fbpx

คลินิกฉีดไขมันหน้าที่ดีที่สุด [2021] 10 อันดับที่คนอยากฉีดไขมันต้องรู้

ฉีดไขมันหน้า

คลินิกฉีดไขมันที่ดีที่สุดในประเทศไทย 10 อันดับ

ตอนนี้เทรนด์การ ฉีดไขมันหน้า กำลังได้ความนิยมสูงมาก การฉีดไขมันหน้าเป็นทางเลือกใหม่อีกทางหนึ่งที่สามารถใช้ปรับแก้ไขรูปของใบหน้า และ เติมเต็มใบหน้าได้เช่นเดียวการฉีดฟิลเลอร์

เมื่อการฉีดไขมันเป็นที่นิยมกันมาก จึงมีคลินิกฉีดไขมันเกิดขึ้นอย่างมากมาย แล้วเราจะเลือกคลินิกที่คุณภาพได้อย่างไร สามารถสังเกตและตรวจสอบอย่างไร ว่าคลินิกที่เรานั้นเลือกทำนั้น จะให้ผลลัพธ์การฉีดไขมันที่คงทนและเห็นผลชัดเจน ไขมันมันติดทนและปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียงหรืออาการแทรกซ้อนอื่นๆ

รีวิวฉีดไขมันหน้า

สารบัญ

 

การฉีดไขมันหน้า คืออะไร

เป็นการปลูกถ่ายไขมันหน้า ด้วยการฉีดไขมันโดยใช้การดูดไขมันส่วนเกินออกจากร่างกาย เช่น ดูดออกจากต้นขา หน้าท้อง หรือสะโพก แล้วนำมา ฉีดไขมันหน้า โดยใช้เทคนิคการดูดไขมันที่ทำให้ได้ไขมันคุณภาพสูง ลดปัญหาไขมันสลายและตายได้ดี หลังจากได้ไขมันครบตามที่ต้องการแล้ว จะเข้าสู่ขั้นตอนการเตรียมไขมันโดยกระบวนการปั่นแยกให้ได้ไขมันที่มีชีวิตที่มีคุณภาพสูง แล้วนำกลับมาฉีดเข้าไปในใบหน้าตรงบริเวณที่มีความบกพร่อง

ฉีดไขมันหน้า กับ ฉีดฟิลเลอร์ ต่างกันอย่างไร ?

 • การฉีดฟิลเลอร์ เป็นการฉีดสารเติมเต็ม Hyaluronic Acid สังเคราะห์ เมื่อเวลาที่เราฉีดลงไปจะมีคุณสมบัติเติมเต็มให้ผิวที่มีริ้วรอยเหี่ยวย่นต่างๆ จางลงได้อย่างชัดเจน สามารถเติมเต็มจุดที่บกพร่องได้โดยเห็นผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงทันที แต่ไม่ได้ทำให้ผิวดูสดใสได้ เมื่อเทียบการฉีดไขมัน ที่เมื่อหลังฉีดผิวจะรู้สึกฉ่ำวาวและชุ่มชื่นมากกว่า แต่ข้อดีของฟิลเลอร์นั้นไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ
 • การฉีดไขมันหน้า นั้น เหมาะกับคนที่ต้องการการเปลี่ยนแปลงปริมาตรบนหน้าที่ค่อนข้างมาก ใช้เต็มเติมในจุดบกพร่องใหญ่ๆได้ดีกว่าฟิลเลอร์ ปลอดภัย ไม่มีผลข้างเคียง เพราะเป็นสารเติมเต็มจากร่างกายตัวเอง ผิวหน้าหลังฉีดไขมันจะดูมีวอลลุ่ม ดูฉ่ำวาวมากกว่า ดูสุขภาพดีกว่าการฉีดฟิลเลอร์ โดยที่ริ้วรอยต่างๆก็หายไปเช่นเดียวกับการเติมด้วยฟิลเลอร์ แต่หลังการฉีดไขมันหน้าต้องรอเวลาให้ยุบบวมเสียก่อน

ก่อนทำการ ฉีดไขมันหน้า ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง ?

 1. งดรับประทานยาหรืออาหารเสริมที่มีผลกับการแข็งตัวของเลือด เช่น Aspirin, Ibuprofen
 2. งดวิตามินเอ อี ซี สมุนไพร โสม ใบแปะก๊วย น้ำมันปลา ก่อนรับการรักษา 2 สัปดาห์
 3. งดสูบบุหรี่ และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อช่วยลดอาการบวมหรือความเสี่ยงในการติดเชื้อลงได้
 4. ไม่มีโรคประจำตัวที่เป็นอันตรายจากการผ่าตัด เช่น หัวใจ ความดันสูง ไทรอยด์

ก่อนฉีดไขมันหน้า ทำอย่างไรการดูแลหลัง ฉีดไขมันหน้า

 1. 24 ชั่วโมงแรก งดการนวดหน้า ทาครีม โลชั่น
 2. ควรนอนให้ศรีษะสูงใน 3 วันแรก เพื่อลดอาการบวม
 3. ควรพักผ่อนให้เพียงพออย่างน้อย 8 ชั่วโมง
 4. หลีกเลี่ยงอาหารรสจัด อาหารร้อน ของหมักดอง อาหารที่แข็งย่อยยาก
 5. งดแอลกฮอล์ งดสูบบุหรี่ ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ และการบวมที่นานกว่าปกติ
 6. รับประทานยาตามเวลาที่แพทย์สั่ง
 7. มาตัดไหมตามแพทย์นัด
 8. ถ้ามีอาการผิดปกติหรือแดงมากให้กลับมาพบแพทย์

ข้อดีและข้อเสียของการ ฉีดไขมันหน้า

ข้อดีของการฉีดไขมันหน้า

1.แผลเล็กเจ็บน้อย ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้นนาน

2.ไม่มีสารแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย เพราะเป็นการใช้ไขมันตนเอง

3.ไขมันที่ฉีดเข้าไปหลังจากผ่านไป 6 เดือน จะอยู่ได้อย่างถาวร

4.ไขมันเป็นฟิลเลอร์ที่มีชีวิตสามารถฟื้นฟูสภาพความมีชีวิตชีวาของผิวหน้าได้ เพราะไขมันมีสเต็มเซลล์ไขมันปนอยู่ ทำให้หลังฉีดไขมันเติมเต็มใบหน้าไปแล้ว จะดูเป็นธรรมชาติ แลดูอ่อนเยาว์ขึ้น

5.ปลอดภัย100% ไม่มีผลข้างเคียงจากสารสังเคราะห์

ข้อเสียของการฉีดไขมันหน้า

1.ไม่เหมาะกับคนที่ผอมมากๆ เพราะไม่สามารถดูดไขมันจากคนที่น้ำหนักตัวน้อยหรือผอมมากๆ ได้

2.แม้ว่าผลการเติมเต็มไขมันจะดีขึ้นกว่าเดิม แต่ยังมีการสลายตัวบางส่วนของไขมันอยู่ ซึ่งปริมาณการสลายตัวของไขมันนั้นขึ้นกับธรรมชาติของแต่ละคน และในแต่ละตำแหน่งของร่างกายก็จะมีการตอบสนองที่แตกต่างกันด้วย

ดังนั้นเพื่อความสมบูรณ์ของใบหน้าจึงอาจต้องมีการทำซ้ำสองถึงสามครั้ง หรือบางคนที่มีความสมบูรณ์ของใบหน้ามากพออยู่แล้ว ก็อาจจะทำแค่ครั้งเดียวจบก็ได้

ไม่ควร ฉีดไขมันหน้า ในปริมาณมากภายในครั้งเดียว

การ ฉีดไขมันหน้า เข้าไปในปริมาณมากภายในครั้งเดียว จะทำให้มีโอกาสสูงมากที่เซลล์ไขมันจะตาย ทำให้ไขมันที่ฉีดเข้าไป ยุบหายเกือบหมด โดยควรฉีดเซลล์ไขมันในปริมาณน้อย แต่ทำให้ไขมันนั้นกระจายไปให้ทั่วในทุกชั้นของผิวเพราะไขมันที่ฉีดเข้าไปจะมีโอกาสอยู่ได้ถาวร แต่เซลล์ไขมันที่เติมแล้วมีชีวิตรอด ก็ยังสามารถหายไปได้ตามเวลาอยู่ดี จะมีบางส่วนที่อยู่ได้ถาวรเท่านั้น เพราะไขมันเป็นสารที่อยู่ในร่างกายมนุษย์ มีสลายไปตามกาลเวลาเช่นกัน

ฉีดไขมันหน้า อันตรายหรือไม่ ?

การ ฉีดไขมันหน้า นั้นเป็นการหัตถการปรับรูปหน้าเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องที่ปลอดภัยที่สุด เพราะเป็นไขมันจากร่างกายของเราเอง ไม่มีสารแปลกปลอมที่เป็นสารสังเคราะห์ จึงมั่นใจได้ว่าไม่แพ้และไม่มีผลข้างเคียงอย่างแน่นอน แต่สิ่งที่ควรระวังนั้น คือ การติดเชื้อต่างๆ ทั้งจากความสะอาดของแผล และ การปฏิบัติตัวตามข้อห้ามอย่างเคร่งครัด เพราะมีทั้งรอยแผลจากการดูดไขมันและฉีดเติมไขมัน ควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ

เทคนิคการ ฉีดไขมันหน้า

การฉีดไขมันนั้นมีหลากหลายวิธีการที่เหมาะสมตามบริเวณที่เราต้องการแก้ไข ซึ่งการ ฉีดไขมันใต้ตา นั้นสามารถทำได้ในทุกเทคนิค และยังสามารถทำควบคู่กันได้เพื่อประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น

 • Fat Transfer : เป็นการย้ายไขมันจากบริเวณต่างๆ ของร่างกาย เช่น ต้นขา, หน้าท้อง ของเรา แล้วนำมาปั่นแยกใช้เฉพาะไขมันเท่านั้น เพื่อนำมาเติมรูปหน้า โดยเน้นการปรับรูปหน้าให้กระชับ หน้าเด็กลง
 • Nano Fat : เป็นการใช้ไขมันที่มีเซลล์ไขมันขนาดเล็ก ฉีดเข้าสู่ผิวชั้นบน ช่วยปรับสภาพผิวทั้งในบริเวณใต้ตาเพื่อลดร่องน้ำตาและถุงใต้ตาที่เป็นปัญหาหลัก แต่การ ฉีดไขมันใต้ตา ได้ผลลัพธ์ไปจนถึงช่วยกระชับรูขุมขนบนใบหน้าได้อีกด้วย
 • PRP Fat : เป็นการใช้น้ำเกล็ดเลือด + อาหารผิว ที่ได้จากเลือดเรามาผสมกับไขมันที่ดูดออกมา เหมาะสำหรับคนที่มีไขมันมาเติมน้อย ต้องการให้เปอร์เซ็นต์การติดตัวของไขมันมากขึ้น และให้ผิวสุขภาพดีขึ้นไปพร้อมๆ กัน ก็สามารถ ฉีดไขมันใต้ตา ด้วยเทคนิค PRP Fat ได้

ฉีดไขมันหน้า อยู่ได้นานไหม

ฉีดไขมันอยู่ได้นานกี่ปี

โดยปกติแล้วไขมันจะอยู่ในร่างกายของเราและสลายไปตามกาลเวลา โดยสังเกตได้จากใบหน้าของเราที่มีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ จากตอนวัยเด็กที่มีแก้มยุ้ย หน้ากลม เมื่ออายุมากขึ้น ใบหน้าก็จะเล็กลง ดูเรียวขึ้น แก้มไม่ยุ้ยเหมือนตอนวัยเด็ก เป็นเพราะเซลล์ไขมันบนใบหน้าได้สลายตัวไป
การ ฉีดไขมันร่องแก้ม ก็เป็นหลักการเดียวกัน เมื่อฉีดไขมันเข้าไปแล้ว ก็จะอยู่ภายในร่างกายและจะสลายไปตามกาลเวลา แต่ขึ้นอยู่กับเทคนิคการเก็บไขมันและการฉีดไขมันของแพทย์ รู้ว่าควรเติมไขมันตรงไหน ปริมาณเท่าไหร่ การเลือกใช้เครื่องดูดไขมันที่เหมาะสม สัดส่วนที่นำไขมันออกมา และขึ้นอยู่กับตัวของเราเองด้วยว่าดูแลไขมันที่ฉีดได้ดีแค่ไหน เมื่อไขมันสลายไปก็สามารถฉีดไขมันเพิ่มเติมได้

สรุป

การ ฉีดไขมันหน้า เป็นการปลูกถ่ายเซลล์ไขมัน ซึ่งเปรียบได้คล้ายกับการปลูกต้นไม้ คือ ไขมันที่ฉีดจะต้องไม่อัดแน่นจนเกิดไป เพราะ หากเลือดไม่สามารถไปเลี้ยงเซลล์ไขมันที่เราย้ายตำแหน่งไปแล้วนั้น เซลล์ไขมันก็จะตาย และทำให้การปลูกถ่ายไขมันไม่ติด และได้ผลลัพธ์ที่ไม่คงทน โดยที่ไขมันอาจจะยุบหายไปทั้งหมด

 

ทาง Thaitop clinic   ได้รวบรวมคลินิกที่ฉีดไขมันที่ดีที่สุดในประเทศไทย ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจของผู้ที่สนใจ

🏆Roselin Wellness Center

ฉีดไขมันหน้า

1 ในคลินิกสำหรับการเติมเต็มด้วยไขมัน หรือ “ฉีดไขมันหน้า” ต้องยกให้โรสลิน เวลเนส เซ็นเตอร์ ที่อยู่ใจกลางเอกมัย เป็นที่หนึ่งเลยค่ะ เพราะว่า คุณหมอขนมและคุณหมอบ๊อบ ที่ประจำอยู่ที่โรสลินเวลเนส มีความเชี่ยวชาญในการดูดและฉีดไขมันอย่างมาก คุณหมอทั้งคู่ได้ไปศึกษาเทคนิคพิเศษจากปรมาจารย์ของโลกที่เกาหลีด้วยการฉีดเทคนิค Sequential Autologous Fat Injection (SAFI) คุณหมอทั้งสองเป็นสมาชิกสมาคมศัลยแพทย์ความงามของเกาหลีอีกด้วย

สาวๆ คนไหนที่อยากให้หน้าดูเต็มแบบสาวเกาหลี ต้องจองคิวข้ามเดือนกันเลยทีเดียวสำหรับการฉีดไขมันที่นี่เท่านั้นเลย และนอกเหนือจากจากเติมเต็มด้วยไขมันแล้ว หมอขนม (พญ.ภัทรชนน อัศววรฤทธิ์) ยังเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการฉีดฟิลเลอร์อีกด้วย สำหรับใครที่ต้องการปรับรุปหน้า โรสลินเวลเนสเซ็นเตอร์ ตอบโจทย์ทั้งการปรับรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์และการฉีดไขมัน

การบริการและการดูแลที่โรสลินเวลเนส เซ็นเตอร์นั้น ทางทีมงานใส่ใจดุจครอบครัว ไม่เน้นขายคอร์ส คุณหมอใส่ใจทุกรายละเอียด เป็นกันเองกับคนไข้ ทำให้ใครต่อใครที่เข้ารับบริการต่างชมเป็นเสียงเดียวกันว่า “ประทับใจ”

ทำความรู้จักกับการฉีดไขมันเพิ่มได้ที่ >> การฉีดไขมันหน้า

สำหรับผู้สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Tel : 091-0109379
Line : @roselinwellness
Facebook : facebook.com/Roselinwellness

หรือติดตามผลงานหมอขนมได้ที่
Facebook : facebook.com/kanomeasyskin
Blog : www.ฟิลเลอร์ไดอารี่.com
ข้อมูลโปรโมชั่นเพิ่มเติม : roselinwellnesscenter.com
หรือ rwcclinic.com

Amara Clinic

ฉีดไขมันหน้าผาก

Amara Clinic คลินิกเติมไขมัน-ดูดไขมัน ที่เป็นศูนย์การสอนดูดไขมันและเติมไขมันด้วยเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ (Bodyjet) จำนวนเคสเยอะที่สุดในไทย พร้อมให้คำปรึกษาฟรี ได้พูดคุยกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง มีการประเมินด้วยระบบ 3D Virtual Reallity ให้เห็นผลลัพธ์ก่อนทำ มั่นใจได้ด้วยเทคนิคเฉพาะจากทีมแพทย์ ออกแบบการเติมไขมันใบหน้าให้เข้ากับแต่ละบุคคล ทำให้การเติมไขมันหน้าเด็กนั้น ติดทน ติดนาน ออกมาสวย ดูดี เป็นธรรมชาติ แน่นอน

ที่นี่ใช้การดูดไขมันด้วยเครื่อง Body-jet ที่ใช้พลังน้ำเข้าสลายเซลล์ไขมัน จึงได้ไขมันที่ดีไปเติมสัดส่วนอื่นต่อได้ติดทนมากขึ้น อีกทั้งยังเจ็บน้อย บวมช้ำน้อย หายไว
นอกจากเครื่องมือที่ทันสมัย ทีมแพทย์ยังมีความเชี่ยวชาญด้านการดูดไขมัน เติมไขมัน การปรับสัดส่วน และปรับรูปหน้า ทั้งยังอีกมีหลากหลายบริการ โดยให้บริการตามมาตรฐานความปลอดภัยและคุณภาพ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

1. สาขา รัชโยธิน (อยู่ใกล้เมเจอร์รัชโยธิน)
เบอร์ติดต่อ : 062-946-2397

2. สาขา ราชพฤกษ์ (อยู่ใกล้ The Crystal SB ราชพฤกษ์)
เบอร์ติดต่อ : 062-556-6623

Facebook : https://www.facebook.com/AmaraDoctor
Website : https://www.amara-clinic.com/
LINE : @amaraclinic (https://line.me/R/ti/p/@amaraclinic)

Theerathorn clinic

ฉีดไขมันหน้า ราคา

หมอกันมือปั้นหน้าเด็ก แห่งธีระธรฌ์คลินิก ฉีดไขมันเน้นปรับโหง่วเฮงมากว่า5,000เคส และมีเทคนิคพิเศษ Micro Dropped ที่ทำให้ไขมันติดทนนาน แต่ละเคสฉีดมาไม่ต่ำกว่า 2 ปี และยังมีบริการความงามด้านอื่นๆอีก

ติดต่อเรา: 169/78 ถ.รัชดาภิเษก ดินแดง กรุงเทพ
กรุงเทพมหานคร

line: m.me/theerathornclinic

FB: http://www.theerathornclinic.com

โทร: 082 392 3692

Cosmacare Clinic

ฉีดไขมันหน้า ที่ไหนดี

ให้บริการรักษาปัญหาผิวพรรณและความงาม และดูแลรูปร่าง (รักษาสิว, ยกกระชับ, เลเซอร์ลบรอยสัก, เลเซอร์หน้าใส, ดูดไขมัน, ตาสองชั้น, เสริมจมูก, และอื่นๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม
Tel 📱 : 094-885-1224 , 02-944-6996 ต่อ 105
FB 🌏 : https://www.facebook.com/Cosmacarehr

Wonjinthailand

ฉีดไขมันหน้าที่ไหนดี

โรงพยาบาลวอนจิน แบรนด์ศัลยกรรมเกาหลีชั้นนำ ได้รับรางวัล โรงพยาบาลศัลยกรรมความงามอันดับ 1 ของเกาหลี ศัลยแพทย์ตกแต่งไทยที่มากด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในวิชาชีพ และผ่านการอบรม WONJIN Academy Program เพื่อผลลัพธ์ในแบบเดียวกันกับวอนจินที่เกาหลี

 

Rattinan Clinic

ฉีดไขมันหน้า pantip

รัตตินันท์คลินิก บริการด้านความงาม เลเซอร์ ศัลยกรรมตกแต่ง ปลูกผม ผ่าตัดลดน้ำหนัก ดูดไขมัน มีความชำนาญเฉพาะทางเพื่อการให้บริการที่ครบวงจร ตอบโจทย์การรักษาที่ตรงจุด อีกทั้งเครื่องมือทางการแพทย์ที่ครบครัน ได้มาตรฐานสากล

แอดไลน์ : @rattinanclinic (มี @ข้างหน้าด้วยคะ) 
หรือคลิก : 🖱️ https://www.rattinanclinic.com/line
🍭ติดตามเราทางไลน์ ไม่พลาดทุกข่าวสารและโปรโมชั่น
.
☎️ 02 2331424
☎️ 02 2331425

The Young Clnic

ฉีดไขมันหน้า รีวิว

ให้บริการด้านความงาม ผิวพรรณ และเวชศาสตร์การชะลอวัย (Anti-Aging Medicine) คือ ดูแลความอ่อนเยาว์ บริการเด่นของที่นี่ คือ ดูดไขมันแบบ Vaser ,Botox, Filler, ร้อยไหมละลาย และ Laser ผิวพรรณและความงามทั่วไป

🦄สอบถามเพิ่มเติม//นัดคิว
👉Add Line คลิ๊ก!! >> https://line.me/R/ti/p/%40theyoungclinic
Line iD: @theyoungclinic
โทร ☎️ 02-632-1632

Pruksa Clinic

ฉีดไขมันหน้าผาก ราคา

พฤกษาคลินิก คลินิกเสริมความงาม ใบหน้าและรูปร่าง บริหารงานโดยแพทย์ จุดเด่นของพฤกษาคลินิก คือการมีเครื่องมือ เลเซอร์ ที่ได้มาตรฐานสากล อีกทั้งผลิตภัณฑ์และยาที่ได้มาตรฐานจากองค์การอาหาร และยา กระทรวงสาธารณสุข ในราคาที่ยุติธรรม

 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม
Call Center สาขาเมืองทอง : 090-414-2222
Line : @pruksaclinic
IG : pruksaclinic
FB : Pruksa clinic
web :https://www.pruksaclinic.com/list2.php?iden=31

PMED Clinic

ฉีดไขมันหน้า บวมกี่วัน

พีเมดคลินิก ให้บริการศัลยกรรเ สริมจมูกด้วยกระดูกอ่อนหลังใบหู, Fat Grafting ฉีดเติมไขมันที่ใบหน้า, ตาสองชั้น, ถุงใต้ตา, ริมฝีปากบาง, ลักยิ้ม, โบท็อก, ฟิลเลอร์, เมโส, ร้อยไหม, RF และอื่นๆด้านความงามและสปา

❤️ ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ โทร. 099-446-9546, 096-645-1465

Line id: @pmed

Click > https://line.me/R/ti/p/%40pmed.

ASEAN Beauty Clinic

ฉีดไขมันหน้าบวมกี่วัน

รับปรึกษาปัญหา ความงาม ผิวพรรณ ศัลยกรรมตกแต่ง และเวชศาสตร์ชะลอวัย พร้อมการดูแลความงาม โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และ ทีมงานมืออาชีพ ทั้งไทยและต่างประเทศ

▪️สอบถามเพิ่มเติม|จองคิว|ปรึกษา
( สำรองคิวที่แอดมินได้เลย) 💗
🖥 IN BOX :https://www.facebook.com/aseanbeauty/inbox/
🆔 LINE :@Aseanbeauty
☎️ TEL : 0642642242