fbpx

ฉีดไขมันแก้ม ดีมั้ย?

ฉีดไขมันแก้ม

“ฉีดไขมันแก้ม” ดีมั้ย ?

 

มีปัญหาแก้มตอบ หน้าดูไม่อวบอิ่ม สามารถแก้ไขด้วยการ ”ฉีดไขมันแก้ม” เพื่อช่วยเติมเต็มให้ใบหน้าดูอวบอิ่ม ละมุน และดูอ่อนเยาว์ จนใครๆต้องทักว่าหน้าเด็กลง

การฉีดสารเติมเต็มกลุ่มไขมัน หรือ Fat Filler มีวิธีโดยการนำไขมันออกมาจากส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายของเราก่อน ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นตำแหน่งของหน้าท้อง สะโพก และต้นขา


หลังจากที่เอาไขมันออกมาแล้ว คุณหมอก็จะนำไขมันไปคัดกรอง เอาเฉพาะส่วนที่ดี มีขนาดที่เหมาะสมหรือว่าส่วนที่สเต็มเซลล์ค่อนข้างดีออกมา แล้วนำมาฉีดกลับเข้าบริเวณที่เราต้องการเติมเต็ม ซึ่ง บริเวณแก้มก็เป็นจุดสำคัญ เพื่อแก้ไขแก้มตอบที่ทำให้ดูมีอายุ ให้กลับมามีใบหน้าที่อวบอิ่มและสมบูรณ์มากขึ้น

การฉีดไขมันมีทั้งข้อดีและข้อเสีย มาดูข้อดีกันก่อนเลยค่ะ

ข้องดีของการฉีดไขมัน คือ

ให้ความเป็นธรรมชาติ เนื่องจากร่างกายเรามีสเต็มเซลล์เป็นส่วนประกอบ ทำให้ผิวดูเป็นนธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

มีโอกาสแพ้ยายากมาก เพราะไขมันเป็นสารจากร่างกายเราอยู่แล้ว

สามารถได้ไขมันในปริมาณมากเพื่อมาใช้ในการเติมเต็มให้ดูอวบอิ่มขึ้น

ราคาไม่แพงถ้าฉีดทีเดียวหลายๆจุด

ข้อเสียของการฉีดไขมัน คือ

Young skinny woman is measuring her waist during diet.

คนที่มีรูปร่างค่อนข้างผอมมากๆ จะทำการเติมเต็มไขมันได้ยาก เพราะแน่นอนว่าเราต้องใช้ไขมันดูดออกมาจากร่างกายส่วนอื่นก่อนเพื่อที่จะเติมเต็มใบหน้าให้ดูอวบอิ่มขึ้น

อัตราการสลายตัวของไขมันไม่คงที่ แพทย์ไม่สามารถการันตีได้ว่าปริมาณเท่าไหร่ หรือว่าอัตราการสลายของแต่ละคนอยู่ที่เท่าไหร่

ถ้าแพทย์ที่ฉีดไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ หากฉีดไขมันในปริมาณเกินขนาด จะทำให้เส้นเลือดรอบๆเข้ามาเลี้ยงตรงกลางได้ ทำให้เกิดไขมันตายหรือไม่ติดนั้นเอง การเติมไขมันก็จะสูญเปล่า

 

สำหรับเรื่องการฉีดไขมันที่ได้บอกไปแล้วว่า มีสเต็มเซลล์จากไขมันที่ทำให้ใบหน้าดูเด็กขึ้น อ่อนเยาว์ ผิวสว่างใส และที่สำคัญการฉีดไขมันไม่ทำให้เกิดการแพ้ เนื่องจากเป็นไขมันของร่างกายตนเอง เมื่อเทียบกับการเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ไฮยารูลอนิกแอซิด เรียกว่า การเติมไขมันเป็นทางเลือกที่ดีกว่าแน่นอน และนอกจากฉีดเติมบริเวณแก้มแล้ว เราสามารฉีดเติมไขมันได้ทั่วใบหน้า หรือจะเป็นหน้าอก หลังมือ ก็ฉีดเติมไขมันได้

ถึงแม้ว่าการฉีดฟิลเลอร์ไขมันจะไม่อันตรายเท่าฟิลเลอร์ในกลุ่มสารไฮยารูลินิกแอซิด เราก็ควรเลือกคลีนิคที่เชื่อถือได้ พร้อมทั้งแพทย์ที่มีความเชี่ยวซาญ คำนึงถึงความปลอดภัย และสะอาดเป็นหลัก