หลุมสิว ภัยร้ายที่บุกใบหน้าของเรา

หลุมสิว

หลุมสิว คือ แผลเป็นชนิดหลุม เป็นร่องรอยที่มาจากกระบวนการการรักษาตัวเองของร่างกายหลังจากเกิดบาดแผลหรือการอักเสบที่มาจากสิว ผิวหนังที่ถูกทำลายเป็นโพรงจึงยุบตัวลงมากลายเป็นหลุมสิว การป้องกันไม่ให้เกิดหลุมสิว ต้องรักษาใบหน้าของตัวเองไม่ให้มีสิว โดยสิวที่เป็นสาเหตุหลักในการเกิดหลุมสิวนั้นคือ สิวจำพวกสิวหัวใหญ่ เช่น สิวหัวช้าง หรือ สิวอุดตัน

รู้จักและรักษา หลุมสิว ให้อยู่หมัด

  • หลุมสิว ระดับ Ice pick หลุมสิวนรกที่ไม่มีใครอยากเป็น
  • การรักษา หลุมสิว ต้องมีความตั้งใจจริง

หลุมสิว ระดับ Ice pick หลุมสิวนรกที่ไม่มีใครอยากเป็น

เป็นรอยหลุมจิกลึก มีปากแคบ เกิดจากการบีบ กด สิวอุดตันให้หลุดออกมา ซึ่งมีความลึกถึงระดับรูขุมขน มีการทำลายลึกลงไปถึงชั้นผิวแท้ ทำให้ส่วนที่ผลิตคอลลาเจนหายไป เป็น หลุมสิว ที่ความลึกมาก ยากต่อการรักษา ทำได้แค่ให้ หลุมสิวนั้นตื้นขึ้นเท่านั้น ดังนั้น เพื่อไม่ให้เป็น หลุมสิว ในระดับรุนแรงเท่านี้ โดยหลีกเลี่ยงการบีบ กด สิวอุดตัน

การรักษา หลุมสิว ต้องมีความตั้งใจจริง

ในเมื่อเกิด หลุมสิว แล้ว ก็ต้องรักษาฟื้นฟูให้ดีขึ้น เพื่อคืนความเรียบเนียนของใบหน้าเรากลับมาให้ได้ หลุมสิว นั้นรักษาได้ไม่ยาก หากเราตั้งใจที่จะดูแลฟื้นฟูใบหน้าของเราจริงๆ เพราะมีหลากหลายวิธีที่จะสามารถแก้ไขปัญหาไม่ว่าจะด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติหรือด้วยวิทยาการที่ทันสมัยมากขึ้น

วิธีการรักษาหลุมสิว

  • หลุมสิว รักษา ด้วยธรรมชาติ ที่มีส่วนผสม ของ AHA เป็นหลัก
  • หลุมสิว รักษา ด้วยเทคนิคแพทย์ เช่น การเลเซอร์ การใช้เซรั่ม การใช้ฟิลเลอร์

สรุป หลุมสิว ภัยร้ายที่บุกใบหน้า

ถึงแม้ว่า หลุมสิว จะเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของเรา แต่ไม่ใช่ว่าจะแก้ไขไม่ได้ ต้องใช้เวลาในการรักษาดูแลอย่างตั้งใจจริงๆ เพื่อใบหน้าเรียบเนียนสวยกระจ่างใสกลับมาหาเราอีกครั้ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *