้านมแดง หรืออาการของการติดเชื้ออื่น ๆ ควรแจ้งให้แพทย์ที่ผ่าตัดทราบทันที
ในช่วงพักฟื้น ผู้ป่วยอาจจำเป็นต้องใส่เสื้อชั้นในสำหรับการผ่าตัดเสริมหน้าอก ผ้าพันหน้าอกหรือยกทรงสำหรับออกกำลังกายเพื่อให้รองรับแผลผ่าตัดไว้ เป็นไปได้ว่าจะสามารถกลับไปทำงานได้ภายใน 1-2 สัปดาห์ และควรหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ต้องออกแรงทั้งหลายที่จะส่งผลให้อัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิตสูงขึ้น เป็นเวลาอย่างน้อย 2 สัปดาห์

หากมีการใส่ท่อระบายก้อนเลือดหรือของเหลว แพทย์จะนำออกให้ 1-2 สัปดาห์หลังจากการผ่าตัด และส่วนใหญ่มักกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้ใน 6 สัปดาห์ จนผ่านไปสัก 2-3 เดือน หน้าอกจะเริ่มดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ถึงระยะนี้จึงสามารถหยุดใส่ยกทรงรองรับเต้านม
ผู้ที่เสริมหน้าอกด้วยซิลิโคนเจลนั้นแนะนำให้ตรวจ MRI เพื่อดูว่ามีการฉีกขาดของซิลิโคนหรือไม่หลังจากผ่าตัดเสริมหน้าอกเป็นเวลา 3 ปี หลังจากนั้นจึงตรวจเป็นประจำทุก ๆ 2 ปี นอกจากนี้ยังควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจมะเร็งเต้านมด้วยแมมโมแกรมอย่างสม่ำเสมอ และแจ้งให้ผู้ที่ตรวจทราบถึงการทำศัลยกรรมหน้าอก เนื่องจากถุงซิลิโคนอาจทำให้มองเห็นเนื้อเยื่อเต้านมได้ยากหากใช้การตรวจแมมโมแกรมเพียงอย่างเดียว จึงต้องใช้การตรวจโดยวิธีอื่นด้วย

 

ผลข้างเคียงหลังจากเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน

การผ่าตัดเสริมหน้าอกมีผลข้างเคียงค่อนข้างมากหลังการผ่าตัด เช่น อาการปวดแผล หรือรู้สึกคันและชาที่เต้านมและหัวนมได้ ซึ่งทำให้หลายคนรู้สึกไม่สบายใจและวิตกกังวล ดังนั้น มาสังเกตว่ามีอาการเหล่านี้หรือไม่ แล้วเข้าข่ายเป็นอาการที่้เกิดขึ้นกับเราหรือไม่

อาการวิงเวียนศรีษะ อาเจียน อาจมีสาเหตุอาจมาจากยาชาหรือยาสลบ การแพ้ยาแก้อักเสบ ยาแก้ปวด

อาการเจ็บปวดหลังจากการผ่าตัด เมื่อยาชาหมดฤทธิ์ ความเจ็บปวดจะแสดงออกมา โดยหลีกเลี่ยงการยกแขนขึ้น เพราะแผลผ่าตัดหน้าอกอยู่ที่บริเวณใต้รักแร้ เช่น การใส่เสื้อผ้าที่ต้องยกแขน ดังนั้นวิธีแก้ไขคือ การใส่เสื้อแบบติดกระดุม และใส่เสื้อผ้าที่ไม่รัดหน้าอกจนเกินไป

อาการเจ็บคอ ในบางกรณีอาจมีการใช้เครื่องช่วยหายใจและมีการใส่สายลงไปในคอ ทำให้มีอาการเจ็บคอ สามารถทานลูกอมเพื่อบรรเทาอาการได้

อาการปวดหลัง อาจมาจากท่านอนระหว่างพักฟื้น หรือมาจากยาชา ไม่เกี่ยวกับหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นจากการเสริมหน้าอก

 

10 อันดับ คลินิกและโรงพยาบาลศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ดีที่สุด

Yanhee Hospital

โรงพยาบาลศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ดีที่สุด
ในเรื่องระบบคุณภาพ โรงพยาบาลยันฮีได้รับมาตรฐานระดับนานาชาติ JCI (Joint Commission International) จากประเทศสหรัฐอเมริกา เทียบเท่าโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำในระดับสากล ทำให้โรงพยาบาลยันฮีได้รับความไว้วางใจจากนานาประเทศทั่วโลก นอกจากนั้นยังได้รับมาตรฐาน HA (Hospital Accreditation) เพื่อให้ผู้รับบริการได้มั่นใจกับบริการที่มีคุณภาพ เมื่อคุณมาที่นี่จึงมั่นใจในความปลอดภัยได้อย่างแน่นอน
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์:th.yanhee.net
facebook :facebook.com/YanheeHospital.YH
เบอร์โทรศัพท์สายด่วน: 1723

Lelux Hospital

โรงพยาบาลเสริมหน้าอกที่ดีที่สุด
เปิดบริการทุกวัน เวลา 9.00-20.00 น.
เว็บไซต์ : www.lelux.co.th
facebook : www.facebook.com/leluxfanpage
Lelux Callcenter : 02 888 2888 ,086 603 035

Bangmod Hospital

โรงพยาบาลศัลยกรรมหน้าอกที่ดีที่สุด
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
59/7 หมู่ 10 ถ.พระราม 2 แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพมหานคร 10150
เว็บไซต์: www.bangmodhospital.com/index.php
Facebook : facebook.com/Bangmodaestheticcenter
LINE ID : @bangmod
Instagram : bangmodaesthetic
YouTube : youtube.com/bangmodhos

