fbpx

ฉีดอะไรดี? ระหว่าง ฟิลเลอร์กับไขมันตนเอง

ฉีดอะไรดี? ระหว่าง “ฟิลเลอร์” กับ “ไขมันตนเอง”

ต้องขออธิบายก่อนว่า “ฟิลเลอร์” กับ “ไขมันตนเอง” ก็คือสารเติมเต็มเหมือนกัน สามารใช้เติมเต็มในส่วนที่บกพร่องได้เหมือนกัน แต่ฟิลเลอร์ที่คนส่วนใหญ่หมายถึงนั้นก็คือ สารกลุ่ม ไฮยารูลอนิก แอซิดนั้นเอง

เราอาจจะเลือกไม่ได้ว่าฉีดอะไรดีกว่ากันเพราะฉะนั้นมาดูความแตกต่างระหว่างฉีดฟิลเลอร์กับไขมันทั้ง 5 ข้อ เผื่อเป็นตัวช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น

1.ราคา สารเติมเต็มจากไขมันตนเองจะมีราคาต้นทุนที่ต่ำกว่า สามารถเติมได้หลายcc
ถ้าหากเป็นตัวฟิลเลอร์ สารกลุ่มไฮยารอลูนิก แอซิด ซึ่งถ้าเป็นของแบรนด์ดีๆจากอเมริกา เฉลี่ย 1cc จะตกอยู่ประมาณ 2หมื่นบาท ถ้าเกิดเติมในปริมาณที่เท่ากัน ราคาก็จะสูงกว่าหลายเท่า

2.การฉีดเติมไขมันจะมีการพักฟื้นที่นานกว่า โดยคนไข้ที่เติมไขมันจะต้องพักบริเวณที่ดูดไขมันที่อาจจะมีอาการระบม
การเติมไขมันในปริมาณที่มากกว่าการเติมฟิลเลอร์ จะทำให้มีอาการตึงหรือว่าระบมได้ เพราะฉะนั้น ใครที่คิดว่ามีเวลาที่พักฟื้นน้อย และไม่อยากให้ใครจับได้ถึงการเปลี่ยนแปลง การฉีดฟิลเลอร์สารกลุ่ม ไฮยารูลอนิก แอซิด ก็จะตอบโจทย์มากกว่า

3.ในไขมันตนเองจะมีสเตมเซลล์ คือ จะช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวให้กระจ่างใส ลดรอยยับปัญหารูขุมขน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นอีกด้วย ในขณะที่ฟิลเลอร์ปกติ ประโยชน์ที่ได้นอกจากการเติมเต็มแล้ว อาจจะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้ แต่ส่วนอื่นแน่นอนว่าสู้สเตมเซลล์ไม่ได้

4.การฉีดไขมันตนเอง จะใช้ไขมันที่มาจากร่างกายเรา เพราะฉะนั้นโอกาสที่จะเกิดอาการแพ้คือ 0% หรือไม่มีเลยนั้นเอง อย่างมากก็คือแพ้ยาชาที่ฉีดเข้าไป แต่ส่วนนี้ก็ผ่านการซักประวัติเบื้องต้นแล้ว ปัญหาการแพ้จึงไม่มี

ส่วนการฉีดสารเติมเต็ม ไฮยารูลอนิก แอซิด ฟิลเลอร์ พบว่ายังมีโอกาสแพ้มากว่า โดยปัญหาการแพ้ที่พบบ่อยๆ จะเป็นการแพ้ที่ปนมาจากการอักเสบเรื้อรังหรือติดเชื้อในระยะหลังการฉีด

5.มีการจำกัดในการฉีดไขมันตนเอง เพราะว่า ใครที่ผอมมากๆ แน่นอนว่าพออายุมากขึ้น สเตมเซลล์ก็จะน้อยลง ไม่สดใสเหมือนตอนเด็กๆ กับคนที่มีน้ำหนักน้อยมากๆ การฉีดไขมันก็จะมีข้อจำกัดทำให้ได้ไขมันที่คุณภาพไม่ดีพอ

เมื่อเปรียบเทียบกับตัวไฮยารูลอนิก แอซิด จะไม่มีข้อจำกัดใดๆ ไม่ว่าจะผอมหรือมีอายุขนาดไหนก็สามารถฉีดได้ ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

เมื่ออายุเรามากขึ้น ไขมันบนหน้าก็ค่อยๆลดน้อยลง ทำให้หน้าดูโทรม ไม่สดชื่นเหมือนตอนเป็นเด็ก โดยเฉพาะช่วงใต้ตาที่มีร่องลึก ยิ่งจะทำให้ใบหน้าดูแก่ขึ้น แต่ด้วยวิธีการแก้ไขใบหน้าในสมัยนี้พัฒนามาก การฉีดสารเติมเต็มอย่าง “ฟิลเลอร์” และ “ไขมันตนเอง” จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการแก้ไขใบหน้าที่บกพร่อง

แต่ไม่ว่าจะเลือกฉีดสารเติมเต็มชนิดไหน ยังไงก็ต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อดูว่าเราเหมาะสมกับการฉีดแบบไหนอีกทั้งควรเลือกแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและคลีนิคที่สะอาด ปลอดภัย และน่าเชื่อถือด้วย

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                  ฟิลเลอร์ ใต้ตา                              ฉีดฟิลเลอร์
ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี                   การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                     ฟิลเลอร์คาง
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคา                ฟิลเลอร์ใต้ตา                                ฟิลเลอร์
ฉีดปากอิ่ม ที่ไหนดี                    ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี                 ฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม                   ยี่ห้อฟิลเลอร์ ที่ผ่าน อย.                ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม                        ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                           ฟิลเลอร์ร่องแก้ม
ฉีดฟิลเลอร์                                ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี           ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ฟิลเลอร์ใต้ตา                             ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ราคาถูก          ฉีดฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์ราคา                         ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน             ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา                  คลีนิคฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด             การฉีดฟิลเลอร์คาง