fbpx

10อันดับยาแต้มสิวคลินิกไหนหายไว

คลินิกยาแต้มสิวที่ดีที่สุดในประเทศไทย 10 อันดับ

การจัดอันดับอันนี้เอาใจวัยรุ่นกันหน่อย เพราะเมื่อเข้าสู่หน้าร้อน บางคนก็จะมีสิวผดผื่นขึ้นมามากมาย และก็เริ่มมองหายาแต้มสิวดีดีสักตัว ที่สามารถจัดการกับสิวให้หายภายในช่วงข้ามคืน
ตามมาดูกันค่ะว่าคลินิกไหนมียาแต้มสิวเด็ดบ้าง

ทาง Thaitop clinic   ได้รวบรวมคลินิกยาแต้มสิวที่ดีที่สุดในประเทศไทย ให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการตัดสินใจของผู้ที่สนใจ

Pornkasem Clinic

พรเกษมคลินิก โดยรักษาและดูแลสุขภาพผิวด้วยทีมแพทย์เฉพาะทางผิวหนัง (Dermatologist) ซึ่งล้วนแต่เป็นแพทย์เฉพาะทางผิวหนังที่ผ่านการศึกษาวิชาแพทย์ทั่วไปเป็นเวลา 6 ปี พร้อมทั้งศึกษาวิชาแพทย์เฉพาะทางผิวหนังเป็นเวลาอย่างน้อยอีก 3 ปี และได้รับวุฒิบัตร สาขาตจวิทยา(ผิวหนัง)  มีเพียงที่ จุฬาฯ, ศิริราช, รามาฯ, พระมงกุฎฯ และสถาบันโรคผิวหนังเท่านั้นที่ได้รับการรับรองหลักสูตรตจวิทยา (ผิวหนัง) จากแพทยสภา
Call center : 02-252-1317 
Line@ : http://bit.ly/2DRyIXQ

Rajdhevee Clinic

จะรักสวยหรือรักษา ราชเทวีคลินิกมีครบ รักษาสิว ฝ้า กระ รอยแผลเป็น กำจัดขน ปรับแต่งรูปหน้า ใช้แนวทาง Homeostasis เพื่อให้ผิวสมดุลและคงดุลยภาพอย่างยั่งยืนและยาวนาน

Pruksa Clinic

พฤกษาคลินิก เริ่มก่อตั้งในเดือนสิงหาคม พ.ศ.2534 โดย น.พ.เศรษฐกานต์ อัตถากรพันธ์ เนื่องจากการรักษาที่ได้ผลดี และราคาไม่สูง จึงมีคนไข้มาใช้บริการมากขึ้นเรื่อยๆ และมีการขยายกิจการอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน
จุดเด่นของพฤกษาคลินิก คือการมีเครื่องมือ เลเซอร์ ที่ได้มาตรฐานสากล

Line : @pruksaclinic
IG : pruksaclinic
FB : Pruksa clinic 

Dr Somchai

Dr.SomchaiSkinClinic มุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าและบริการคุณภาพสูง เพื่อสนองตอบความต้องการของลูกค้าหลากหลายประเภทด้วยราคาที่ไม่สูงจนเกินไป เรามีความสุขที่ได้ช่วยเหลือให้คำแนะนำลูกค้าที่มีปัญหาผิว เราอยากให้ผิวพรรณสุขภาพดีของเขานำไปสู่การมีความสุขและมั่นใจในตัวเองมากขึ้น นอกจากนี้เรายังจัดหาสิ่งแวดล้อมในการทำงานที่เหมาะสม ที่พนักงานของเราจะได้เรียนรู้และเติบโตเต็มศักยภาพของพวกเขา และท้ายที่สุด คือการคืนสู่สังคมที่เราอยู่ โดยการเข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมเพื่อสาธารณชน และองค์กรการกุศลต่างๆ เท่าที่เราจะสามารถทำได้

ธนพร คลินิก

ธนพรคลินิกมุ่งเน้นดูแลลูกค้าทุกคนด้วยเทคโนโลยีความงาม การดูแลปัญหาผิวพรรณ ปัญหาไขมันส่วนเกิน ปัญหาผมร่วงผมบาง ศีรษะล้าน ปัญหาความอ่อนเยาว์ที่ร่วงโรยตามกาลเวลา ล้วนเป็นปัญหาที่คนส่วนใหญ่กังวล และเผชิญอยู่ในขณะนี้ ปัจจุบันมีคลินิกความงามเปิดให้บริการเพื่อรองรับกับความต้องการที่มากขึ้นเรื่อยๆ เป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามประสิทธิภาพในการรักษาประกอบด้วยหลายปัจจัย ความชำนาญการและประสบการณ์ของแพทย์ผู้รักษา ตลอดจนเทคโนโลยีทางการแพทย์รวมทั้งตัวยาที่ใช้รักษาคนไข้ซึ่งปัจจัยต่างๆ
เหล่านี้กลายเป็นตัวแปรสำคัญในการพิจารณาเข้ารับการรักษาของคนไข้ในปัจจุบัน ทีมผู้บริหารของ ธนพรคลินิก จึงมุ่งมั่นในการพัฒนาบุคลากรรวมไปถึงการนำเทคโนโลยีทางการแพทย์มาใช้ร่วมกับตัวยาในการรักษาคนไข้เพื่อให้เกิดผลลัพธ์การรักษาที่มีประสิทธิภาพและประสิทธิผลภายใต้แนวคิด ธนพรคลินิก “เติมความมั่นใจให้กับคุณ
► Call Center > 02-370-1367-9, 085-668-1110
► LINE > @tanapornclinic > https://line.me/ti/p/@tanapornclinic
► Instagram > www.instagram.com/tanapornclinic
► Website > www.tanapornclinic.com

Nitiponclinic Bangkapi

ศาสตร์แห่งความงาม นวัตกรรม เทคโนโลยีสมัยใหม่ และ เวชสำอางที่มีประสิทธิภาพ ผสานกันอย่างลงตัวด้วยความสมดุลทั้งภายในและภายนอก (Beauty insight) เป็นแนวทางให้นิติพลคลินิกมีการพัฒนา เพื่อให้เราเป็นคลินิกที่มีครบทุกมิติเรื่องความงาม

La Grace Clinic

สถาบันเสริมความงามครบวงจรภายใต้คอนเซ็ปต์ “Modern Innovative Elegant Beauty” โดยมีจุดยืนทางธุรกิจ (Positioning) ของแบรนด์ที่ทันสมัย และเป็นไลฟ์สไตล์ LA GRÂCE ออกเสียงว่า “ลา กราซ” เป็นภาษาฝรั่งเศส มีความหมายถึงความงดงาม สง่างาม ดูดี เหมาะสมกับ Positioning ของแบรนด์ ที่เป็นระดับ Premium ทั้งในแง่ของการใช้เครื่องมือ
และการให้บริการของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญซึ่งมีประสบการณ์ในด้านทำงานมากว่า 20 ปี โดย “ลา กราซ คลินิก” ยังคงเป็นคลินิกความงามที่พร้อมจะดูแลทุกความงาม ให้ความสำคัญในเรื่องของการบริการ และเครื่องมือที่ต้องทันสมัยอยู่เสมอ ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ สามารถตอบโจทย์ทุกปัญหาความงาม ทั้งเรื่องผิวพรรณ สัดส่วน และศัลยกรรม ประกอบกับ
ประสบการณ์ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในด้านนั้นๆ อีกทั้งยังให้ความสำคัญในเรื่องของการให้บริการที่เป็นกันเอง เราจึงมั่นใจว่า เราสามารถมอบสิ่งดีๆ ให้กับคุณคนพิเศษได้เสมอ ปัจจุบัน “ลา กราซ คลินิก” มีสาขาเปิดให้บริการ 13 สาขา ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงสาขาภาคตะวันออก ที่เซ็นทรัลพัทยาบีชอีกด้วย สามารถเข้าปรึกษาด้านความงามได้ตามความต้องการ
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่
📱 087-4944000 หรือ 087-4949000
📌 Line: @Lagraceclinic
📌 FB : Lagracebeautyclub
📌 IG: Lagracebeautyclub
📌 www.lagraceclinic.com

Wuttisak สาขาสำนักงานใหญ่

วุฒิศักดิ์คลินิก  สถาบันความงามและสุขภาพครบวงจร ให้บริการตามความต้องการที่แตกต่างของแต่ละบุคคล

ดำเนินธุรกิจระยะเวลากว่า 15 ปี  ด้วยความชำนาญจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งทางด้านผิวพรรณ ทั่วเรือนร่าง ประกอบกับเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ถูกคัดสรรอย่างมีประสิทธิภาพ ทันสมัย ปลอดเชื้อ ผ่านการรับรองมาตรฐาน จากองค์กรอาหารและยาของประเทศไทย และมาตรฐานสากล ตลอดจนสถานที่ให้บริการมีความสะอาดได้มาตรฐาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-844-6666
Line: @wuttisak / Inbox FB: wuttisakสำนักงานใหญ่
www.wuttisakclinic.com

Someko โซเมโกะ

สถาบันดูแลผิวพรรณ และ ศัลยกรรมดีไซน์ปรับรูปหน้าแบบครบวงจร ที่ดาราเซเลบต่างไว้วางใจ เราให้บริการอย่างเต็มที ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ และเครื่องมือที่ได้รับมาตรฐานในระดับสากล ในทุกขั้นตอนการบริการอยู่ภายใต้การดูแลควบคุมโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณและแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านศัลยกรรมตกแต่ง คิดถึงคุณภาพ ความปลอยภัย และราคาที่คุณค่า ต้องที่ Someko โซเมโกะ เท่านั้น
Line : @someko (มี@นำ
FB Inbox : m.me/sobymeko
IG : Somekoclinic
Tel : 098-915-9220

THE KLINIQUE

THE KLINIQUE มีเครื่องมือและอุปกรณ์ในการให้การรักษาของเดอะคลีนิกค์ ล้วนเป็นเทคโนโลยีระดับโลก ที่ได้รับการยอมรับและตรวจสอบจาก US FDA (อ.ย.ของสหรัฐอเมริกา) ท่านจึงมั่นใจได้ในความปลอดภัยและประสิทธิภาพ และผ่านการทดสอบว่าปลอดภัยกับผิวคนไทยและเอเซีย เราซื่อสัตย์ และพร้อมจะบอกความจริงเกี่ยวกับเลเซอร์และผลการรักษา และให้คนไข้คาดหวังผลการรักษาตามความเป็นจริง

☎️ Call Center : 080-0009800
💻 www.theklinique.com/
🎥 youtube.com/thekliniquebeauty
 LINE id : @theklinique (มี@)

ประเภทของสิว และระดับความรุนแรง
ถ้าแบ่งประเภทของสิวง่ายๆ สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 กลุ่มคือ สิวอุดตันและสิวอักเสบ

กลุ่มสิวอุดตันสามารถแบ่งย่อยออกเป็นอีกสองกลุ่มคือ 1. สิวอุดตันหัวเปิด 2. สิวอุดตันหัวปิด สำหรับสิวอุดตันหัวเปิดเราจะเห็นบริเวณหัวสิวมีสีดำ กดออกได้ง่าย แต่ถ้าเป็นสิวอุดตันหัวปิด จะเห็นหัวสิวเป็นลักษณะสีขาวอาจจะต้องทำการเจาะหรือเปิดรูด้วยเลเซอร์ก่อนที่จะกดออก การรักษากลุ่มสิวอุดตันสามารถทำได้ง่ายเริ่มต้นจากการทายาละลายหัวสิว แล้วกดออก

กลุ่มสิวอักเสบ การรักษาสิวอักเสบเราจำเป็นต้องประเมินตามระดับความรุนแรงของสิว ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น สามระดับ ถ้าเป็นระดับรุนแรงน้อยคือจำนวนสิวอักเสบไม่มากหรือมีขนาดเล็กน้อยกว่า 5 จุด สามารถรักษาสิวกลุ่มนี้โดยการทายาได้เพียงอย่างเดียว ยังไม่จำเป็นต้องรับประทานยาร่วมด้วย แต่หากเป็นระดับกลางหรือระดับรุนแรงมาก ที่มีจำนวนสิวอักเสบเกินกว่าห้าจุด หรือมีระดับความรุนแรงของขนาดสิวค่อนข้างใหญ่ กล่าวคือเกือบ จะเป็นตุ่มหนองหรือฝี หากเป็นระดับความรุนแรงนี้ก็จำเป็นต้องรับยาฆ่าเชื้อในรูปแบบรับประทานร่วมด้วยยาทาอย่างเดียวไม่สามารถรักษาได้เพียงพอ

วิธีการรักษาสิว
สำหรับวิธีในการรักษาสิวมีด้วยกันหลากหลายวิธีมากในปัจจุบัน ในนี้จะขอเริ่มต้นจากวิธีการที่เจ็บน้อยทำได้ง่ายไปจนถึงวิธีการที่อาจจะเจ็บมากหรือว่าต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

การใช้ยาทาสิว ถือว่าเป็นวิธีการในการรักษาสิวที่ง่ายที่สุด และคนไข้ทุกคนสามารถทำได้เองที่บ้านกลุ่มยาที่เป็นที่นิยมสำหรับการทารักษาสิว ได้แก่ กลุ่มยาละลายหัวสิว เช่น Benzoyl peroxide, reitin-a กลุ่มยาฆ่าเชื้อสิว เช่น คลินด้าเอ็ม หรือ อีริโทรเจล

การกดหรือฉีดสิว หัตถการนี้ต้องทำโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญในคลินิก หรือสถานประกอบพยาบาล เพราะหากทำไม่สะอาดก็จะเกิดการติดเชื้อทำให้สิวอุดตันกลายเป็นสิวอักเสบได้ ไม่แนะนำให้กดสิวเอง เพราะจะเอาหัวออกได้ไม่หมดและกลายเป็นสิวอักเสบในเวลาต่อมาได้ สำหรับการฉีดสิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีสิวอักเสบขนาดเริ่มใหญ่ เพราะถ้าหากฉีดบริเวณสิวที่มีขนาดเล็กอาจจะทำให้เกิดแผลเป็นหลุม ผิวยุบได้

การรักษาโดยการใช้เครื่องเลเซอร์ เครื่องเลเซอร์หลายหลายตัวมีความสามารถในการลดรอยแดงสิว ฆ่าเชื้อสิวร่วมกัน แต่การกระทำด้วยวิธีนี้ค่าใช้จ่ายในการรักษาสิวจะเพิ่มมากขึ้น และไม่สามารถทำได้ถี่ อย่างไรก็ตามผู้ที่เป็นสิวก็ต้องใช้ยาทาในการรักษาร่วมด้วยเองที่บ้าน การทำเลเซอร์ต้องทำโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะหากไม่ระวังอาจเกิดปัญหาจากการทำเลเซอร์ได้ เช่น เกิดผิวหนังไหม้

เป็นยังไงกันบ้างคะสำหรับวิธีในการรักษาสิวเบื้องต้น แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบใช้วิธีแผนปัจจุบันในการรักษาสิว ก็เตรียมตัวอ่านต่อ ได้เลยค่ะ เพราะจะมาแชร์อาหารเสริมที่มีโอกาสช่วยในการป้องกันสิวด้วย

อาหารเสริม รักษาสิว
สำหรับคนที่อยากจะป้องกันสิวแต่ไม่อาจจะทายานานๆ มีอีกหนึ่งวิธีที่เริ่มมีงานวิจัยรองรับในการป้องกันสิวนั่นก็คือ การรับประทานอาหารเสริมหรือแร่ธาตุบางตัว ที่เชื่อว่าถ้าเราขาดแร่ธาตุกลุ่มนี้ไปอาจจะเป็นสาเหตุของการเกิดสิวขึ้นมาได้ วิตามินหรือแร่ธาตุที่มีงานวิจัยว่ามีส่วนช่วยในการรักษาสิวหรือป้องกันสิว ได้แก่ สังกะสี นั่นเองค่ะ ปริมาณที่แนะนำให้ทดแทนสังกะสีในแต่ละวันอยู่ที่ 30 mg ค่ะ ใครที่อยากลองหามาเสริมดูก็สามารถซื้อได้ตามร้านขายยา drug storeทั่วไปเลยค่ะ

และนี่ก็เป็น 10 อันดับคลินิกที่มียาทาสิวยอดฮิตติดใจวัยรุ่นมากที่สุดใครไม่อยากตกเทรนด์ ยาทาสิวยอดฮิตก็ลองเข้าไปรับคำปรึกษาหรือว่าหาซื้อตามคลินิกดังกล่าวได้เลยนะคะ