fbpx

ฉีดฟิลเลอร์แล้วตาบอด มีอาการอย่างไร ?

หลายๆคนอาจจะกังวลใจว่า ฉีด ฟิลเลอร์แล้วตาบอดได้หนิ! ตามข่าวก็พอมีให้เห็นอยู่บ้าง แล้วถ้าภายหลังการฉีด ฟิลเลอร์ไปแล้ว เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราปลอดภัยดีหรือไม่? หรือจะตาบอดขึ้นมาตอนไหนมั้ย? อยากสวยทั้งทีต้องเครียดขนาดนั้นเลยหรอ ต้องนอนไม่หลับกี่คืนนะ หลังอ่านบทความนี้จนจบสาวๆที่เคยฉีด ฟิลเลอร์มาจะหายกังวลใจเลย

การฉีด ฟิลเลอร์หากพลาดพลั้งเข้าเส้นเลือดที่เลี้ยงจอประสาทตา สามารถทำให้เกิดการตาบอดได้จริง แต่การเกิดเหตุการณ์เช่นนั้น ไม่ได้เกิดได้ง่ายๆ ทีนี้แล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าเราไม่ใช่ผู้โชคร้ายจากการเสริมความงาม ต้องบอกก่อนว่าการฉีด ฟิลเลอร์แล้วตาบอด เป็นอาการที่จะเกิดทันที! ย้ำอีกครั้งว่าปกติการเกิดตาบอดนั้นมักจะเกิดทันที ตามที่เคยมีการเก็บรายงานมาในต่างประเทศก็พบบ้างว่าเกิดขึ้นภายหลัง 2 ชั่วโมง นับจากฉีด ฟิลเลอร์ แต่สำหรับเมืองไทยแล้วผู้ที่ตาบอดจากการฉีด ฟิลเลอร์เกิดอาการทันทีขณะฉีดทุกราย นั่นแปลว่า โอกาสที่หลังฉีด ฟิลเลอร์ไปแล้วปกติดี มองเห็นชัดเจนเหมือนเดิม ก็แปลว่าไม่น่าเกิดการตาบอดกับคุณแล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่าพ้นจากการตาบอดแล้วในช่วงแรก จะไม่เจอกับผลข้างเคียงอื่นๆอีก เพราะหากเป็นอาการเนื้อตาย ติดเชื้อ อักเสบ กลุ่มอาการพวกนี้จะเกิดตามมาภายหลังได้

การฉีดฟิลเลอร์สำคัญที่คุณภาพยาที่ใช้ หากเป็นยาที่ดีถูกต้อง จะมีตัวยาสลายฟิลเลอร์อยู่ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด อย่างเช่น ฉีด ฟิลเลอร์แล้วตาบอด ก็จะมีหนทางในการแก้ไขได้ เพราะฟิลเลอร์ที่เป็นสารไฮยารูลอนิกแอซิดแท้ๆ จะมีตัวยาที่เป็นเอนไซม์สำหรับการสลายฟิลเลอร์ ที่เรียกว่าไฮยารูโลนิเดส ซึ่งก็จะช่วยแก้ปัญหาตาบอด หรือในกรณีที่เราต้องการสลายฟิลเลอร์ให้หมดไปได้ แต่ถ้าไม่ใช่ฟิลเลอร์แท้ฉีดเข้าสู่เส้นเลือด หรือเกิดปัญหาใดๆขึ้น ยาเอนไซม์ตัวนี้ก็จะไม่สามารถสลายได้ ทำให้ได้ยินข่าวกันว่า ฟิลเลอร์เน่าต้องขูดออก ซึ่งบอกได้โดยนัยเลยว่าคือ ฟิลลเลอร์ที่เคยฉีดมานั้น ปลอม!

สำหรับการฉีด ฟิลเลอร์แล้วนั้น สำคัญที่สุด คือ ไม่อยากให้เกิดปัญหาขึ้นภายหลังการฉีด ฟิลเลอร์ ดังนั้นการป้องกันจึงเป็นหนทางการแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด การเลือหแพทย์ที่ทำการรักษา จึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับการปรับรูปหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์ สาวๆที่อยากสวย ก็อย่าลืมมองตรงจุดนี้ เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด แล้วต้องมานั่งเสียใจภายหลัง

 

 

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                  ฟิลเลอร์ ใต้ตา                              ฉีดฟิลเลอร์
ฉีดฟิลเลอร์ ที่ไหนดี                   การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                     ฟิลเลอร์คาง
ฉีดฟิลเลอร์จมูก ราคา                ฟิลเลอร์ใต้ตา                                ฟิลเลอร์
ฉีดปากอิ่ม ที่ไหนดี                    ฉีดฟิลเลอร์คางที่ไหนดี                 ฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม                   ยี่ห้อฟิลเลอร์ ที่ผ่าน อย.                ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา
ฟิลเลอร์ร่องแก้ม                        ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา                           ฟิลเลอร์ร่องแก้ม
ฉีดฟิลเลอร์                                ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี           ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี
ฟิลเลอร์ใต้ตา                             ฉีดฟิลเลอร์ที่ไหนดี ราคาถูก          ฉีดฟิลเลอร์ ราคา
ฉีดฟิลเลอร์ราคา                         ฟิลเลอร์อยู่ได้นานแค่ไหน             ฟิลเลอร์ ยี่ห้อไหนดี
ฉีดฟิลเลอร์ปาก ราคา                  คลีนิคฉีดฟิลเลอร์ที่ดีที่สุด             การฉีดฟิลเลอร์คาง