Masterpiece Hospital

คลินิกศัลยกรรมเสริมหน้าอกที่ดีที่สุด
“โรงพยาบาลมาสเตอร์พีซ” โรงพยาบาล ศัลยกรรมตกแต่งและเลเซอร์ผิวพรรณ พร้อมให้บริการความงาม โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางและทีมงานมากประสบการณ์ที่จะให้การดูแล วิเคราะห์สภาพปัญหาต่างๆ และให้คำแนะนำ อย่างตรงไปตรงมาในการรักษาโดยละเอียด เพื่อให้ความสวยของคุณเป็นไปได้ดั่งที่ใจต้องการ โดยเรามีการร่วมมือประสานงานทั้งเทคนิค และนวัตกรรมทางการแพทย์โดยตรงจากต่างประเทศอยู่เสมอ รวมถึงเครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานสากล ปลอดภัย สามารถตอบโจทย์สำหรับผู้ที่อยากสวยได้ดั่งใจด้วยการ ศัลยกรรม
ข้อมูลการติดต่อ
tel:02-105-4370
facebook.com/Masterpiecehospital
Line: @masterpiececlinic
IG: @Masterpiece_Hospital
youtube: Masterpiece Hospital

Phyathai sriracha Hospital

โรงพยาบาลศัลยกรรมเสริมหน้าอก
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ :
แผนกผิวหนัง ศัลยกรรมตกแต่งและความงาม ชั้น 7 ตึก B
โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา
โทร. :038-317-333 ต่อ 3741
หรือ 092-987-9999

Dermaster Clinic

คลินิกเสริมหน้าอกที่ดีที่สุด
Dermaster wellness & aesthetic Institute
สถาบันเพื่อความงามและสุขภาพ เสริมความงามครบวงจร โดยทีมแพทย์เฉพาะทาง พร้อมเทคโนโลยีที่ปลอดภัย โดยคำนึงถึงความสะดวกสบายและความเป็นส่วนตัวของผู้เข้ารับบริการเป็นสำคัญ เพื่อให้ท่านได้สัมผัสกับประสบการณ์การเสริมความงามแบบเหนือระดับอย่าแท้จริง
เว็บไซต์: dermaster-thailand.com
อีเมล: info@dermaster-thailand.com
facebook : facebook.com/dermasterthailand
Tel: 02 714 4471

SLC Clinic

คลินิกทำหน้าอกที่ดีที่สุด
SLC Siam Laser Clinic คลินิกความงามครบวงจร ทั้งทางด้านผิวพรรณ ศัลยกรรมตกแต่ง ทั่วเรือนร่าง เทคโนโลยีทางการแพทย์ที่มีประสิทธิภาพ ทันสมัย ปลอดเชื้อ ได้มาตรฐานสากล (Fully Automatic Autoclave) และได้มาตรฐาน กระทรวงสาธารณสุข โดยเลเซอร์ที่ใช้นั้นจะเป็น เทคโนโลยี Gentle YAG Laser เป็นเลเซอร์ที่มีความเข้มข้นของแสงสูง และผ่านลงไปยังรากขนซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดของเส้นขน กำจัดขน ตามส่วนต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย มีมากมายหลายสาขา เช่น สยามพารากอน / เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว /พาราไดซ์ /เซ็นทรัลพลาซา พระราม2 /ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต/ทองหล่อ/สยามสแควร์วัน / เซ็นทรัลชิดลม /เซ็นทรัลปิ่นเกล้า และ เซ็นทรัลบางนา
ช่องทางการติดต่อ
02-714-9555
@SLCclinic
facebook.com/SLCclinic
www.slcclinic.com

Jarem Clinic

คลินิกทำหน้าอก
หากคุณคิดจะเสริมหน้าอกที่ดีและปลอดภัยอยากให้มาปรึกษาคุณหมอหลุยส์จาเรมคลินิก หรือให้จาเรมคลินิกเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการหาข้อมูลก่อนตัดสินใจค่ะ
เบอร์ติดต่อ 091-782-0606 , 02-641-4091
เว็บไซต์ : www.jaremclinic.com
facebook: facebook.com/JaremClinic
instagram: instagram.com/jaremclinic
Line : @jaremclinic

PSC Clinic

เสริมหน้าอก โรงพยาบาลไหนดี
ที่นี่ดูแลโดยคุณหมอพีระ เทียนไพฑูรย์ ผู้เชี่ยวชาญในด้านเสริมหน้าอกและปรับรูปหน้าโดยเฉพาะ คุณหมอมือเบามาก ๆ ค่ะ ทรงหน้าอกที่ได้ก็สวยเป๊ะเป็นธรรมชาติ อีกทั้งห้องผ่าตัดก็ยังทันสมัย ดังนั้นเรื่องคุณภาพไม่แพ้ที่อื่น ๆ แน่นอน

Kamol Hospital

โรงพยาบาลคลินิกทำหน้าอกที่ดีที่สุด

โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่ง กมล 1223 ซอย ลาดพร้าว 94 ถนน อินทราภรณ์ พลับพลา , วังทองหลาง , กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิดบริการ จันทร์ – เสาร์ : 09:00 – 18:00
เว็บไซต์: www.kamolhospital.com
facebook : facebook.com/kamolcosmetichospitalthai
เบอร์โทรศัพท์: 02 559 0151