สาเหตุที่ต้อง ฉีดสลายฟิลเลอร์

สาเหตุที่ต้องฉีดสลายฟิลเลอร์

สาเหตุหลักของปัญหาการฉีดฟิลเลอร์มาแล้วไม่สวย เกิดได้จากการเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ผิดประเภท เช่น การใช้ฟิลเลอร์ที่แข็งเกินไปฉีดบริเวณใต้ตาทำให้ดูเป็นก้อนและไม่เป็นธรรมชาติ ใช้ปริมาณฟิลเลอร์เยอะเกินไป เช่น ฟิลเลอร์บริเวณคาง แก้มส้ม ที่ทำให้หน้าดูอ้วนขึ้น หรือคางที่ดูแหลมและยาวเกินไปไม่สมส่วนกับใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์บนบริเวณที่มีการขยับตลอดเวลา เช่นบริเวณหน้าผาก หากฉีดตื้นเกินไปอาจจะทำให้ฟิลเลอร์เกิดเป็นคลื่นได้

ฉะนั้นแล้วการจะฉีดฟิลเลอร์ให้ออกมาสวย นอกจากจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพแล้ว แพทย์ที่ฉีดจะต้องมีความเชี่ยวชาญด้านการฉีดฟิลเลอร์โดยเฉพาะ แม้ว่าฟิลเลอร์จะสามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ก็ตาม เพื่อป้องกันไม่ให้กิดปัญหาหรือผลลัพธ์ที่ไม่พึ่งประสงค์หลังฉีด ควรเลือกแพทย์ที่ชำนาญเท่านั้น https://rwcclinic.com/filler-rwc/

สาเหตุที่ต้อง ฉีดสลายฟิลเลอร์ อาการแบบใดบ้างที่ควรฉีดสลายฟิลเลอร์ มีดังนี้

-ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแต่กลายเป็นคนตาช้ำ

สำหรับคนที่ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเพื่อลบเลือนริ้วรอยคล้ำบริเวณรอบดวงตา แต่กลับดูเหมือนใต้ตายิ่งช้ำกว่าเดิม เป็นรอยคล้ำหรือเขียวอย่างชัดเจน สาเหตุนั้นมาจาก คุณหมอที่ทำการฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตานั้น อาจจะมือหลักหรือรุนแรงไป จึงทำให้เกิดอาการเขียวช้ำบริเวณรอบดวงตา หรือ เกิดจากการที่ฉีดฟิลเลอร์แล้วอาจจะไปโดนเส้นเลือดบริเวณรอบดวงตา
ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตานั้น ถือว่าเป็นจุดที่มีความเสี่ยงสูงมาก หากไม่ได้รับการรักษาโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ อาจจะทำให้เกิดฟิลเลอร์อุดตันเส้นเลือดบริเวณรอบดวงตา และเกิดอาการตาบอดได้

-ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตากลับมีถุงใต้ตาเพิ่ม

การฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตา เพื่อลบรอยย่นใต้หรือลดเลือนรอยคล้ำและถุงใตต้า ถือเป็นจุดที่มีความเสี่ยงสูงมาก เนื่องจากใบหน้ามีเส้นกระจายอยู่ทั่วทั้งใบหน้า การฉีดฟิลเลอร์ที่ดีจึงควรหลีกเลี่ยงการโดนเส้นเลือดบริเวณใบหน้า
รวมถึงชั้นของกล้ามเนื้อก็เป็นส่วนสำคัญ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาและมีถุงใต้ตาซ้อนขึ้นมาอีกชั้นอาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ที่ผิวชั้นผิวหรือตื้นเกินไป ทำให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดไปนั้นลอยตัวนูนขึ้นเหนือชั้นกล้ามเนื้อ มองแล้วเป็นก้อนและผิวบริเวณนั้นยังบางลงอีกด้วย

-ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแต่กลับเป็นร่องลึกกว่าเดิม

ในกรณีนี้อาจจะเกิดจากการที่ฉีดฟิลเลอร์ผิดตำแหน่ง หรือฉีดผิดชั้นผิว การฉีดฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มบริเวณร่องแก้มนั้น การเลือกชนิดของฟิลเลอร์ที่ใช้ก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน หากใช้ฟิลเลอร์ที่มีความเข้มข้นของสารไฮยารูลอนิกแอซิดที่ต่ำเกินไป

อาจจะทำให้บริเวณร่องแก้มนั้น ดูเหมือนกับยังไม่เต็ม เพราะฉีดในชั้นผิวที่ไม่ลึกพอและฟิลเลอร์ไม่เข้มข้นมากพอ หรือฉีดไม่ตรงจุด คือฉีดฟิลเลอร์ลงบริเวณข้างร่องแก้ม เมื่อฟิลเลอร์เข้าที่จึงเป็นการเน้นให้ร่องแก้มยิ่งชัด

-ฉีดฟิลเลอร์ปากอวบอิ่มแต่กลายเป็นปากเป็ด

ช่วงที่กระแสปากอวบอิ่มแบบสายฝ.กำลังมาแรงต้องยอมรับเลยว่าการฉีดฟิลเลอร์ปากนั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่การฉีดฟิลเลอร์เพื่อให้ปากอวบอิ่ม นอกจากอาการบวมแล้ว หากใช้ปริมาณฟิลเลอร์ในการฉีดที่มากเกินไปอาจจะทำให้ปากที่ต้องการจะเพิ่มขนาดให้อวบอิ่มนั้น ดูเป็นปากเจ่อเหมือนปากเป็ดอยู่ตลอดเวลาได้

-ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากแต่เป็นคลื่น

หน้าผากเป็นคลื่นจากการฉีดฟิลเลอร์นั้น อาจเกิดได้จากการฉีดฟิลเลอร์ครั้งใหม่เติมซ้ำลงไปในบริเวณที่ฟิลเลอร์เก่ายังคงสลายไม่หมด จึงทำให้เกิดเป็นคลื่น ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากในชั้นผิวที่ตื้นเกินไป
พอเกิดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อจึงเกิดเป็นคลื่นขึ้นมาได้ หรือ เกิดจากเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ของแพทย์ที่ทำการรักษา คือ แพทย์ไม่มีความชำนาญมากพอนั้นเอง

-ฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจนกลายเป็นปลาทอง

หน้าผากที่ปูดนูนมากเกินไปนั้น เกิดจากการใช้ปริมาณฟิลเลอร์ฉีดบริเวณหน้าผากที่มากเกินไป จึงทำให้มีขนาดที่ใหญ่และไม่สวยงาม เพราะหลังจากฉีดฟิลเลอร์ไปนั้น ฟิลเลอร์จะสามารถฟูขึ้นได้อีกเล็กน้อย
อีกสาเหตุอาจเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ที่ไม่ได้คุณภาพ เช่น ซิลิโคน หรือ พาราฟิน เมื่อเวลาผ่านไปแต่ฟิลเลอร์นั้นกลับไม่สลายไปเองตามธรรมชาติจึงทำให้เกิดการผิดรูปเกิดขึ้นได้

ฉีดฟิลเลอร์กับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิลเลอร์โดยเฉพาะ สวย ปลอดภัยแน่นอนhttps://rwcclinic.com/breaking-down-fillers/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *