ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะกับใคร

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับใคร

   รอยคล้ำบริเวณใต้ตา คือจุดที่หลายคนกังวลมากที่สุด เพราะริ้วรอยและความหย่อนคล้อยบริเวณนี้เป็นจุดที่เห็นได้ชัด แถมยังทำให้ดูแก่และโทรมลงได้ ดังนั้น การแก้ไขปัญหาบริเวณนี้ด้วยการฉีดสารเติมเต็มจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด เพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า และในปัจจุบันก็มีเทคนิคในการฉีดสารเติมเต็มที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา หรือฉีดไขมันใต้ตาด้วยไขมันของตัวเอง 

วิธีแก้ไขปัญหาใต้ตา

นอกจากการพักผ่อนให้เพียงพอแล้ว การบำรุงด้วยครีมบำรุง หรือ ปกปิดด้วยเครื่องสำอางแล้ว ก็ยังมีวิธีการแก้ไขปัญหาใต้ตาด้วยวิธีการฉีดสารเติมเต็ม ไม่ว่าจะเป็นการเติมด้วย การฉีดไขมัน หรือ การฉีดฟิลเลอร์ ก็ตาม วิธีนี้เป็นวิธีการแก้ไขปัญหาใต้ตาที่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจนที่สุด

1.การฉีดด้วยไขมัน (Fat Transfer)

เหมาะกับคนที่ร่องใต้ตาลึกและกว้างมาก จะเป็นการฉีดโดยใช้ไขมันของตัวเองที่มีอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นจากบริเวณต้นขาหรือหน้าท้อง นำมาฉีดลงไปยังใต้ผิวหนังบริเวณใต้ตา เพื่อให้เซลล์ไขมันไปสัมผัสกับเนื้อเยื่อภายในให้มากที่สุด จนทำให้ผิวกระชับเต่งตึงและเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ

ซึ่งนับได้ว่าเป็นข้อดีของวิธีนี้เลยก็ว่าได้ เพราะ “การฉีดไขมัน” ตัวเองจะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้หรือเกิดผลกระทบหลังการฉีด อีกทั้งเซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปและเหลืออยู่หลังจากผ่านไปแล้วประมาณ 6 เดือน จะคงอยู่ได้อย่างถาวร

ซึ่งแตกต่างจากการฉีดฟิลเลอร์ที่จะต้องมาฉีดซ้ำอยู่เรื่อย ๆ เมื่อสารสังเคราะห์สลายไป แต่การเติมเต็มเซลล์ไขมันเพื่อแก้ไขตาลึกนั้น ในบางรายอาจจะต้องทำมากกว่าหนึ่งครั้ง เนื่องจากเซลล์ไขมันที่ฉีดเข้าไปอาจสลายตัวในขณะทำการรักษา ซึ่งเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นตามปกติอยู่แล้ว และปริมาณการสลายตัวของเซลล์ไขมันก็ไม่แน่นอนขึ้นอยู่กับธรรมชาติของแต่ละคน

2.ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา (Filler)

เป็นวิธีที่เหมาะกับคนที่มีร่องใต้ตาไม่ลึกหรือกว้างมากนัก โดยจะเป็นการนำสารสังเคราะห์ที่ถูกสร้างขึ้นมาให้ใกล้เคียงกับสารที่มีอยู่ในร่างกายอย่างไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) นำมาใช้ฉีดเข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณใต้ตาที่มีเป็นร่องลึก เพื่อช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ใต้ตาดูอวบอิ่มสดใสมากขึ้นกว่าเดิม

ซึ่ง “การฉีดฟิลเลอร์” นี้จะสามารถอยู่ชั่วคราวประมาณ 18-24 เดือน เพราะสารเหล่านี้สามารถสลายไปได้เองตามธรรมชาติ นับได้ว่าเป็นวิธียอดฮิตในสมัยนี้เลยก็ว่าได้

 

การแก้ไขด้วยการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา สามารถลดปัญหารอยคล้ำรอบดวงตา เติมเต็มตาลึกโบ๋ ปรับรูปหน้าให้ดูสดชื่น มีพลังและดูเด็กลง เหตุผลที่หลายๆคนเลือกแก้ไขรูปหน้าโดยการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพราะนอกจากจะแก้ไขโดยเติมเต็มให้อิ่มขึ้นแล้ว การ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยังแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำจากพันธุกรรม ภูมิแพ้ ได้อีกด้วย โดยการฉีดฟิลเลอร์ ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังการรักษา เหมือนการทำศัลกรรมดวงตา 

   แต่เหตุผลที่หลายๆ คนเลือกแก้ไขรูปหน้าโดยการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพราะนอกจากจะแก้ไขโดยเติมเต็มให้อิ่มขึ้นแล้ว การ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา ยังแก้ไขปัญหาใต้ตาคล้ำจากพันธุกรรม ภูมิแพ้ ได้อีกด้วย โดยการ ฉีดฟิลเลอร์ ใต้ตา ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังการรักษา เหมือนการเติมด้วยไขมัน

ฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะกับใคร

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเหมาะกับใคร

• คนที่มีปัญหารอยคล้ำใต้ตา ที่เป็นสาเหตุให้ใบหน้าดูไม่สดใส เหมือนคนพักผ่อนน้อย

• คนที่มีปัญหากระดูกบริเวณใต้ตาที่ยุบตัวลง จากอายุที่มากขึ้น ทำให้ดูตาโบ๋ ตาลึก

• คนที่มีปัญหาใต้ตาที่เกิดลักษณะทางพันธุกรรม ที่เป็นส่วนหนึ่งของสาเหตุตาโหล ตาดำ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาอันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์นั้นถือว่าเป็นการปรับแก้ไขรูปใบหน้า ด้วยสารไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) ถือว่าเป็นการรักษาที่ได้รับการยอมรับว่าปลอดภัย เจ็บน้อยและไม่ต้องเสียเวลาในการพักฟื้นเลย โดยปกติก็มีผลข้างเคียงพวกอาการบวมและรอยเข็มที่จะสามารถหายไปได้เองภายใน 2-3 วัน

อันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ในการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วปลายเข็มนั้นได้ไปสะกิดถูกเส้นเลือดบริเวณใต้ตา เพราะ บริเวณรอบๆ ดวงตาของเรานั้นมีเส้นเลือดฝอยอยู่มาก อาจจะทำให้เกิดรอยเขียว ช้ำม่วงจากการ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาได้

การ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จึงต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก และต้องเลือกใช้บริการกับแพทย์จริงที่สามารถตรวจสอบรายชื่อได้จากทางแพทยสภา เป็นแพทย์ที่มีความชำนาญทั้งด้านกายวิภาคของใบหน้า และด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ

นอกจากนี้ การ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา นั้นมีความเสี่ยงที่จะเกิดอาการตาบอด ผิวหนังเน่าตาย หากฟิลเลอร์ไปอุดตันเส้นเลือดบริเวณรอบดวงตา ทำให้เลือดไหลไปหล่อเลี้ยงบริเวณดวงตาไม่สะดวก ทำให้เกิดอาการตาพร่ามัว ไปจนถึงอาการตาบอดได้ >>อ่านต่อจากเว็บไทยท็อป<<

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา แล้วตาบอด

สรุป

การ ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เหมาะกับคนที่มีร่องใต้ตาไม่ลึกหรือกว้างมากนัก โดยเป็นการฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก (Hyaluronic Acid) เข้าไปใต้ผิวหนังบริเวณใต้ตาที่มีเป็นร่องลึก เพื่อช่วยลดรอยเหี่ยวย่น ทำให้ใต้ตาดูอวบอิ่มสดใสมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งสามารถอยู่ได้ประมาณ 18-24 เดือน โดยจะสลายไปเองตามธรรมชาติ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *