Botox ปรับรูปหน้า สารที่ช่วยในการปรับรูปหน้า โดยไม่ต้องผ่าตัด

botox ปรับรูปหน้า

การปรับรูปหน้าโดยการใช้โบท๊อก Botox ปรับรูปหน้า คือ การนำโบท็อก มาฉีดบริเวณกราม จะช่วยให้กล้ามเนื้อกรามคลายตัวและอ่อนแรงลง หดเล็กลง ส่งผลให้ใบหน้าดูเรียวขึ้น โดยไม่ต้องเสี่ยงกับการผ่าตัดหน้าเรียว

Botox ปรับรูปหน้า จะเริ่มเห็นผลภายใน 1-2 เดือน กลไกการออกฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อเล็กลง เนื่องจากกล้ามเนื้อโดยปกติหากไม่ได้ขยับเขยื้อนจะค่อย ๆ มีขนาดเล็กลงตามธรรมชาติ โดย Botox ปรับรูปหน้า ตรงแนวขากรรไกร แก้ม เพื่อให้ใบหน้าเล็กลงและดูเรียวยิ่งขึ้น

นอกจาก Botox ปรับรูปหน้า เรายังนิยมใช้สาร Botulinum toxin A ในการรักษาปัญหาแบบใดอีกบ้าง ?

  • ลดริ้วรอยบริเวณหน้าผาก
  • ลดริ้วรอยย่นหว่างคิ้ว
  • ลดริ้วรอยตีนกา
  • ลดริ้วรอยบริเวณสันจมูก
  • ปรับยกมุมปากขึ้น
  • ลดรอยพับและรอยย่นบริเวณคาง
  • ลดภาวะเหงื่อออกมากผิดปกติ รักแร้เปียก กลิ่นตัว
  • ลดกล้ามเนื้อน่อง

โบท็อก หรือ Botulinum toxin A เป็นโปรตีนที่สกัดได้จากการสร้างของแบคทีเรีย “คลอสตริเดียม โบทูลินั่ม” (Clostridium botulinum) การฉีดโบท็อก จะช่วยลดริ้วรอยที่เกิดจากการแสดงอารมณ์ต่างๆ เช่นหน้าผาก รอยตีนกา ริ้วรอยรอบดวงตา ปาก  และยังสามารถฉีดเพื่อยกคิ้วขึ้น ทำให้ตาดูโตขึ้น แลดูอ่อนเยาว์มากขึ้น เหมาะสำหรับใช้ปรับรูปหน้าด้วย Botox ปรับรูปหน้า เพื่อให้ดูเรียว กระชับผิวหนัง รวมทั้งลดเหงื่อบริเวณรักแร้ได้ดังที่กล่าวมาข้างต้น อีกด้วย

ในประเทศไทย สาร Botulinum toxin A จัดเป็นยาควบคุมพิเศษ สามารถจำหน่ายได้ผ่านสถานพยาบาลที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางอยู่ประจำเท่านั้น

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัย ก่อนจะ Botox ปรับรูปหน้า จึงควรเลือกใช้บริการกับสถานพยาบาล หรือคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน และควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้มีการเตรียมสารโบท็อกใหม่ก่อนฉีดทุกครั้ง ไม่ใช่การใช้ของที่ผสมทิ้งไว้นานแล้ว เพราะเช่นนั้น อาจทำให้หลังฉีดโบท๊อกนั้นไม่เห็นผลลัพธ์หรือ ผลลัพธ์อยู่ได้เพียงระยะเวลาสั้น ทำให้ต้องฉีดซ้ำบ่อยครั้งนั่นเอง

สรุป

Botox ปรับรูปหน้า นวัตกรรมเพื่อการลดริ้วรอยและปรับรูปใบหน้าซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ปรับรูปหน้าให้เรียวขึ้นได้ เห็นผลเร็ว ไม่ต้องเจ็บตัวและเสี่ยงต่อการผ่าตัด เหมือนการผ่าตัดหน้าเรียว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *