การเลือก ฟิลเลอร์ คุณภาพ

การเลือก ฟิลเลอร์ คุณภาพ

ในการเลือกฉีด ฟิลเลอร์ สิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญคือ ฟิลเลอร์ ที่เราฉีดเป็น ฟิลเลอร์ แท้หรือไม่ ? การฉีด ฟิลเลอร์ ทุกครั้งเราสามารถขอเอกสารกำกับยา ของ ฟิลเลอร์ ที่เราฉีดได้ โดยเอกสารกำกับยาที่ถูกต้องจะต้องเป็นเอกสารกำกับยาภาษาไทยเท่านั้น เพราะแปลว่าได้รับการรับรองและตรวจสอบมาตรฐานโดยองค์การอาหารและยาประเทศไทย

ฟิลเลอร์ ปลอม ที่ฉีดแล้วไหลย้อย หรือเป็นก้อนแข็ง ฉีดแล้วไม่สลาย หรือสลายไวอยู่ได้ไม่นาน เป็นผลลัพธ์จากของปลอม ฟิลเลอร์ ถ้าใช้ของแท้ ให้สังเกตว่าก่อนฉีด ฟิลเลอร์ จะต้องแกะกล่อง แกะหลอดใหม่เสมอและสามารถเช็คเลขLot กับทางบริษัทได้ มีรายละเอียดคลินิกที่รับสินค้าชัดเจน เพราะ ฟิลเลอร์ แท้จะสามารถสลายได้ทั้งหมด100% และไม่มีผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นกับร่างกายของเราภายหลัง

ฟิลเลอร์

ฟิลเลอร์แท้คืออะไร

• ฟิลเลอร์ แท้ คืออะไร ? ฟิลเลอร์ แท้ คือเครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองโดยองค์การอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ FDA และผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากประเทศไทย จึงจะเรียกได้ว่าเป็นฟิลเลอร์ แท้ ที่ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองอย่างถูกต้อง

• ฟิลเลอร์แท้ คืออะไร ? ฟิลเลอร์ แท้คือ ฟิลเลอร์ ที่มาจาก สารไฮยาลูรอนิกแอซิด (Hyaluronic acid) ฟิลเลอร์ ไฮยาลูโรนิค เป็นสารเติมเต็มมีลักษณะใสๆ คล้ายเจล โดยมีคุณสมบัติอุ้มน้ำ เพราะ โมเลกุลสามารถดูดซับน้ำได้ถึง 1,000 เท่า

ก่อนตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ ต้องรู้อะไรบ้าง

1. ประเภทของ ฟิลเลอร์

2. ฟิลเลอร์ แท้ หรือ ฟิลเลอร์ ปลอม

• ฟิลเลอร์ ที่ใช้ในการฉีดเพื่อทำการรักษา จะต้องเป็น ฟิลเลอร์ แท้ เท่านั้น โดยเราสามารถดูรายละเอียดได้จาก การเลือก ฟิลเลอร์ แท้ และ ฟิลเลอร์ คุณภาพและวิธีการตรวจสอบ ฟิลเลอร์แท้ หรือปลอม

3.แพทย์ผู้ทำการรักษา

• จะต้องมั่นใจได้ว่าเป็นแพทย์จริง ซึ่งสามารถตรวจสอบรายชื่อแพทย์ได้ที่ เว็ปไซต์ของแพทย์สภา

• แพทย์ที่ทำการรักษาจะต้องเป็นแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านกายวิภาค และ เส้นเลือดบนใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้านั้นหากพลาดพลั้งฉีดโดนเส้นเลือด หรือ วางตำแหน่งยาผิดชั้นผิวไปแล้วนั้น อาจทำให้เกิดปัญหาอื่นตามมาได้

สรุป
ฟิลเลอร์ คุณภาพของแท้ แพทย์จะต้องอธิบายกับคนไข้ก่อนฉีด และแกะกล่อง แกะหลอดให้ดูเสมอ ส่วนมากที่มีปัญหากัน คือ ก่อนฉีดไม่ได้ให้ดูว่าฉีดอะไร แล้วไปเจอของปลอมสลายไว เจอซิลิโคนเหลว เป็นก้อนบวมแข็งต้องขูดออก ฟิลเลอร์คุณภาพ จะต้องมีราคาที่เหมาะสม สมเหตุสมผล ไม่แพง เมื่อเทียบความคุ้มค่าและผลลัพธ์หลังการบริการ ฉีดโดยแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะด้าน คลินิกต้องมีการจดทะเบียนถูกต้อง และสะอาด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *