การฉีดไขมันหน้าอก ต้องเติมกี่ครั้งจึงจะเห็นผล

การฉีดไขมันหน้าอก ต้องเติมกี่ครั้งจึงจะเห็นผล

การเสริมหน้าอกด้วยไขมันตัวเอง หรือ การฉีดไขมันหน้าอก เป็นการอัพไซส์ขนาดหน้าอก ให้มีขนาดใหญ่ขึ้นด้วยการฉีดไขมันตัวเอง ทำให้หน้าอกอวบอิ่มเต่งตึงยิ่งขึ้น ด้วย Fat Filler หรือ เติมด้วยไขมันตัวเอง คือ การเสริมหน้าอกด้วย เซลล์ไขมันโดยการฉีดไขมันหน้าอก เป็นการเสริมหน้าอกที่ให้ผลลัพธ์เหมือนจริง และเป็นธรรมชาติมากที่สุด

การฉีดไขมันหน้าอก คือวิธีการเสริมหน้าอกด้วยไขมัน โดยกระบวนการก็จะคล้ายๆ กับการฉีดในตำแหน่งอื่น ๆ ด้วยไขมันของเราเอง ซึ่งอาจจะเคยได้ยินว่าจะนำไปฉีดบริเวณใบหน้า เพื่อคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า แก้ไขข้อบกพร่องบนใบหน้า แก้ไขโหงวเฮ้ง โดยจะดูดไขมันจากส่วนต่างๆ ของร่างกายของคนไข้ และนำมาเป็น Fat transfer นำมาฉีดกลับไปฉีดตำแหน่งที่ต้องการ เพื่อเพิ่มขนาดหน้าอกให้ได้ตามต้องการ

การฉีดไขมันหน้าอก ไม่อันตราย เพราะด้วยสารเติมเต็มที่ใช้ฉีดเพิ่มขนาดหน้าอกนั้นมากจากร่างกายของเราเอง ทำให้ปลอดภัยที่สุด เพราะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ ไม่มีเอฟเฟคหลังทำ ร่างกายไม่ทำการต่อต้าน เพราะไม่ใช่สิ่งแปลกปลอม ได้หน้าอกที่ทรงสวยเป็นธรรมชาติ และยัง สามารถเพิ่มขนาดได้เรื่อยๆจนกว่าจะพอใจ โดยไม่ต้องผ่าตัด

การฉีดไขมันหน้าอกนั้นสามารถเห็นผลลัพธ์การเลี่ยนแปลงได้ในครั้งแรกที่ทำ ถึงแม้ว่าการฉีดไขมันหน้าอกนั้นมีโอกาสที่ไขมันจะยุบหรือสลายไป แต่หากไขมันได้ผ่านการปลูกถ่ายติดจนเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายไปแล้ว ก็จะไม่ยุบหายไป หรือ อาจจะสลายที่ 5-10 % ต่อปีเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการฉีดไขมันหน้าอก

ฉีดไขมันหน้าอก รีวิว

อาการและความรู้สึกหลังทำ

อาการและความรู้สึกหลังการฉีดไขมันหน้าอก คนไข้จะมีความรู้สึกตึงๆ บริเวณหน้าอก เป็นความแน่นที่เกิดจากการที่เราได้ทำการปลูกถ่ายไขมันเข้าไปบริเวณหน้าอก อาจจะมีอาการบวมขึ้นในระยะเวลา 1-2 วันแรกมาที่สุด และจะค่อยๆ ยุบลง คนไข้สามารถทานยาแก้ปวด ลดบวมได้ในระยะนี้ ระหว่างที่รอไขมันหน้าอกติด ในช่วงนี้ควรงดการกดนวดบริเวณหน้าอก เพื่อป้องกันการสลายตัวของไขมัน ระยะเวลาที่ไขมันจะปลูกถ่ายติดดีเรียบร้อยนั้นจะอยู่ที่ 3 เดือนโดยประมาณ

ระยะเวลาเห็นผล

หลังการฉีดไขมันหน้าอก สามารถเห็นถึงผลลัพธ์การเปลี่ยนแปลงได้ทันที ขนาดหน้าอกหลังทำเสร็จทันที จะมีอาการบวมอยู่ โดยประมาณ 1 สัปดาห์จะยุบลง และค่อยๆเข้าที่ ระยะเวลาที่ไขมันจะติดเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย คือ 3 เดือน
หลังจากนี้หน้าอกจะเข้าที่ ไขมันที่ฉีดเติมหน้าจะไม่สลายไป เพราะปลุกถ่ายเซลล์ติดเรียบร้อยแล้ว โดยขนาดสามารถเพิ่มลดได้ตามน้ำหนักตัวของคนไข้

ฉีด ฟิลเลอร์ ออกกำลังกายได้ไหม

การดูแลตัวเองหลังฉีดไขมันหน้าอก

• ในช่วง 3 วันแรก หลังทำการฉีดไขมันหน้าอก ไม่ควรใส่ชุดชั้นใน
• ห้ามใส่ชุดชั้นรัดบริเวณหน้าอก ควรใส่เป็นชุด Sport Bra หลวมๆ ประมาณ 3 เดือน หลังทำการฉีดไขมันหน้าอก
• หลังทำการฉีดไขมันหน้าอก ห้ามนวดหน้าอก หรือบีบหน้าอกแรงๆ ประมาณ 3 เดือน
• อาจจะมีอาการปวดระบมเล็กน้อยประมาณ 1-2 วัน
• หลังจากการดูดไขมัน ในบริเวณที่ได้รับการดูดไขมัน อาจจะมีน้ำซึมออกมาจากแผลเล็กน้อย ประมาณช่วง 3 วันแรกหลังได้รับการผ่าตัด หากมีน้ำซึมออกมาเต็มบริเวณผ้าปิดแผล ควรจะเปลี่ยนผ้าพันแผลใหม่ หรือควรเปลี่ยนผ้าปิดแผลใหม่อย่างน้อย 1-2 ครั้ง/วัน
• ห้ามให้แผลที่ได้รับการดูดไขมันโดนน้ำเป็นเวลา 1 สัปดาห์ หลังจากได้รับการดูดไขมัน
• ควรใส่ Support รัด ในตำแหน่งที่ได้รับการดูดไขมัน ตลอดเวลา ยกเว้นเวลาอาบน้ำและใส่ Support ในตำแหน่งนั้นเป็นเวลาอย่างน้อย 2 เดือน

สรุป
การฉีดไขมันหน้าอก ทำให้หน้าอกอวบอิ่มเต่งตึงยิ่งขึ้น ด้วย Fat Filler หรือ เติมด้วยไขมันตัวเอง เป็นการเสริมหน้าอกที่ให้ผลลัพธ์เหมือนจริง และเป็นธรรมชาติมากที่สุด สามารถเห็นผลลัพธ์การเลี่ยนแปลงได้ในครั้งแรกที่ทำ ถึงแม้ว่าการฉีดไขมันหน้าอกนั้นมีโอกาสที่ไขมันจะยุบหรือสลายไป แต่หากไขมันได้ผ่านการปลูกถ่ายติดจนเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายไปแล้ว ก็จะไม่ยุบหายไป และยัง สามารถเพิ่มขนาดได้เรื่อยๆจนกว่าจะพอใจ โดยไม่ต้องผ่าตัด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *