โบท็อกหน้าผาก คืออะไร ?

โบท็อกหน้าผาก คืออะไร

ริ้วรอยบริเวณหน้าผาก ไม่วาจะเป็น รอยขมวดคิ้วตรงหน้าผาก รอยย่น การ โบท็อกหน้าผาก จะช่วยแก้ไขปัญหานั้นได้ สามารถเห็นผลได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องใช้เวลาเหมือนกับการทาครีมบำรุงหรือการทำทรีทเม้นต์ ที่ช่วยได้แค่ชะลอการเกิดริ้วรอยเท่านั้น ไม่ได้ช่วยทำให้ริ้วรอยหายไป

ตอบคำถามเรื่องการ โบท็อกหน้าผาก

โบท็อก หน้าผาก คือ

โบท็อกหน้าผาก คืออะไร

การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซิน เข้าไปที่บริเวณหน้าผาก หลังจาก โบท็อกหน้าผาก แล้ว สารโบท็อกจะเข้าไปออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท มีผลทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าผากนั้นคลายตัวลง ทำให้ริ้วรอยที่เป็นปัญหากวนใจของเรานั้นหายไป อีกทั้งยังช่วยลดการเกิดริ้วรอยด้วยเพราะหลังฉีดโบท็อกแล้ว เวลาขยับกล้ามเนื้อหรือแสดงอารมณ์ทางสีหน้าก็จะไม่เกิดการพับของผิว

นอกจากจะช่วยลดริ้วรอยแล้ว การ โบท็อกหน้าผาก ยังช่วยในการคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิวพรรณ ช่วยยกกระชับใบหน้าให้เข้าที่และได้รูป ไม่ต้องผ่าตัดและพักฟื้น โอกาสเกิดผลข้างเคียงน้อย

โบท็อก หน้าผาก คืออะไร

สาเหตุริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณหน้าผาก

รอยย่นบริเวณหน้าผากคือ ริ้วรอยที่เกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อบริเวณด้านหน้าศีรษะที่มีหน้าที่หลักในการยกหรือเลิกคิ้ว ด้วยหน้าผากเป็นบริเวณที่มีการขยับเขยื้อนมากที่สุด เป็นส่วนที่ใช้แสดงอารมณ์  ไม่ว่าจะตอนใช้ในอารมณ์ใดก็ตาม ทุกการแสดงออกล้วนทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าผากหดตัวจนเกิดเป็นรอยย่น ซึ่งก็มีปัจจัยอื่นๆ ร่วมด้วย

  • แสงแดด
  • ผิวแห้ง
  • พันธุกรรม
  • อายุ
  • การพักผ่อนไม่เพียงพอ

สรุป

โบท็อกหน้าผาก คือ การฉีดสารโบทูลินั่ม ท็อกซินเข้าไปที่บริเวณหน้าผากเพื่อลดริ้วรอยที่เกิดขึ้นจากการแสดงอารมณ์ หรือ การยกคิ้ว ขมวดคิ้ว โดยจะเข้าไปลดการทำงานของกล้ามเนื้อบริเวณหน้าผาก ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว ส่งผลให้ริ้วรอยนั้นหายไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *