ฉีดไขมันร่องแก้ม ดีไหม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

คนที่มีปัญหาร่องแก้มลึก และริ้วรอยร่องแก้ม สามารถแก้ไขได้ด้วยการ ฉีดไขมันร่องแก้ม ทดแทนการฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ได้ โดยเติมเต็มในที่จุดบกพร่องนั้น เติมเพื่อช่วยให้สัดส่วนของใบหน้ามีความสมดุลมากขึ้น

สาเหตุการเกิดปัญหาร่องแก้ม อาจเกิดได้จากหลายปัจจัย ดังนี้

• ผิวหนังที่หย่อนคล้อยและการสลายตัวของไขมันบนใบหน้า พอมีการหย่อนตัวลง จะทำให้มองเห็นเป็นก้อนๆ เหนือเส้นร่องแก้ม

• เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตาและร่องแก้ม ทำให้ก้อนที่อยู่เหนือเส้นร่องแก้มดูชัด ดูลึกขึ้น มักพบในคนที่อายุ 30 ปีขึ้นไป

• การยิ้มบ่อยๆก็ถือเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดร่อง เพราะเวลายิ้มกล้ามเนื้อจะดึงร่องแก้มให้แข็งแรงเกินไป

ฉีดไขมันร่องแก้ม ดีไหม

ฉีดไขมันร่องแก้มอันตรายไหม ?

สิ่งที่ควรระวังนั้นคือการติดเชื้อต่างๆ ทั้งจากความสะอาดของแผล และ การปฏิบัติตัวตามข้อห้ามอย่างเคร่งครัด เพราะมีทั้งรอยแผลจากการดูดไขมันและฉีดเติมไขมัน ควรเลือกทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพราะ หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่พึงประสงค์ แพทย์จะทำการแก้ไขปัญหาได้อย่างทันทวงที แต่เปอร์เซ็นการเกิดผลข้างเคียงหรืออันตรายนั้นเกิดได้น้อยมากๆ เมื่อเทียบกับการปรับรูปหน้าด้วยการเติมเต็มแบบอื่นๆ

ผลข้างเคียงของการฉีดไขมันหน้านั้นก็มีเพียงอาการบวมและรอยเขียวช้ำจากเข็มฉีดยาเท่านั้นเอง โดยคุณหมอจะทำการดูดไขมันของเราออกมา โดยขั้นตอนการดูดไขมัน คุณหมอจะฉีดยานอนหลับร่วมกับยาชาเฉพาะจุด เพื่อความสะดวกในการผ่าตัด

ฉีดไขมัน ร่องแก้ม

ฉีดไขมันร่องแก้มเหมาะกับใคร

• คนที่ร่องแก้มลึก ที่มีสาเหตุมาจากวัยที่เพิ่มมากขึ้น

• คนที่รูปร่างผอม ซึ่งจะมีริ้วรอยบริเวณร่องแก้มที่เด่นชัด

• คนที่มีปัญหาแก้มตอบ ทำให้ดูแก่กว่าวัย

• คนที่ไม่อยากฉีดฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็มอื่นๆ เพราะกลัวมีอาการแพ้ การ ฉีดไขมันร่องแก้ม จะตอบโจทย์ที่สุด เพราะเป็นเซลล์ไขมันที่ได้จากร่างกายของเราเอง ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมหรือสารเติมเต็มที่สังเคราะห์ขึ้น ดังนั้น จึงมีความเสี่ยงน้อยมากที่จะเกิดอาการแพ้ หรือมีปัญหาอักเสบบวมแดงเหมือนกับการฉีดสารเติมเต็มอื่นๆ

• คนที่อยากให้สุขภาพผิวใบหน้าดีขึ้น โยปกติแล้วการฉีดไขมันสามารถฟื้นฟูสภาพผิวพรรณที่เสื่อมลง และช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในชั้นใต้ผิวหนังให้กลับมาดูดีขึ้น การเติมไขมันบนใบหน้า ยังช่วยในเรื่องของสุขภาพผิวที่ดูกระจ่างใส และดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกด้วย

สรุป
การ ฉีดไขมันร่องแก้ม เป็นการเติมเต็มร่องริ้วรอยร่องลึก ทดแทนการฉีดเติมเต็มด้วยฟิลเลอร์ แต่เป็นประเภทของ Fat Filler จึงต้องระมัดระวังมากกว่า เพราะการกดทับและการขยับของกล้ามเนื้อบริเวณร่องแก้ม มีผลกับการสลายตัวของไขมัน ที่ใช้ฉีดเติมเต็มบริเวณร่องแก้ม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *